สูตรอาหาร สร้างอาชีพ ทำไอศกรีมถั่วเขียวที่บ้านก็ได้!
*วิธีเตรียม: ถั่วเขียว, นม, แป้งข้าวเหนียว, น้ําตาลทรายแดง
1. ใส่น้ำตาลกรวดและนําในปริมาณที่เหมาะสมลงในถั่วเขียว แล้วปรุงจนถั่วเขียวเบ่งบาน
2 นม 200 มล. + แป้งข้าวเหนียว 2 ช้อน และผสมให้เข้ากัน
3 เทนมข้นลงไปแล้วปรุงจนข้น
4 เมื่อเย็นแล้ว ใส่ลงในแม่พิมพ์ไอศกรีมแล้วนําไปแช่ในตู้เย็นนานกว่า 4 ชั่วโมง
อร่อยมาก! รสชาติเหมือนไอศกรีมถั่วเขียวตอนเด็กๆ~
ขอบคุณที่มา เพจ รักษ์กิน
ร้อน ร้อน แบบนี้ ไอศกรีมถั่วเขียวไหมค่ะ
*วิธีเตรียม: ถั่วเขียว, นม, แป้งข้าวเหนียว, น้ําตาลทรายแดง
1. ใส่น้ำตาลกรวดและนําในปริมาณที่เหมาะสมลงในถั่วเขียว แล้วปรุงจนถั่วเขียวเบ่งบาน
2 นม 200 มล. + แป้งข้าวเหนียว 2 ช้อน และผสมให้เข้ากัน
3 เทนมข้นลงไปแล้วปรุงจนข้น
4 เมื่อเย็นแล้ว ใส่ลงในแม่พิมพ์ไอศกรีมแล้วนําไปแช่ในตู้เย็นนานกว่า 4 ชั่วโมง
อร่อยมาก! รสชาติเหมือนไอศกรีมถั่วเขียวตอนเด็กๆ~
ขอบคุณที่มา เพจ รักษ์กิน