คือได้ยินมาว่า จะทำเต้าส่วน ต้องเอาเม็ดมานึ่งก่อน ถ้าไม่นึ่งก่อนแล้วต้มเลย จะทำให้เม็ดเละ ประเด็นก็คือว่า ในกรณีเม็ดเละนี้ เกิดจากสาเหตุใดครับ ทีนี้มีสองคนบอกเหตุผลมา ของใครถูกต้องครับ (หรือมาจากสาเหตุใดกันแน่)
คนนึงบอกว่า ที่เม็ดเละเพราะเม็ดจะฉ่ำน้ำ (ถ้าไม่นึ่งก่อน)
อีกคนบอกว่า ที่เม็ดเละเพราะต้องต้มนานขึ้น (ถ้าไม่นึ่งก่อน)
ใครถูกต้องครับ สอบถามหน่อยครับ
ถามคนที่เคยทำเต้าส่วนหน่อยครับ สรุปแล้ว ถ้าเราไม่นึ่งเม็ดก่อน แล้วต้มเลย...
คนนึงบอกว่า ที่เม็ดเละเพราะเม็ดจะฉ่ำน้ำ (ถ้าไม่นึ่งก่อน)
อีกคนบอกว่า ที่เม็ดเละเพราะต้องต้มนานขึ้น (ถ้าไม่นึ่งก่อน)
ใครถูกต้องครับ สอบถามหน่อยครับ