ถามคนที่เคยทำเต้าส่วนหน่อยครับ สรุปแล้ว ถ้าเราไม่นึ่งเม็ดก่อน แล้วต้มเลย...

คือได้ยินมาว่า จะทำเต้าส่วน ต้องเอาเม็ดมานึ่งก่อน ถ้าไม่นึ่งก่อนแล้วต้มเลย จะทำให้เม็ดเละ ประเด็นก็คือว่า ในกรณีเม็ดเละนี้ เกิดจากสาเหตุใดครับ ทีนี้มีสองคนบอกเหตุผลมา ของใครถูกต้องครับ (หรือมาจากสาเหตุใดกันแน่)

คนนึงบอกว่า ที่เม็ดเละเพราะเม็ดจะฉ่ำน้ำ (ถ้าไม่นึ่งก่อน)
อีกคนบอกว่า ที่เม็ดเละเพราะต้องต้มนานขึ้น (ถ้าไม่นึ่งก่อน)

ใครถูกต้องครับ สอบถามหน่อยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่