หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำข้าวเหนียวมูน แต่ข้าวเหนียวบางเม็ดยังแข็งเป็นไตอยู่ แก้ยังไงดี
กระทู้คำถาม
ขนมไทย
ป้าลองทำข้าวเหนียวมูน ใช้กะทิกล่อง ทีนี้นึ่งข้าวเหนียวครึ่งชั่วโมงได้ ตรวจชิมดูก็ว่าสุกดีแล้ว เลยเทใส่กะทิอุ่นๆ แล้วคน ปิดฝาชามอ่างไว้
ปรากฎว่า ข้าวเหนียวสุกไม่ทั่ว มีบางเม็ด สัก 10% เคี้ยวแล้วกรึบๆ คือยังไม่สุกดี
ขอกูรูใจดี ที่รู้วิธีแก้ไข ช่วยป้าด้วยค่ะ
เสียดายกะทิ+ข้าวเหนียว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทำธุรกิจบุฟเฟ่ต์ในรถมอไซค์พ่วงข้าง
ทำบุฟเฟต์อะไรดีครับ
สมาชิกหมายเลข 7725326
ข้าวเหนียวมูนทำยังไงให้ไม่แห้ง และมันวาว ทั้งวันหรอครับ
ที่เขาทำขายตามตลาดนัดที่มันใสๆ วาวๆ มันๆทั้งวันเขาทำยังไงหรอครับ ทำให้เม็ดมันใส เข้าใจว่าขัดสารส้ม แต่พอผมมูนทิ้งไว้สักครึ่งวันมันก็แห้งๆ อืดๆ หมดเลย ในตลาดที่แม่ค้าทำขายทั้งวัน เขาทำไงให้ไม่แ
สมาชิกหมายเลข 5294138
ข้าวเหนียวที่ทานเหลือ มีวิธีเก็บแล้วอุ่นมาทานต่อยังไงบ้างครับ
หลายครั้งที่ ซื้อข้าวเหนียวมาทานแล้วเหลือ พอเอาเก็บเข้าตู้เย็น มันก็จะแข็งมาก หากเอามาอุ่นด้วยไมโครเวฟ ก็จะเหนียว หรือ แข็งในบางจุด ไม่อร่อยเหมือนเดิม ใครพอมีวิธีเก็บและอุ่นให้กลับมาน่าทานเหมือนเ
เอสคูลาปิอุส
แงๆๆๆๆ หุงข้าวเหนียว ไม่สำเร็จ ช่วยทีค่ะ
เราดูรายการครัวคุณต๋อย ลองเอาข้าวเหนียวมาแช่ข้าวคืน เสร็จทำตามสเต็ปทุกอย่าง เอาลงนึ่งในภาชนะ ใส่ในถ้วยสแตนเลส เพราะไม่มีกระบุงข้าวเหนียว นึ่งแล้วกลับคนใหม่แล้วก็นึ่งต่อ ปรากฎว่า ข้าวมันไม่สุก แถมแข็
Moomin in the valley
อยากรู้ว่าขนมโบราณที่หายาก โบราณมีอะไรบ้าง แนะนำด้วย
ขอขนมไทย ชาววัง พื้นบ้านนะคะ ไม่เอาขนมแบบยุค 90 555 เอาแบบหายากจริง ๆ นะ ขอยากกว่าพวก ลืมกลืน บุหลันดั้นเมฆ เกสรลำเจียก หม้อตาล อัญชันไข่แมงดา ขี้หนู เล็บมือนาง เรไร หน้านวล กระเช้าสีดา อยากได้แบบบอก
สมาชิกหมายเลข 6946376
ข้าวเหนียวมูน "ไม่ใส่น้ำตาล" ถือว่าแคลเยอะไหม ถ้าเปรียบเทียบกับ ข้าวเหนียวมูนธรรมดาทั่วไป
เราทำข้าวเหนียวมูนกินเองกับมะม่วงสุก แต่ไม่ใส่น้ำตาลในส่วนผสมแม้แต่เม็ดเดียว มีแต่ ข้าวเหนียว กับ กะทิ เท่านั้น รสชาติจืดๆมันๆ อาศัยความหวานจากมะม่วงเอา
สมาชิกหมายเลข 6329304
ข้าวเหนียว 2 หน้าค่ะ
เริ่มด้วยข้าวเหนียวมูนก่อนค่ะ :D:D สูตร ข้าวเหนียวมูน ข้าวเหนียว 500 ก. กะทิ 500 ก. น้ำตาล 1 ถ.ครึ่ง เกลือ 1 ชช. วิธีทำ นำข้าวเหนียวแช่น้ำ 3 ชม.นำไปนึ่ง ระหว่างรอข้าวเหนียวสุก ต้มกะทิ+น้ำตาล
snyggen
วิธีทําข้าวเหนียวมะม่วงใบเตยหม้อหุงข้าว เทคนิคทำข้าวเหนียวมูนเม็ดสวยใส หอม นุ่มอร่อยลงตัว|ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้งBee happy kitchen มาแบ่งปันวิธีทํา "ข้าวเหนียวมูนใบเตยด้วยหม้อหุงข้าว" เทคนิคการล้างข้าวเหนียวให้เม็ดข้าวสวยใส นุ่มอร่อย สูตรนี้สะดวกใช้กะทิกล่องอร่อยมาก&
beemyhoney
ข้าวเหนียวมูน VS มะม่วงน้ำดอกไม้ หวานเจี๊ยบ
สวัสดีค่ะ วันนี้มากับความ หวานนนนนนหลังจากหายไปหลายวัน เพราะไปเตรียมตัวจัดการการเดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศจีนของลูกชาย ก็มีความวุ่นๆอยู่พักใหญ่แอบตั้งกระทู้ไว้เมื่อวาน ขออนุญาตแปะเผื่อจะมีพี่ ป้า น้า
เจ๊แก้ว คนเก่ง
🎀 เมนูขนมไทยตามสไตล์ครัวเปิด 👨🏻🍳 กับเมนู 🥚"ข้าวเหนียวสังขยาสูตรโบราณ" 💋🧡💚💛🌥️☘️🍃⭐👍🏻😬
🎀 วันนี้โบว์จะชวนเข้าครัวเปิด 👉🏻 เปิดธรรมชาติตามสไตล์ครัวบ้านนอก 🍃 กับเมนูขนมไทย ขนมหวานที่ใครๆก็รู้จักอย่างเมนู 🥚 "ข้าวเหนียวสังขยาสูตรโบราณ" ⭐ ที่อร่อยและเด็ดไม่แพ้แม่ค้าพ่อค้าที่ขายตามร้า
บันทึกรักฟลามิงโก้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนมไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำข้าวเหนียวมูน แต่ข้าวเหนียวบางเม็ดยังแข็งเป็นไตอยู่ แก้ยังไงดี
ปรากฎว่า ข้าวเหนียวสุกไม่ทั่ว มีบางเม็ด สัก 10% เคี้ยวแล้วกรึบๆ คือยังไม่สุกดี
ขอกูรูใจดี ที่รู้วิธีแก้ไข ช่วยป้าด้วยค่ะ
เสียดายกะทิ+ข้าวเหนียว