ทำข้าวเหนียวมูน แต่ข้าวเหนียวบางเม็ดยังแข็งเป็นไตอยู่ แก้ยังไงดี

กระทู้คำถาม
ป้าลองทำข้าวเหนียวมูน ใช้กะทิกล่อง ทีนี้นึ่งข้าวเหนียวครึ่งชั่วโมงได้ ตรวจชิมดูก็ว่าสุกดีแล้ว เลยเทใส่กะทิอุ่นๆ แล้วคน ปิดฝาชามอ่างไว้
ปรากฎว่า ข้าวเหนียวสุกไม่ทั่ว มีบางเม็ด สัก 10% เคี้ยวแล้วกรึบๆ คือยังไม่สุกดี 

ขอกูรูใจดี ที่รู้วิธีแก้ไข ช่วยป้าด้วยค่ะ 
เสียดายกะทิ+ข้าวเหนียว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่