หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวเหนียวมูนทำยังไงให้ไม่แห้ง และมันวาว ทั้งวันหรอครับ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ขนมไทย
ทำอาหาร
ที่เขาทำขายตามตลาดนัดที่มันใสๆ วาวๆ มันๆทั้งวันเขาทำยังไงหรอครับ
ทำให้เม็ดมันใส เข้าใจว่าขัดสารส้ม แต่พอผมมูนทิ้งไว้สักครึ่งวันมันก็แห้งๆ อืดๆ หมดเลย
ในตลาดที่แม่ค้าทำขายทั้งวัน เขาทำไงให้ไม่แห้งหรอครับ. ที่มันๆวาวๆ
หรือเขาใส่น้ำมันพืชลงไปคลุก?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พึ้งหัดทำข้าวเหนียวมูนครั้งแรก ทำออกมาแล้วเละเหนียวจับกันเป็นก้อนเป็นเพราะอะไรค่ะ
หัดทำข้าวเหนียวมูนแต่เละไม่เป็นเม็ดเลยสาเหตุเป็นเพราะอะไรค่ะ ข้าวเหนียว1กิโล กะทิครึ่งโลทำตามวิธีในยูทูปทุกอย่างแต่กินไม่ได้เลยเหนียวเป็นก้อน ช่วยแนะนำทีค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6323769
แม่ค้าขาย ข้าวเหนียมมะม่วง เขามูนข้าวเหนียวยังไงให้เรียงตัวกันสวยทั้งวัน
ที่เอาสารส้มไปแกว่งให้ข้าวเหนียวใส ตรงนี้เราทำเป็นแล้ว แต่อยากรู้ว่า เขาทำยังไงให้ มันวาว เม็ดข้ามเรียงตัวสวย แบบขายได้ทั้งวันโดยที่มันไม่แห้งเลยคะ อย่างที่เราลองทำ. มูนเสร็จ ข้าวเหนียวมูนที่เหลือ
สมาชิกหมายเลข 4469110
ขอวิธีทำข้าวเหนียวมูนหน่อยค่ะ
ช่วงนี้เข้าเทศกาลข้าวเหนียวมะม่วงแล้ว อยากทานมาก แถมทำเป็นข้าวเหนียวสังขยาอร่อยสุดๆ เลยอยากจะขอสูตรหน่อยจ้า ใครทำเป็นทำบ่อยทำอร่อย แนะนำด้วยนะคะ
แฟนพี่จียงกับพี่ฮีชอล
มาชวนทำ"ข้าวเหนียวมูน" สูตรนี้ใครๆก็ทำได้ ...
สวัสดีค่ะ.. วันนี้มาชวนทำข้าวเหนียวมูน สูตรง๊ายยยย ง่ายยย :) ข้าวเหนียวมูนที่ดี ส่วนสำคัญอยู่ที่ กะทินะคะ เพราะฉันนั้นต้องเลือกกันนิดนึงเพื่อความอร่อย ^____^" วัตถุดิทั้งหมด มี.. 1.ข้าวเหนี
สมาชิกหมายเลข 1460977
ใส่น้ำมันพืชในกะทิที่ใช้ทำข้าวเหนียวมูน
เห็นคลิปของเชพท่านหนึ่งทำแบบนี้ แต่ไม่ได้บอกว่าทำไม ไม่ทราบว่าใครรู้บ้างคะ ว่าน้ำมันพืชทำหน้าที่อะไรในการมูนข้าวเหนียวมะม่วงค่ะ
โลกสีเงิน
🍚 ข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง 🐟
🍚ข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง🐟 ข้าวเหนียวมูนมา ไม่หวานมาก เพราะมีหน้าปลาแห้ง ที่มีน้ำตาล หวานอยู่แล้ว เวลาน้ำตาลละลาย รสชาติพอดีเลย ปลาช่อนทอดฉีกชิ้นเล็ก ๆ เต็มไปหมด หอมเจียวกรอบใหม่ อร่อยมาก คุณป้าแม
deauny
ทำข้าวเหนียวมะม่วงให้พ่อกินครั้งแรก
พ่อเป็นคนที่ชอบบอกให้เราทำนั่นทำนี่ให้กินอยู่เสมอล่าสุดให้ทำข้าวเหนียวมะม่วง โชคดีที่เคยเรียนทำมาเมื่อหลายปีที่แล้วก็ได้เวลารื้อตำราแล้วค่ะสูตรข้าวเหนียวมูน1. ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 500 กรัม2. กะทิ 1+1/2
แม่มณีมีของกิน
ผมเคยมีแมวชื่อเอื้องอั่ว แต่ตอนนี้เหลือแต่ไส้อั่ว
เอื้องอั่วหรือไอ้อั่ว เป็นแมวสีขาวลายแปะนิดหน่อย ส่วนที่แปะของมันเป็นลายสลิด เป็นแมวหางขอด ตัวโต เนื้อตัวสะอาดสะอ้าน ใจดี ขี้อ้อน มีคุณสมบัติครบถ้วนในแบบที่แมวน่ารักๆตัวนึงควรจะเป็น แม่ของไอ้อั่วชื่อ
กรรไกรดอกไม้
ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน
ช่วงนี้มีเพื่อนเอาทุเรียนมาฝากเยอะมากค่ะแต่ จขกท. ไม่ชอบกินทุเรียน ส่วนคนที่บ้านชอบกินกันมากพอกินไม่ทันก็เอามาแปรรูปเป็นข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียนค่ะส่วนประกอบ1. ทุเรียนพันธุ์ไหนก็ได้ แบ่งเป็นสุกจัด กับ
แม่มณีมีของกิน
ข้าวเหนียวมูน ข้าวเหนียวมะม่วง ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย ขนมไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำข้าวเหนียวมูลหอมๆ นุ่มๆเลยค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=JeMF6UyNCcg ส่วนผสม ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 750 ก
สมาชิกหมายเลข 7261694
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ขนมไทย
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวเหนียวมูนทำยังไงให้ไม่แห้ง และมันวาว ทั้งวันหรอครับ
ทำให้เม็ดมันใส เข้าใจว่าขัดสารส้ม แต่พอผมมูนทิ้งไว้สักครึ่งวันมันก็แห้งๆ อืดๆ หมดเลย
ในตลาดที่แม่ค้าทำขายทั้งวัน เขาทำไงให้ไม่แห้งหรอครับ. ที่มันๆวาวๆ
หรือเขาใส่น้ำมันพืชลงไปคลุก?