สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
สนใจรับสูตรแบบไมโครเวฟ ไหม?
1.ข้าวเหนียวแช่น้ำ 1ชม.
2.ใส่ถ้วย เติมน้ำให้สูงกว่าข้าวพอท่วม ปริมๆ
3.เข้าเวฟ 2-3 นาที น้ำเริ่มแห้ง เปิดออกมาคน ข้าวที่อยู่ข้างล่างจะแห้งๆ
4.ใส่กะทิกล่อง UHTพอชุ่ม+น้ำตาล+เกลือ คนอีกครั้ง
5.เข้าเวฟต่อ 2 นาที เปิดออกมาคน ทิ้งไว้ให้เชตตัว
6.กะทิที่เหลือใส่ถ้วยเข้าเวฟ ประมาณ 2-3 นาที ให้เดือด
ละลายแป้งข้าวโพด+เกลือ+น้ำตาล ผสมลงในกะทิเดือด คนเร็วๆ จนข้น
เสร็จแล้ว ก็ข้อ 5+ข้อ7 ก็ได้ความอร่อย ไม่ต้องออกไปไหน
7.อย่าเอากะทิใส่ข้าวตั้งแต่เริ่มเวฟ เพราะจะไหม้ (ผ่านการทดลองแล้ว ควันเต็มบ้าน)
1.ข้าวเหนียวแช่น้ำ 1ชม.
2.ใส่ถ้วย เติมน้ำให้สูงกว่าข้าวพอท่วม ปริมๆ
3.เข้าเวฟ 2-3 นาที น้ำเริ่มแห้ง เปิดออกมาคน ข้าวที่อยู่ข้างล่างจะแห้งๆ
4.ใส่กะทิกล่อง UHTพอชุ่ม+น้ำตาล+เกลือ คนอีกครั้ง
5.เข้าเวฟต่อ 2 นาที เปิดออกมาคน ทิ้งไว้ให้เชตตัว
6.กะทิที่เหลือใส่ถ้วยเข้าเวฟ ประมาณ 2-3 นาที ให้เดือด
ละลายแป้งข้าวโพด+เกลือ+น้ำตาล ผสมลงในกะทิเดือด คนเร็วๆ จนข้น
เสร็จแล้ว ก็ข้อ 5+ข้อ7 ก็ได้ความอร่อย ไม่ต้องออกไปไหน
7.อย่าเอากะทิใส่ข้าวตั้งแต่เริ่มเวฟ เพราะจะไหม้ (ผ่านการทดลองแล้ว ควันเต็มบ้าน)
แสดงความคิดเห็น
ขอวิธีทำข้าวเหนียวมูนหน่อยค่ะ