หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แม่ค้าข้าวเหนียวมูนบอกว่า ตอนทำกระฉีกต้องใช้น้ำตาลปี๊บเคี่ยว เพราะจะหอม เขาไม่ใช่น้ำตาลปึก สงสัย"ปี๊บ"กับ"ปึก"ต่างยังไง
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
อาหารไทย
ของหวาน
อาหาร
มีหอมมากกับหอมน้อยด้วยเหรอครับ อะไรยังไง สอบถามหน่อยครับ ขอบคุณมาก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กว่าจะฮู้คิงน้ำปิงปอแห้ง แกงฮังเลในวันที่สายเกินไป
ไปไม่ทันครับ เอิ้ก เอิ้ก ภรรยาแสนรักของผมทำไปแล้ว ไม่เป็นไรครับ เรามาทำแกงฮังเลหรือฮินเลกันในแบบที่ไม่ค่อยเห็นอะไร อาหารเหนือยอดนิยมอีกอย่างของชาวเจียงใหม่ ชาวล้านนา หรือแม้แต่จะรวมคนที่มาจากประเทศข้
กรรไกรดอกไม้
กับข้าววันพระ กับการหัดทำไข่ม้วนครั้งแรก น้ำพริกมะเขือเทศ เผือกทอด ข้าวเหนียวมะม่วง
อยากทำไข่ม้วนเป็น เห็นเขาทำกันแลดูง่ายดี หลังจากซื้อกระทะมา ลองเลยแล้วกัน ผลประกอบการแลดูยังไม่สวยงาม หมดไข่ไปแค่เกือบหมดแผงเอง จานที่น่าตาไข่สีออกเข้ม 
กัมบอล
🎀 เมนูขนมไทยตามสไตล์ครัวเปิด 👨🏻🍳 กับเมนู 🥚"ข้าวเหนียวสังขยาสูตรโบราณ" 💋🧡💚💛🌥️☘️🍃⭐👍🏻😬
🎀 วันนี้โบว์จะชวนเข้าครัวเปิด 👉🏻 เปิดธรรมชาติตามสไตล์ครัวบ้านนอก 🍃 กับเมนูขนมไทย ขนมหวานที่ใครๆก็รู้จักอย่างเมนู 🥚 "ข้าวเหนียวสังขยาสูตรโบราณ" ⭐ ที่อร่อยและเด็ดไม่แพ้แม่ค้าพ่อค้าที่ขายตามร้า
บันทึกรักฟลามิงโก้
วิธีทำข้าวเหนียวมูน และสังขยา เมนูขนมไทยอร่อย ๆ ทำกินเองง่าย ๆ
https://www.youtube.com/watch?v=gTi3c3bbIMk สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูขนมไทยสุดอร่อยทำกินง่าย ๆ แถมต้นทุนไม่แพง (แต่ไปซื้อกินทำไมแพ๊งแพง ไม่รู้) มาแนะนำกันนั่นก็คือ ข้าวเหนียวมูน และสังขยาครับ ไปดูส่วนป
สมาชิกหมายเลข 727497
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
ข้าวเหนียวมูน อยากจะโกอินเตอร์ OK??
:) ได้ลองทำข้าวเหนียวมูนกะทิแบบตำรับดั้งเดิมแล้ว ยังนึกชื่นชมภูมิปัญญาไทยที่ทำอะไรก็ง่ายๆกรรมวิธีไม่ซับซ้อน แป๊บเดียวได้ของอร่อย ข้าวเหนียวมูนกะทิเป็นของหวานที่กินเล่นก็ได้ กินเอาอิ่มแทนข้าวก็ได้ และ
FreeWing
สังขยา ยามไกลบ้าน ง่ายนิดเดียว
เมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนนึงด้วยวีซ่าเยี่ยมเพื่อน (แฟนเรียนต่อที่ญี่ปุ่น)แฟน จขกท บ่นๆอยากกิน ข้าวเหนียวสังขยา จขกท เลยถามพี่กรู หน้าสังขยาทำง่ายมากมีวัตถุดิบไม่กี่อย่าง เช
araiwa001
แม่มณีชวนทำ...ไข่พะโล้แบบไม่ใส่ผงพะโล้
วันนี้แม่มณีชวนมาทำไข่พะโล้แบบไม่ใส่ผงพะโล้กันค่ะ แต่จะใส่แค่อบเชย กับโป๊ยกั๊ก เพื่อให้ได้กลิ่นหอม มาเตรียมเครื่องปรุงกันเลยค่ะ 1. ไข่ไก่ต้ม 10-15 ฟอง 2. หมูสามชั้น 2 เส้น 3. น้ำตาลปึก 3 ฝา 4. ซีอิ๊ว
แม่มณีมีของกิน
วิธีทําข้าวเหนียวมะม่วงใบเตยหม้อหุงข้าว เทคนิคทำข้าวเหนียวมูนเม็ดสวยใส หอม นุ่มอร่อยลงตัว|ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้งBee happy kitchen มาแบ่งปันวิธีทํา "ข้าวเหนียวมูนใบเตยด้วยหม้อหุงข้าว" เทคนิคการล้างข้าวเหนียวให้เม็ดข้าวสวยใส นุ่มอร่อย สูตรนี้สะดวกใช้กะทิกล่องอร่อยมาก&
beemyhoney
ข้าวเหนียวมูนหน้าปลาแห้ง ใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่ายในญี่ปุ่น 😋😊
มีปลาฮอกเกะเก็บไว้ และในญี่ปุ่นมีร้านขายวัตถุดิบไทยที่อยู่ตามสถานีรถไฟทั่วไป เลยหาของที่หาซื้อได้ง่ายมาทดแทนนะคะ ของไทยเองจะใช้ปลาช่อน ซึ่งสมัยก่อนเป็นปลาน้ำจืดที่หาง่ายตามแม่น้ำลำคลองหรือในนาปลูกข้าว
teddy bear in the box
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อาหารไทย
ของหวาน
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แม่ค้าข้าวเหนียวมูนบอกว่า ตอนทำกระฉีกต้องใช้น้ำตาลปี๊บเคี่ยว เพราะจะหอม เขาไม่ใช่น้ำตาลปึก สงสัย"ปี๊บ"กับ"ปึก"ต่างยังไง