เมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนนึงด้วยวีซ่าเยี่ยมเพื่อน (แฟนเรียนต่อที่ญี่ปุ่น)แฟน จขกท บ่นๆอยากกิน ข้าวเหนียวสังขยา จขกท เลยถามพี่กรู หน้าสังขยาทำง่ายมากมีวัตถุดิบไม่กี่อย่าง เช้ามาเลย ไปตลาด อะเมโยโกะ ย่าน อุเอโนะ ใกล้บ้าน
เครื่องปรุง 1 น้ำตาลปี๊บ(ใช้น้ำตาลทรายแทน)
2 เกลือ
3 ไข่ไก่
4 กระทิ
ตีไข่ให้แตก ใส่น้ำตาลประมาณ200กรัม เกลือป่น1ช้อนชา คนให้ละลาย ใส่กระทิเกือบครึ่งกระป๋อง คนให้เข้ากัน เวฟ 5นาที หน้าตาไม่สวยแต่อร่อย ไม่ได้ทำข้าวเหนียวมูน
ง่ายๆไม่เกิน10นาที เสร็จ
via
Pantip Talk
สังขยา ยามไกลบ้าน ง่ายนิดเดียว
เครื่องปรุง 1 น้ำตาลปี๊บ(ใช้น้ำตาลทรายแทน)
2 เกลือ
3 ไข่ไก่
4 กระทิ
ตีไข่ให้แตก ใส่น้ำตาลประมาณ200กรัม เกลือป่น1ช้อนชา คนให้ละลาย ใส่กระทิเกือบครึ่งกระป๋อง คนให้เข้ากัน เวฟ 5นาที หน้าตาไม่สวยแต่อร่อย ไม่ได้ทำข้าวเหนียวมูน
ง่ายๆไม่เกิน10นาที เสร็จ
via Pantip Talk