สังขยา ยามไกลบ้าน ง่ายนิดเดียว

กระทู้สนทนา
เมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเดือนนึงด้วยวีซ่าเยี่ยมเพื่อน (แฟนเรียนต่อที่ญี่ปุ่น)แฟน จขกท  บ่นๆอยากกิน ข้าวเหนียวสังขยา  จขกท เลยถามพี่กรู หน้าสังขยาทำง่ายมากมีวัตถุดิบไม่กี่อย่าง  เช้ามาเลย ไปตลาด  อะเมโยโกะ ย่าน อุเอโนะ ใกล้บ้าน
เครื่องปรุง   1 น้ำตาลปี๊บ(ใช้น้ำตาลทรายแทน)
2 เกลือ
3 ไข่ไก่
4 กระทิ
ตีไข่ให้แตก ใส่น้ำตาลประมาณ200กรัม เกลือป่น1ช้อนชา คนให้ละลาย ใส่กระทิเกือบครึ่งกระป๋อง คนให้เข้ากัน  เวฟ 5นาที   หน้าตาไม่สวยแต่อร่อย ไม่ได้ทำข้าวเหนียวมูน


ง่ายๆไม่เกิน10นาที เสร็จ  

via Pantip Talk
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่