คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ยีสต์ต้องใช้น้ำในกระบวนการหายใจระดับเซลล์แบบไม่ใช้ออกซิเจนเพื่อย่อยน้ำตาลให้กลายเป็นแอลกอฮอล์ครับปล.เอทานอลคือแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งพบในเหล้า ไวน์ เบียร์
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
อยากทราบกระบวนการทางวิทยาศาสตร์การทำสาโทครับ
แล้วการผ่าน้ำ ที่เป็นการใส่น้ำลงไปทำไมถึงทำให้กลายเป็นเร่งให้เป็นแอลกอฮอล์ได้หรอครับ
ขอบคุณครับ