อยากทราบกระบวนการทางวิทยาศาสตร์การทำสาโทครับ

กระทู้คำถาม
การที่หมักข้าวกับแป้งสาโทจนเป็นน้ำตาลแล้วนี่คือ ทำข้าวจากแป้งให้เป็นน้ำตาลใช่ไหมครับ
แล้วการผ่าน้ำ ที่เป็นการใส่น้ำลงไปทำไมถึงทำให้กลายเป็นเร่งให้เป็นแอลกอฮอล์ได้หรอครับ
ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ยีสต์ต้องใช้น้ำในกระบวนการหายใจระดับเซลล์แบบไม่ใช้ออกซิเจนเพื่อย่อยน้ำตาลให้กลายเป็นแอลกอฮอล์ครับปล.เอทานอลคือแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งพบในเหล้า ไวน์ เบียร์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่