ผมทดลองเพิ่ม Amylase Enzyme ในการหมักสาโท โดยผสมลงไปพร้อมกับ "ลูกแป้งสาโท"
เข้าใจว่า
1) ในขั้นตอนแรก "เชื้อรา" ในลูกแป้งจะเปลี่ยน CARB ให้เป็น glucose ระยะเวลา 2 วัน
2) แล้ว Yeast จะทำหน้าที่เปลี่ยน glucose เป็น L-กฮ
ผมไม่แน่ใจว่า การใส่ Amylase Enzyme ควรใส่ตั้งแต่แรก หรือ ใส่หลังจากหมักไว้ 2 วัน
ปล. Admin ผมต้องการความคิดเห็นจากห้อง หว้ากอ จึงเลือกห้องนี้
การใช้ Amylase Enzyme ช่วยหมักสาโท
เข้าใจว่า
1) ในขั้นตอนแรก "เชื้อรา" ในลูกแป้งจะเปลี่ยน CARB ให้เป็น glucose ระยะเวลา 2 วัน
2) แล้ว Yeast จะทำหน้าที่เปลี่ยน glucose เป็น L-กฮ
ผมไม่แน่ใจว่า การใส่ Amylase Enzyme ควรใส่ตั้งแต่แรก หรือ ใส่หลังจากหมักไว้ 2 วัน
ปล. Admin ผมต้องการความคิดเห็นจากห้อง หว้ากอ จึงเลือกห้องนี้