การใช้ Amylase Enzyme ช่วยหมักสาโท

ผมทดลองเพิ่ม Amylase Enzyme ในการหมักสาโท  โดยผสมลงไปพร้อมกับ "ลูกแป้งสาโท" 

เข้าใจว่า 

1) ในขั้นตอนแรก "เชื้อรา" ในลูกแป้งจะเปลี่ยน CARB ให้เป็น glucose  ระยะเวลา 2 วัน 
2) แล้ว Yeast จะทำหน้าที่เปลี่ยน glucose เป็น  L-กฮ 

ผมไม่แน่ใจว่า การใส่ Amylase Enzyme ควรใส่ตั้งแต่แรก หรือ ใส่หลังจากหมักไว้ 2 วัน

ปล. Admin ผมต้องการความคิดเห็นจากห้อง หว้ากอ จึงเลือกห้องนี้

 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่