คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ยีสต์จะเปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์
แต่ถ้าวัตถุดิบไม่ได้อยุ่ในรูปของน้ำตาล ต้องมีการเปลี่ยนให้เป็นน้ำตาลก่อนค่ะ เช่นถ้าเป็นแป้ง ต้องอาศัยแบคทีเรียหรือราในการเปลี่ยนแป้งเป้นน้ำตาล แล้วให้ยีสต์เปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์อีกที
แต่ถ้าวัตถุดิบไม่ได้อยุ่ในรูปของน้ำตาล ต้องมีการเปลี่ยนให้เป็นน้ำตาลก่อนค่ะ เช่นถ้าเป็นแป้ง ต้องอาศัยแบคทีเรียหรือราในการเปลี่ยนแป้งเป้นน้ำตาล แล้วให้ยีสต์เปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์อีกที
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ในการทำสาโท ใช้ยีสต์แทนลูกแป้ง ได้ไหมครับ
เนื่องจากว่าการหาซื้อลูกแป้งสาโทนั้นหายาก เลยสงสัยว่ายีส์จะใช้แทนได้ไหมครับ แล้วมันจะเป็นไหมครับ