หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คุ้กกี้ใส่ยีสต์?
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
มีการถกเถียงกันกับเพื่อนค่ะ ว่า
1. คุ้กกี้สามารถใส่ยีสต์แทนผงฟูได้หรือไม่
2. ถ้าไม่มีผงฟู เบกกิ้งโซดา ยีสต์ จะทำคุ้กกี้ได้มั้ยคะ
รบกวนผู้รู้ตอบด้วยค่ะ
****ในส่วนตัวคิดว่ายีสต์น่าจะไม่ใส่ในคุ้กกี้****
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ยีสต์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา ต่างกันอย่างไร
บางสูตรก็ใช้ร่วมกัน
สมาชิกหมายเลข 1824805
ยังใช้ได้ไหมครับ ประมาณ 20-30 ปีแล้ว
ไปค้นในตู้ที่บ้านในสวนเจอแล้วเสียดาย ใช้ล้างผักผลไม้ได้ไหมครับ เจอนี่ขวดนึงด้วย ยังกินได้ไหมครับ น้าจะเกือบ 30 ปี
DevilOper
เวลาไปกินอาหารปิ้งหรือชาบู ชอบกินกับ ข้าวผัดกระเทียม ไหม
เวลาไปกินอาหารปิ้งหรือชาบู ชอบกินกับ ข้าวผัดกระเทียม ไหม เมนูปิ้งย่าง เช่น มังกรบาบีกอน ก็ชอบกินข้าวผัดกระเทียมด้วย มันจะอร่อยเข้ากันมาก ส่วนร้านชาบูหมาล่า มีข้าวผัดกระเทียมด้วยยิ่งอร่อย เพื่
ลุงอ้วนอิ่ม
ไม่มีแป้งเค้ก ใช้แป้งอเนกประสงค์ใส่เบกกิ้งโซดาเยอะๆ ได้ไหม?
คืออยากทราบค่ะว่าถ้าไม่มีแป้งเค้กหรือ แป้งข้าวโพดที่ใช้ผสมแป้งอเนกประสงค์ สามารถใช้ผงฟูหรือเบกกิ้งโซดาเยอะๆแทนได้ไหมเช่นตามสูตรใช้ 1 ช้อนโต๊ะ เพิ่มเป็น2-3 ช้อนโต๊ะ จะมีอันตรายอะไรหรือป่าวค่ะ อยากให้
สมาชิกหมายเลข 5798343
อยากทราบวิธีการเก็บรักษาไส้ขนมปังปิ้งกะโหลก ถ้าเราขายไม่หมดใน 1 วัน มีวิธีเก็บอย่างไรคะ
ตัวอย่างไส้ เช่น สังขยาใบเตย นมฮอกไกโด ฯลฯ
สมาชิกหมายเลข 8533765
แม่ไม่ให้ทำ “ลาบ“ อกไก่
(⛔️กระทู้ถอดสมองอ่าน) พอดีคุยเรื่องอาหารเย็นกัน แล้วเราเสนอ เมนู ’ลาบ‘ อกไก่ แต่แม่ทำหน้าหยีๆ แล้วบอกว่าทำทำไม ทำไมต้องไก่ ไก่มันไม่น่ากิน ทำไมไม่ใช้หมู อยากรู้ว่าการที่เปลี่ยนวัตถุดิบอ
สมาชิกหมายเลข 7923354
คุณยังชอบทำอาหารอยู่ไหม
ตอนนี้ยังทำอาหารนะ แต่ยอมรับว่าทำน้อยลง แต่จะไม่ทำแบบต้องเตรียมอะไรมากมายแล้ว เพราะไม่อยากเตรียมพริก กระเทียม หัวหอม เพราะไม่ได้ทำบ่อยมาก กลัวเสียของ ตอนนี้คุณๆยังชอบทำอาหารแบบจัดเต็มที่ต้
สมาชิกหมายเลข 4006299
ทำขนมแล้วขม รบกวนช่วยทีค่ะ
คือวันนี้ได้ลองทำคุ้กกี้ไมโครเวฟ แล้วเราใส่เบกกิ้งโซดาแทนผงฟูไปอะคะ เป็นมือใหม่ เพิ่งลองทำ ไม่รู้ว่ามันขม5555 ตอนนี้คือขมมาก มีวิธีแก้มั้ยคะ เสียดายของ ขอบคุณทุกคนที่ตอบนะคะ
สมาชิกหมายเลข 1722490
กินปาท่องโก๋ แบบปลอดภัย .... ทำองสิค่ะ
️แจกสูตร ปาท่องโก๋ สูตรไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน วิธีทำ นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น น้ำตาลทราย ใส่อ่างผสมคนๆให้เข้ากันสักหน่อย
weiweija
ปลากระป๋องผัดไข่ - สุกัญญา มิเกล เมนูง่ายๆ
ปลากระป๋องผัดไข่ - สุกัญญา มิเกล เมนูง่ายๆ . วัตถุดิบ: ปลากระป๋อง ไข่ไก่ หอมแดง พริกแดงจินดา ต้นหอม ผักชี น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว น้ำมันพืช . วิธีทำ: ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดไข่
สมาชิกหมายเลข 5822800
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คุ้กกี้ใส่ยีสต์?
1. คุ้กกี้สามารถใส่ยีสต์แทนผงฟูได้หรือไม่
2. ถ้าไม่มีผงฟู เบกกิ้งโซดา ยีสต์ จะทำคุ้กกี้ได้มั้ยคะ
รบกวนผู้รู้ตอบด้วยค่ะ
****ในส่วนตัวคิดว่ายีสต์น่าจะไม่ใส่ในคุ้กกี้****