หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชอบ กินสาโท กันป่าวครับ ผมเคยกินมันออกหวานมากเลยหล่ะ ถ้าเอาข้าวของรัฐบาลมาหมัก สาโทจะขมหรือบูดป่าวครับ
กระทู้คำถาม
การเมือง
รัฐบาล
สาโทอร่อยไม่อร่อย อยู่ที่ลูกแป้ง แต่ผมว่าก็ต้องอยู่ที่ข้าวที่นำมาหมักด้วยหล่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิว ร้านอาหาร ครัวลุงดำ ยะลา - รสจัดจ้านถึงเครื่อง ใต้แท้ๆ
อยากสัมผัสรสชาติใต้แท้ๆ ที่ยะลา ต้องลองครัวลุงดำ! ร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลยะลา เมนูอาหารเน้นรสชาติแบบบ้านๆ ใครชอบเผ็ดจัดจ้านรับรองถูกใจ&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
ประโยชน์ของข้าวหมาก
https://www.youtube.com/watch?v=5vVAVMCBjeYhttps://www.youtube.com/watch?v=8j-wcbOmKOEข้าวหมาก~สรรพคุณเหนือคำบรรยาย เจ้าของบทความ: แพทย์แผนไทยคมสัน ทินกร ณ อยุธยา ข้าวหมาก คือข้าวเหนียวท
สมาชิกหมายเลข 1701162
ต้องการความรู้ หรือ ข้อมูลจำนวนมากในการทำสาโท ครับ
อยากได้ ขันตอนและกรรมวิธีอย่างละเอียด ไม่ทราบว่าใครพอจะทราบบ้างครับ ผมหา ใน Google แล้ว ก็ยังขาดข้อมูลย่อยๆ บางส่วนไปครับ ในส่วนของเทคนิค เช่น การเจาะรู้ตรงกลางให้ น้ำต้อย มารวมกัน(เจาะแบบไหน เจาะยังไ
Fairylight
ถ้าอยากหมักสาโทให้แอลกอฮอล์ต่ำๆต้องทำยังไงคะ
อยากหมักสาโทค่ะ แต่เรากินแอลกอฮอล์เยอะๆไม่ได้ (3% ก็รู้สึกว่ามากแล้วค่ะ) เลยอยากรู้ว่าถ้าต้องการหมักสาโทให้ได้แอลกอฮอล์น้อยๆแต่ได้ความหวานและไม่ขมจะเป็นไปได้ไหม และทำยังไงคะ หรือว่าต้องใช้ลูกแป้งข้
เด็กหญิงแมวลาย
แม่บ้านไทยในเซนไดเล่าถึงสาโทญี่ปุ่น
จขกท.แม่บ้านไทยในเซนได ประเทศญี่ปุ่น ผู้รักการท่องเที่ยว อยากรู้ อยากลองของแปลกๆ โดยเฉพาะของกิน และเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่นั้นๆ จึงมักไม่พลาดย่างเท้าเข้าร้านประเภท OTOP ของทุกเมืองทั่วหั
Awesome Sendai
อยากจะถามผู้รู้ครับ คือ ผมหมักยาให้เกิดจุลินทรีย์คือต้องการให้ยาบูดนิดหนึ่งแล้วค่อยลงสารกันบูผสมอาหารจุลินทรีย์จะตายป่าว
สมาชิกหมายเลข 5804358
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
Hidden Gems ในสนามกอล์ฟชื่อดังย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว
ALL DAY by Phothalai Bangkok ร้านลับ hidden gems ในสนามกอล์ฟชื่อดัง ย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว ขอแชร์ต่อบอกต่อเลยละกัน เพราะร้านนี้มีของดีจริง ทั้งอาหารอร่อ
มิกิชวนกิน
การใช้ Amylase Enzyme ช่วยหมักสาโท
ผมทดลองเพิ่ม Amylase Enzyme ในการหมักสาโท โดยผสมลงไปพร้อมกับ "ลูกแป้งสาโท" เข้าใจว่า 1) ในขั้นตอนแรก "เชื้อรา" ในลูกแป้งจะเปลี่ยน CARB ให้เป็น glucose ระย
สมาชิกหมายเลข 4650704
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเมือง
รัฐบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชอบ กินสาโท กันป่าวครับ ผมเคยกินมันออกหวานมากเลยหล่ะ ถ้าเอาข้าวของรัฐบาลมาหมัก สาโทจะขมหรือบูดป่าวครับ