ต้องการความรู้ หรือ ข้อมูลจำนวนมากในการทำสาโท ครับ

กระทู้คำถาม
อยากได้ ขันตอนและกรรมวิธีอย่างละเอียด ไม่ทราบว่าใครพอจะทราบบ้างครับ ผมหา ใน Google แล้ว ก็ยังขาดข้อมูลย่อยๆ บางส่วนไปครับ ในส่วนของเทคนิค เช่น การเจาะรู้ตรงกลางให้ น้ำต้อย มารวมกัน(เจาะแบบไหน เจาะยังไง?) หรือ การเติม ผ่าน้ำ ที่มีการเติมน้ำต้มน้ำตาล ลงไปเพื่อให้หวาน แต่บางคนเติมไปแลวมันออกเปรี้ยว

การนำสาโทไปกลั่น มีขั้นตอนกรรมวิธีอย่างไรบ้างครับ ผลที่ได้ จะทำให้แอลออกฮอลมีความเข้มมากขึ้นมากไหมครับ

สาโทถ้าเก็บไว้นานๆ จะบูดเสียได้ จะทำอย่างไรในการคงสภาพไว้(อุปกรณ์ไม่เกี่ยงครับหาได้อยู่)

ยังมีเรื่องลูกแป้งเหล้า จะหาซื้อได้ที่ไหนครับ หรือ มีใครพอจะทราบบ้างว่า หาเชื้อแป้งเหล้าได้ที่ไหน พอดีผมไปถามป้า เค้ามีแต่ลูกแป้งหมัก ข้าวหมาก แต่ลูกแป้งเหล้าไม่มี(มันผิดกฏหมาย) ใครมี หลังไมค์บอกผมหน่อยครับ

อีกเรื่องคืออยากรู้ขั้นตอนการทำสาเก หรือเหล้าพื้นเมืองของญี่ปุ่นด้วยครับ
ขอบคุณสำหรับความรู้ OTOP ล่วงหน้าเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่