อยากได้ ขันตอนและกรรมวิธีอย่างละเอียด ไม่ทราบว่าใครพอจะทราบบ้างครับ ผมหา ใน Google แล้ว ก็ยังขาดข้อมูลย่อยๆ บางส่วนไปครับ ในส่วนของเทคนิค เช่น การเจาะรู้ตรงกลางให้ น้ำต้อย มารวมกัน(เจาะแบบไหน เจาะยังไง?) หรือ การเติม ผ่าน้ำ ที่มีการเติมน้ำต้มน้ำตาล ลงไปเพื่อให้หวาน แต่บางคนเติมไปแลวมันออกเปรี้ยว
การนำสาโทไปกลั่น มีขั้นตอนกรรมวิธีอย่างไรบ้างครับ ผลที่ได้ จะทำให้แอลออกฮอลมีความเข้มมากขึ้นมากไหมครับ
สาโทถ้าเก็บไว้นานๆ จะบูดเสียได้ จะทำอย่างไรในการคงสภาพไว้(อุปกรณ์ไม่เกี่ยงครับหาได้อยู่)
ยังมีเรื่องลูกแป้งเหล้า จะหาซื้อได้ที่ไหนครับ หรือ มีใครพอจะทราบบ้างว่า หาเชื้อแป้งเหล้าได้ที่ไหน พอดีผมไปถามป้า เค้ามีแต่ลูกแป้งหมัก ข้าวหมาก แต่ลูกแป้งเหล้าไม่มี(มันผิดกฏหมาย) ใครมี หลังไมค์บอกผมหน่อยครับ
อีกเรื่องคืออยากรู้ขั้นตอนการทำสาเก หรือเหล้าพื้นเมืองของญี่ปุ่นด้วยครับ
ขอบคุณสำหรับความรู้ OTOP ล่วงหน้าเลยครับ
ต้องการความรู้ หรือ ข้อมูลจำนวนมากในการทำสาโท ครับ
การนำสาโทไปกลั่น มีขั้นตอนกรรมวิธีอย่างไรบ้างครับ ผลที่ได้ จะทำให้แอลออกฮอลมีความเข้มมากขึ้นมากไหมครับ
สาโทถ้าเก็บไว้นานๆ จะบูดเสียได้ จะทำอย่างไรในการคงสภาพไว้(อุปกรณ์ไม่เกี่ยงครับหาได้อยู่)
ยังมีเรื่องลูกแป้งเหล้า จะหาซื้อได้ที่ไหนครับ หรือ มีใครพอจะทราบบ้างว่า หาเชื้อแป้งเหล้าได้ที่ไหน พอดีผมไปถามป้า เค้ามีแต่ลูกแป้งหมัก ข้าวหมาก แต่ลูกแป้งเหล้าไม่มี(มันผิดกฏหมาย) ใครมี หลังไมค์บอกผมหน่อยครับ
อีกเรื่องคืออยากรู้ขั้นตอนการทำสาเก หรือเหล้าพื้นเมืองของญี่ปุ่นด้วยครับ
ขอบคุณสำหรับความรู้ OTOP ล่วงหน้าเลยครับ