เราทำขนมปังสูตรนี้ตามส่วนผสมปกติ 1 เท่า แต่คนที่บ้าน และหลานๆชอบ 1 สูตรที่ทำแปปเดียวหมดคราวนี้เลยผสมไป 3 เท่า กะให้กินจนหน่ายไปเลย 555
เมื่อผสมทำแป้งเสร็จ เราทยอยก็ปั้นใส่พิมพ์ แล้วทิ้งให้ขึ้นฟูอีก 1 ชม.
อบรอบ 1-2 ออกมาพองสวยงาม แต่รอบ 3-4 ทิ้งแป้งไว้ 1 ชม.ก้ไม่ขึ้น อบออกมาไม่พองเลยค่ะ
เท่าที่สังเกตุ
ปั้นแป้งใส่พิมพ์รอบแรกๆ (อบรอบ 1-2) แป้งไม่ค่อยพองมีอากาศมาก ปั้นใส่พิมพ์ได้ปกติ
แต่ด้วยความกลัวแป้งแห้งเราเอาผ้ามาคลุมแป้งที่ยังไม่ได้ปั้นไว้ ทำให้แป้งที่อบรอบ 3-4 ก่อนปั้นนั้นฟูพองมาก
เมื่อจะปั้นใส่พิมพ์เราก็ใช้มือคลึงแผ่ๆก่อนปั้นใส่พิมพ์ อบออกมา size ต่างจากอบรอบแรกครึ่งนึงเลยค่ะ
หลานบ่นเลยว่าทำไมไม่อวบอ้วนน่ากินแบบรอบแรก หมดเลยความมั่นใจ 5555
ไม่ทราบว่าพอมีทางแก้ไขอย่างไรไหมค่ะ เพราะผสมแป้งทีละครั้งคงไม่ไหว ต้องทำทีละไม่ต่ำกว่า 2 เท่าแน่นอน 555
ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ได้มีภาพประกอบ เหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นสวดเมื่อวานเย็น
ทำขนมปังผสมส่วนผสม 3 เท่า ทำไมอบรอบแรกขึ้นขึ้นสวย แต่รอบหลังขนมปังไม่ขึ้นเลยค่ะ T^T
เมื่อผสมทำแป้งเสร็จ เราทยอยก็ปั้นใส่พิมพ์ แล้วทิ้งให้ขึ้นฟูอีก 1 ชม.
อบรอบ 1-2 ออกมาพองสวยงาม แต่รอบ 3-4 ทิ้งแป้งไว้ 1 ชม.ก้ไม่ขึ้น อบออกมาไม่พองเลยค่ะ
เท่าที่สังเกตุ
ปั้นแป้งใส่พิมพ์รอบแรกๆ (อบรอบ 1-2) แป้งไม่ค่อยพองมีอากาศมาก ปั้นใส่พิมพ์ได้ปกติ
แต่ด้วยความกลัวแป้งแห้งเราเอาผ้ามาคลุมแป้งที่ยังไม่ได้ปั้นไว้ ทำให้แป้งที่อบรอบ 3-4 ก่อนปั้นนั้นฟูพองมาก
เมื่อจะปั้นใส่พิมพ์เราก็ใช้มือคลึงแผ่ๆก่อนปั้นใส่พิมพ์ อบออกมา size ต่างจากอบรอบแรกครึ่งนึงเลยค่ะ
หลานบ่นเลยว่าทำไมไม่อวบอ้วนน่ากินแบบรอบแรก หมดเลยความมั่นใจ 5555
ไม่ทราบว่าพอมีทางแก้ไขอย่างไรไหมค่ะ เพราะผสมแป้งทีละครั้งคงไม่ไหว ต้องทำทีละไม่ต่ำกว่า 2 เท่าแน่นอน 555
ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ได้มีภาพประกอบ เหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นสวดเมื่อวานเย็น