วันนี้มีสูตรและขั้นตอนการทำเมนู "เนื้อวัว Tasmanian beef ผัดพริกไทยดำ" มาฝากกันครับ มาดูส่วนผสมกันก่อนเลย
1. เนื้อสันนอก Tasmanian beef 200 กรัม
2. พริกไทยดำบด 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกจินดาแดง 5 เม็ด
5. หอมหัวใหญ่ 50 กรัม
6. พริกหวานสีเหลืองและเขียว 50 กรัม
7. พริกไทยสด 30 กรัม
8. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
9. ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
1. ตั้งกระทะ เปิดไฟแรง จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไป 2 ช้อนโต๊ะ
2. พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับหยาบลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แนะนำให้ใช้กระเทียมไทย เพราะจะหอมกว่ากระเทียมกลีบใหญ่ครับ
3. พอกระเทียมเริ่มส่งกลิ่นหอม ใส่เนื้อวัวสันนอกลงไป 200 กรัม
ปล. เนื้อสันนอก (Sirloin) เหมาะสำหรับการผัดและแกง เพราะว่าเนื้อเหนียวและนุ่มกำลังดี จากไขมันที่แทรกอยู่ตามลายเนื้อ ทำให้ผัดแล้วไม่แห้งแข็ง อีกทั้งเนื้อที่เลือกมาทำในวันนี้เป็นเนื้อวัว Tasmania ที่ได้มาจากวัวที่ถูกเลี้ยงในแคว้นแทสเมเนียในประเทศออสเตรเลีย โดยมีสภาพแวดล้อมเป็นเกาะ ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นแหล่งธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับการเลี้ยงวัว และขึ้นชื่อเรื่องอากาศและธรรมชาติที่สะอาดและบริสุทธิ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีดินที่อุดมสมบูรณ์ เนื้อวัวที่มาจากที่นี่จึงมีคุณภาพสูงมาก ปราศจากสารเร่งการเจริญเติบโต ยาปฎิชีวนะและฮอร์โมนต่างๆ ทำให้เป็นเนื้อที่อยู่ในระดับพรีเมี่ยมของออสเตรเลียเลยครับ
4. ผัดพอให้เนื้อด้านนอกเปลี่ยนสีซักเล็กน้อย ก็ใส่พริกไทยดำป่นลงไป 1 ช้อนโต๊ะ
5. และใส่พริกจินดาแดงหั่นลงไป 5 เม็ด เพื่อเพิ่มรสเผ็ดหน่อยครับจะได้จัดจ้าน บางคนไม่ชอบให้ออกรสเผ็ดจากพริก ก็เปลี่ยนเป็นใส่พริกหวาน (พริกหยวก) สีแดงแทนนะครับ สีจะได้สวยน่าทาน
6. ผัดต่ออีกสักหน่อยก็ใส่หอมหัวใหญ่หั่นลงไป เพื่อให้ผัดพริกไทยดำมีรสหวานนิดๆ
7. ตามด้วยพริกหวานสีเหลืองและเขียวลงไปให้สวยงาม
8. จากนั้นใส่พริกไทยสดลงไป 4 ก้าน เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม แล้วผัดให้ผักทั้งหมดสะดุ้งไฟเล็กน้อย
9. จากนั้นปรุงรสด้วยซอยหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
10. ตามด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
11. ตัดหวานเล็กน้อยด้วยน้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. ผัดทุกอย่างให้เข้ากันเป็นอันเสร็จครับ ตักขึ้นเสิร์ฟได้
ปล. ใช้เวลาผัดตั้งแต่ใส่เนื้อลงไปประมาณ 2 นาทีกว่าๆ ครับ อย่าผัดนาน เนื้อจะได้นุ่ม แต่ว่าก็อย่ารีบผัดเร็วจนเกินไป เดี๋ยวหอมหัวใหญ่กับพริกหวานไม่สุกครับ
ถ้าอยากดูวิธีการทำแบบเต็มๆ ดูได้ที่ลิงค์ข้างล่างเลยครับ
ดูแล้วลองไปทำกันนะครับ ถ้ามีข้อติชมอย่างไร มาคอมเมนท์บอกด้วยนะคร้าบบบบ ^^
และถ้าชอบหรือเห็นว่ากระทู้นี้เป็นประโยชน์ ช่วยกด Subscribe, Like หรือ Share ให้คนอื่นๆดูด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
Youtube :
https://bit.ly/2KHDPwj
Facebook :
https://bit.ly/33Eqf7b
Instagram :
https://bit.ly/2KTvsl3
เนื้อ Australia's Tasmanian beef ผัดพริกไทยดำ สุดยอดความนุ่มของเนื้อวัวกับสูตรผัดพริกไทยดำจากร้านดัง
วันนี้มีสูตรและขั้นตอนการทำเมนู "เนื้อวัว Tasmanian beef ผัดพริกไทยดำ" มาฝากกันครับ มาดูส่วนผสมกันก่อนเลย
1. เนื้อสันนอก Tasmanian beef 200 กรัม
2. พริกไทยดำบด 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกจินดาแดง 5 เม็ด
5. หอมหัวใหญ่ 50 กรัม
6. พริกหวานสีเหลืองและเขียว 50 กรัม
7. พริกไทยสด 30 กรัม
8. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
9. ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
1. ตั้งกระทะ เปิดไฟแรง จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไป 2 ช้อนโต๊ะ
2. พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับหยาบลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แนะนำให้ใช้กระเทียมไทย เพราะจะหอมกว่ากระเทียมกลีบใหญ่ครับ
3. พอกระเทียมเริ่มส่งกลิ่นหอม ใส่เนื้อวัวสันนอกลงไป 200 กรัม
ปล. เนื้อสันนอก (Sirloin) เหมาะสำหรับการผัดและแกง เพราะว่าเนื้อเหนียวและนุ่มกำลังดี จากไขมันที่แทรกอยู่ตามลายเนื้อ ทำให้ผัดแล้วไม่แห้งแข็ง อีกทั้งเนื้อที่เลือกมาทำในวันนี้เป็นเนื้อวัว Tasmania ที่ได้มาจากวัวที่ถูกเลี้ยงในแคว้นแทสเมเนียในประเทศออสเตรเลีย โดยมีสภาพแวดล้อมเป็นเกาะ ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นแหล่งธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับการเลี้ยงวัว และขึ้นชื่อเรื่องอากาศและธรรมชาติที่สะอาดและบริสุทธิ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีดินที่อุดมสมบูรณ์ เนื้อวัวที่มาจากที่นี่จึงมีคุณภาพสูงมาก ปราศจากสารเร่งการเจริญเติบโต ยาปฎิชีวนะและฮอร์โมนต่างๆ ทำให้เป็นเนื้อที่อยู่ในระดับพรีเมี่ยมของออสเตรเลียเลยครับ
4. ผัดพอให้เนื้อด้านนอกเปลี่ยนสีซักเล็กน้อย ก็ใส่พริกไทยดำป่นลงไป 1 ช้อนโต๊ะ
5. และใส่พริกจินดาแดงหั่นลงไป 5 เม็ด เพื่อเพิ่มรสเผ็ดหน่อยครับจะได้จัดจ้าน บางคนไม่ชอบให้ออกรสเผ็ดจากพริก ก็เปลี่ยนเป็นใส่พริกหวาน (พริกหยวก) สีแดงแทนนะครับ สีจะได้สวยน่าทาน
6. ผัดต่ออีกสักหน่อยก็ใส่หอมหัวใหญ่หั่นลงไป เพื่อให้ผัดพริกไทยดำมีรสหวานนิดๆ
7. ตามด้วยพริกหวานสีเหลืองและเขียวลงไปให้สวยงาม
8. จากนั้นใส่พริกไทยสดลงไป 4 ก้าน เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม แล้วผัดให้ผักทั้งหมดสะดุ้งไฟเล็กน้อย
9. จากนั้นปรุงรสด้วยซอยหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
10. ตามด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
11. ตัดหวานเล็กน้อยด้วยน้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. ผัดทุกอย่างให้เข้ากันเป็นอันเสร็จครับ ตักขึ้นเสิร์ฟได้
ปล. ใช้เวลาผัดตั้งแต่ใส่เนื้อลงไปประมาณ 2 นาทีกว่าๆ ครับ อย่าผัดนาน เนื้อจะได้นุ่ม แต่ว่าก็อย่ารีบผัดเร็วจนเกินไป เดี๋ยวหอมหัวใหญ่กับพริกหวานไม่สุกครับ
ถ้าอยากดูวิธีการทำแบบเต็มๆ ดูได้ที่ลิงค์ข้างล่างเลยครับ
ดูแล้วลองไปทำกันนะครับ ถ้ามีข้อติชมอย่างไร มาคอมเมนท์บอกด้วยนะคร้าบบบบ ^^
และถ้าชอบหรือเห็นว่ากระทู้นี้เป็นประโยชน์ ช่วยกด Subscribe, Like หรือ Share ให้คนอื่นๆดูด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
Youtube : https://bit.ly/2KHDPwj
Facebook : https://bit.ly/33Eqf7b
Instagram : https://bit.ly/2KTvsl3