ตับผัดพริกสด
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ตับสด 250 กรัม
2.พริกหนุ่ม
3.ต้นหอมหั่นท่อน
4.พริกแดงหั่นแฉลบ
5.หอมหัวใหญ่
6.กระเทียมสับ
7.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
8.ซอสปรุงรส 1 1/2ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10.พริกไทยป่น
11.น้ำส้มสายชู 1 1/2 ถ้วยตวง
12.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.หั่นตัวเป็นชิ้นไม่หนาหรือบาง ใส่น้ำส้มสายชูขยำกับตับแล้วนำไปล้างน้ำเปล่า ทำซ้ำ 3 รอบจนน้ำที่ล้างใสไม่มีสีของเลือด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ใส่น้ำมันผัดกับกระเทียมสับให้หอม ใส่พริกหนุ่มกับหอมหัวใหญ่ให้หอม
3.ใส่ตับที่เตรียมไว้ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยป่น
4.ผัดแค่พอตับสุกใส่ต้นหอมท่อน พริกแดงหั่นแฉลบ ปิดไฟตักใส่ชาม
ตับผัดพริกสด
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ตับสด 250 กรัม
2.พริกหนุ่ม
3.ต้นหอมหั่นท่อน
4.พริกแดงหั่นแฉลบ
5.หอมหัวใหญ่
6.กระเทียมสับ
7.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
8.ซอสปรุงรส 1 1/2ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10.พริกไทยป่น
11.น้ำส้มสายชู 1 1/2 ถ้วยตวง
12.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.หั่นตัวเป็นชิ้นไม่หนาหรือบาง ใส่น้ำส้มสายชูขยำกับตับแล้วนำไปล้างน้ำเปล่า ทำซ้ำ 3 รอบจนน้ำที่ล้างใสไม่มีสีของเลือด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ใส่น้ำมันผัดกับกระเทียมสับให้หอม ใส่พริกหนุ่มกับหอมหัวใหญ่ให้หอม
3.ใส่ตับที่เตรียมไว้ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยป่น
4.ผัดแค่พอตับสุกใส่ต้นหอมท่อน พริกแดงหั่นแฉลบ ปิดไฟตักใส่ชาม