▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารว่าง/ของทานเล่น
อาหารนานาชาติ
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
สูตรอาหาร
เบอร์ร์ริโต้เนื้อ อาหารเม็กซิกัน สไตล์ไทย ของว่างทานเล่น by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อบด 500 กรัม
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
แครอท 50 กรัม
ผัดสลัด 50 กรัม
กะหล่ำปลี 100 กรัม
พริกหวาน 50 กรัม
ซาวครัม
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนแล้วก็ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดจนหอม
2. ใส่เนื้อสับลงไปผัดจนแห้ง ปรุงรสด้วยเกลือ ซอสพริก พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน ปิดเตา
3. ผสมผักทุกอย่างเข้าด้วยกัน
4. วางแผ่นตอติญ่าไว้บนจาน ทาซาวครีมให้ทั่วแผ่นใส่เนื้อที่ผัด มอสเซอเรลล่าชีส ผักต่างๆ ไว้ตรงกลางแผ่น พับจากด้านข้าง แล้วม้วนจากตัวออกไป
5. นำเบอร์ริโต้ไปย่าง