สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำไก่ผัดพริกหยวกกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เนื้อสะโพกไก่ 300 กรัม
พริกหยวก 10 เม็ด
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
กระเทียมสับ 10 กลีบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา รอน้ำมันร้อน พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก ใส่พริกหยวกและหอมหัวใหญ่ลงไปผัด
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน
ไก่ผัดพริกหยวก กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เนื้อสะโพกไก่ 300 กรัม
พริกหยวก 10 เม็ด
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
กระเทียมสับ 10 กลีบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา รอน้ำมันร้อน พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก ใส่พริกหยวกและหอมหัวใหญ่ลงไปผัด
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน