ไก่ผัดพริกหยวก กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำไก่ผัดพริกหยวกกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เนื้อสะโพกไก่ 300 กรัม 
พริกหยวก 10 เม็ด 
หอมหัวใหญ่ 1 หัว 
กระเทียมสับ 10 กลีบ 
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา รอน้ำมันร้อน พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม 
2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก ใส่พริกหยวกและหอมหัวใหญ่ลงไปผัด 
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่