ทำไมเวลาหั่นเนื้อถึงต้องเคาะมีดกับเขียงคะ

เราดูคลิปทำอาหารหลายๆ คลิป แล้วสังเกตว่า เวลาหั่นเนื้อ เชฟจะหั่นเนื้อสลับกับเคาะมีดกับเขียงดังโป๊กๆ เช่น
https://youtu.be/mfWSUVx9Q9U

เลยสงสัยว่าเขาทำไปทำไมคะ มีเหตุผลอะไร หรือเป็นเทคนิคอะไร แล้วไม่กลัวมีดบิ่นเหรอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่