หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเวลาหั่นเนื้อถึงต้องเคาะมีดกับเขียงคะ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อุปกรณ์ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เราดูคลิปทำอาหารหลายๆ คลิป แล้วสังเกตว่า เวลาหั่นเนื้อ เชฟจะหั่นเนื้อสลับกับเคาะมีดกับเขียงดังโป๊กๆ เช่น
https://youtu.be/mfWSUVx9Q9U
เลยสงสัยว่าเขาทำไปทำไมคะ มีเหตุผลอะไร หรือเป็นเทคนิคอะไร แล้วไม่กลัวมีดบิ่นเหรอ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลับมีดให้โกนขนได้และเหลาตะปูได้
ลับมีดแล้วก็ต้องลองใช่ไหมครับ หลายๆท่านหรือทุกท่านที่ชอบลับมีดก็คงรู้สึกคล้ายๆกัน หรือทำเหมือนกัน คือลองคมมีดที่ลับ ในจังหวะเกือบสุดท้าย จะว่าเสร็จเรียบร้อยก็คงไม่ใช่ ซัก
กรรไกรดอกไม้
คิดถึงวันเก่า ๆ สมัยเกือบ30ปีที่แล้ว ที่เกาะไร่-คลองสวน ใครอยู่ระแวกนี้บ้าง มาแชร์ความคิดเห็นกัน
สมัยที่ถนนบ้านโพธิ์-ลาดกระบัง(ฉช.3001) 2เลนสวนกัน ข้างทางมีแต่ทุ่งนา บ่อกุ้ง บ่อปลาสลิด สวนพืชผัก ตลาดคลองสวนที่คึกคัก มีทั้งคนถิ่นกับนักท่องเที่ยว บ้านปู่ย่าตายายเป็นเรือนทรงไทย ไม่มีแอร์ ไม่ร้อนแต่
สมาชิกหมายเลข 4173999
ผลไม้ 3 ชนิด ไม่ควรกินเพราะเซลล์มะเร็งชอบ แต่หลายบ้านมีบนโต๊ะ
ผลไม้เป็นของดีมีประโยชน์ แต่มีผลไม้ 3 ชนิดที่ผู้บริโภคหลายคนมักซื้อไปกินบ่อย หรือซื้อกลับไปวางไว้บนโต๊ะที่บ้านเพื่อรอเวลากินเพราะเห็นว่าราคาถูก แต่แท้จริงแล้วอาจซ่อนอันตรายต่อสุขภาพไว้ได้เช่นกันเพราะเ
totoonline
ขวัญใจรามสูร hatchet คือขวานขนาดเล็กหรือขวานแบน
hatchet คือขวานขนาดเล็กหรือขวานแบน สวัสดีพี่น้องทุกท่านครับผม วันนี้มาแบบขวัญใจรามสูรอีกแล้ว ในแบบแบนๆบางๆ และแน่นอนมันก็ต้องเบาๆด้วย นักนิยมมีดนิยมไพรในแบบบูชคราฟ ก็มักจะพก
กรรไกรดอกไม้
คามิโซริ หรือนิฮองคามิโซริ 日本剃刀 มีดโกนแบบโบราณของญี่ปุ่น
คามิโซริ หรือนิฮองคามิโซริ 日本剃刀 มีดโกนญี่ปุ่นลับหินญี่ปุ่น สวัสดียามเช้าครับผมพี่น้องนักนิยมมีดญี่ปุ่นทุกท่าน วันนี้วันดีมีมีดมาให้ชมเล่มนึงครับผม มีดโกนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม พิมพ์โบราณ จริงๆ
กรรไกรดอกไม้
มีดแคมป์ครัว Camp kitchen knife มีดครัวแบบชาวแคมป์
จริงๆแล้วมีดแคมป์มันก็คือมีดแคมป์นะครับ และมีดครัวก็คือมีดครัว ในชีวิตจริงๆเราคุ้นเคยกับมีดครัวมากกว่า จะมีไม่กี่ท่านที่ใช้ชีวิตอยู่ใต้ต้นไม้แบบชาวแคมป์ ชาวแคมป์โดยธรรมชาติ ชาวป่าหรือคนเถื่อนทำนองนั้น
กรรไกรดอกไม้
มีดช่างไม้ มีดคิริดาชิ 切り出し
切り出し แปลตรงๆคือมีดตัด บางครั้งก็เรียกไปเลยว่ามีดช่างไม้ ลักษณะเป็นมีดปลายแหลม หน้าคมตรง และปาดคมข้างเดียวหรือซิงเกิ้ลบีเวล คือมีด้านที่ปาดองศาและมีด้านเรียบ ซึ่งด้านเรียบนี้ส่วนมากจะปาดเว้าหน่อยๆเพื่
กรรไกรดอกไม้
อาริซึกุ 築地有次 อาริซึกุแห่งซึคิจิ มีดทำครัวและกรรไกรระดับสุดยอด
築地有次 อาริซึกุแห่งซึคิจิ สำนักหรือยี่ห้อมีดทำครัวที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่นและในบ้านเรา อาจจะถึงขั้นนิยมสูงสุดสำหรับมีดที่เป็นกึ่งๆงานโปรดักชั่น สำนักนี้มีความเป็นมายาวนานสี่ห้าร้อยปี ครอบครองตลาดม
กรรไกรดอกไม้
คิยะแดนจูโร่ 團十郎 มีดทำครัวที่ใช้เหล็กระดับสุดยอด
คิยะแดนจูโร่ 團十郎 PM หรือเหล็กผงอัดที่เรียกว่า powdered metallurgy บางทีเราก็เรียกว่า Powdered Steel เป็นมีดหั่นผักในแบบกิวโตะหรือแบบตะวันตกปลายมีดแบบคามากาตะ
กรรไกรดอกไม้
วิธีทำ ปลาราดพริก สูตรซอสราดกลมกล่อม ทำง่ายแค่ 4 ขั้นตอน!!
วิธีทำ ปลาราดพริก สูตรซอสราดกลมกล่อม ปลาราดพริก รสชาติอร่อยกลมกล่อม แซ่บจัดจ้าน หลินมีเคล็ดลับ สูตรน้ำซอสราดเข้มข้น พร้อมเทคนิคการทอดปลาทั้งตัว ให้สุกทั่วทั้งตัว ไม่ติดกระทะ กรอบฟู ทำง่ายเพียง 4
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อุปกรณ์ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเวลาหั่นเนื้อถึงต้องเคาะมีดกับเขียงคะ
https://youtu.be/mfWSUVx9Q9U
เลยสงสัยว่าเขาทำไปทำไมคะ มีเหตุผลอะไร หรือเป็นเทคนิคอะไร แล้วไม่กลัวมีดบิ่นเหรอ