ขนมเลดี้ สไตล์โฮมเมด มาทำกินกันค่ะ

วันหยุดยาวมาชวนทำขนมกันค่ะ กับเมนู
ขนมเลดี้ หรือคุกกี้เลดี้ หรือเค้กเลดี้ แล้วแต่จะเรียก
เรามาทำสไตล์โฮมเมดง่ายๆกัน
เนื้อขนมกรอบนอกนุ่มใน หรือจะทำให้กรอบแบบคุกกี้ก็ได้ตามชอบ 
วิธีทำก็ไม่ยากค่ะ มาทำกัน



ส่วนผสม 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม (33 ช้อนโต๊ะ) 
ไข่ไก่เบอร์สอง 4 ฟอง 
สารเสริมเอสพี 10 กรัม  (1/2 ช้อนโต๊ะ)
น้ำตาลทราย 120 กรัม (8 ช้อนโต๊ะ)
ผงฟู 1 ช้อนชา 
เกลือ 1/4 ช้อนชา 
.......................... 
เนยสดรสจืด 150 กรัม (ประมาณ 1 ถ้วยตวง) 
ไอซิ่ง 20 กรัม ( 1+ 1/2 ช้อนโต๊ะ) 
นมข้นหวานรสตรอเบอร์รี่ 2 ช้อนโต๊ะ 
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา 
นมสดรสจืด 1/2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 1/4 ช้อนชา

... หมายเหตุ อัตราส่วนที่เป็นช้อนตวงมีใส่ไว้ให้ที่สูตรนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นจะให้แม่นยำแนะนำให้ใช้เครื่องชั่งจะดีที่สุดค่ะ


ชมคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ แล้วพักไว้


2. นำไข่ใส่ น้ำตาลทราย และสารเสริมเอสพี ใส่โถตี ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 10 นาที จนส่วนผสมขึ้นฟู


3. เมื่อตีครบเวลาแล้วและส่วนผสมขึ้นฟูตามภาพ 
4. ให้ทยอยใส่แป้งที่ร่อนไว้ 2-3 ครั้งสลับกับการตะล่อมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันอย่างเบามือ


5. เมื่อตะล่อมส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้ตักใส่ถุงบีบหรือถุงแกง เพื่อให้ง่ายในการบีบเป็นชิ้นเตรียมอบ

6. ตามภาพใช้หัวบีบเบอร์ 1M (ไม่จำเป็นต้องใส่หัวบีบค่ะ ถ้าใช้ถุงแกงตัดก้นถุงและบีบเป็นชิ้นได้เลย ) บีบเป็นชิ้นขนาดเล็กใหญ่ตามชอบ
7. นำเข้าอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสประมาณ  15 นาที หลังจากนั้นพักให้เย็น


8. หลังจากนั้นตีบัตเตอร์ครีมเพื่อทำไส้ขนม (จะทานแบบไม่ต้องใส่ไส้ก็ได้ค่ะ)  นำเนยสดรสจืด ไอซิ่ง เกลือ กลิ่นวนิลาใส่ลงในชามผสม ตีจนขึ้นฟู
9. ใส่นมข้นหวาน และนมสด 



10. ตีต่อแค่พอเข้ากัน หลังจากนั้นตักใส่ถุงบีบ (ถ้าเนยเริ่มละลาย สามารถนำไปใส่ตู้เย็นให้เนยเซ็ตตัวประมาณ 5-10 นาทีก่อนนำมาใส่ถุงก็ได้ค่ะ)


11. บีบที่ตัวขนม หลังจากนั้นนำคลุกบนท็อปปิ้งตามชอบ


เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟค่ะ 


<<< ทานขนมหวานแต่น้อย อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ >>>
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่