ขนมปัง Cream Cheese Butter Garlic สไตล์ เกาหลี
ส่วนผสม
.
ส่วนที่1 ตัวขนมปัง
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
2. แป้งขนมปัง 150 กรัม
3. ยีสต์แห้ง 5 กรัม
4. น้ำผึ้ง 40 กรัม
5. นมอุ่น 155 กรัม
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. เนยละลาย 35 กรัม
8.เกลือ ครึ่งช้อนชา
.
ส่วนผสมที่ 2 Butter Garlic
1.เนยละลาย 55 กรัม
2.ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.พาสลี่แห้ง หรือสด 1/2 ช้อนโต๊ะ
4กระเทียมผง หรือสด 1/2 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือ 1 หยิบมือ
.
ส่วนผสมที่ 3 ครีมชีส
1.ครีมชีส 150 กรัม
2.นมข้นหวาน 50 กรัม
วิธีทำ
1.ผสมแป้งสองชนิดให้เข้ากัน ใส่เกลือลงไป
2.ภาชนะผสม ใส่ส่วนผสมที่เหลือ ในส่วนที่หนึ่ง ผสมให้เข้ากัน
3.จากนั้นนำส่วนของเหลวผสมกับแป้ง ตีจนแป้งเนียน ขึ้นฟิมล์
4.พักแป้งประมาณ 1 ชั่งโมงหรือ แป้งขึ้นเป็นสองเท่า
5.นำแป้งมาตัดแบ่งขึ้นรูป แล้วพักแป้งต่ออีก 20 นาที
6.นำมาทาด้วยนม นำเข้าเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส 20 นาที
7.รอให้ขนมปังเย็นสนิท
.
วิธีทำส่วนที่ 2
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
.
วิธีทำส่วนที่ 3
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
เมื่อขนมปังเย็นสนิทแล้ว ใช้มีดฟันเลื่อย ปั้งขนมปัง จากนั้นทาเนยกระเทียมให้ทั่วขนมปัง แล้วบีบครีมชีสใส่ระหว่างช่องที่ปั้งไว้ ทาหน้าด้วยเนยกระเทียมอีกรอบ แล้วนำไปอบที่ 180 องศาเซลเซียส 5 นาที
สูตรนี้แม่แหววดูมาจากยูทูปช่องเกาหลี สามารถปรับลดสูตรตามชอบค่ะ
สำหรับ วิดีโอ สามารถเข้าไปดูได้ค่ะ
https://www.facebook.com/102067654505412/videos/539483603623355/?t=0
ขนมปัง ครีมชีส เนยกระเทียม สไตล์เกาหลี
ขนมปัง Cream Cheese Butter Garlic สไตล์ เกาหลี
ส่วนผสม
.
ส่วนที่1 ตัวขนมปัง
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
2. แป้งขนมปัง 150 กรัม
3. ยีสต์แห้ง 5 กรัม
4. น้ำผึ้ง 40 กรัม
5. นมอุ่น 155 กรัม
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. เนยละลาย 35 กรัม
8.เกลือ ครึ่งช้อนชา
.
ส่วนผสมที่ 2 Butter Garlic
1.เนยละลาย 55 กรัม
2.ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.พาสลี่แห้ง หรือสด 1/2 ช้อนโต๊ะ
4กระเทียมผง หรือสด 1/2 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือ 1 หยิบมือ
.
ส่วนผสมที่ 3 ครีมชีส
1.ครีมชีส 150 กรัม
2.นมข้นหวาน 50 กรัม
วิธีทำ
1.ผสมแป้งสองชนิดให้เข้ากัน ใส่เกลือลงไป
2.ภาชนะผสม ใส่ส่วนผสมที่เหลือ ในส่วนที่หนึ่ง ผสมให้เข้ากัน
3.จากนั้นนำส่วนของเหลวผสมกับแป้ง ตีจนแป้งเนียน ขึ้นฟิมล์
4.พักแป้งประมาณ 1 ชั่งโมงหรือ แป้งขึ้นเป็นสองเท่า
5.นำแป้งมาตัดแบ่งขึ้นรูป แล้วพักแป้งต่ออีก 20 นาที
6.นำมาทาด้วยนม นำเข้าเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส 20 นาที
7.รอให้ขนมปังเย็นสนิท
.
วิธีทำส่วนที่ 2
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
.
วิธีทำส่วนที่ 3
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
เมื่อขนมปังเย็นสนิทแล้ว ใช้มีดฟันเลื่อย ปั้งขนมปัง จากนั้นทาเนยกระเทียมให้ทั่วขนมปัง แล้วบีบครีมชีสใส่ระหว่างช่องที่ปั้งไว้ ทาหน้าด้วยเนยกระเทียมอีกรอบ แล้วนำไปอบที่ 180 องศาเซลเซียส 5 นาที
สูตรนี้แม่แหววดูมาจากยูทูปช่องเกาหลี สามารถปรับลดสูตรตามชอบค่ะ
สำหรับ วิดีโอ สามารถเข้าไปดูได้ค่ะ
https://www.facebook.com/102067654505412/videos/539483603623355/?t=0