หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว The Galley Cafe ร้านอาหาร-กาแฟสดที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีแต่ขายราคาเป็นกันเอง ตั้งอยู่บนถนนชัยพฤกษ์
กระทู้รีวิว
อาหารคาว
อาหารไทย
อาหารฝรั่ง
อาหารจานเดียว
คาเฟ่ (Cafe)
แวะมาทำธุระส่วนตัวที่สำนักงานเขตบางกอกน้อยตั้งแต่เช้ากว่าจะเสร็จอีกทีก็เข้าช่วงบ่ายพอดีซึ่งตอนนี้หิวสุดๆ เลยกดมือถือค้นหาร้านเด็ดที่อยู่ไม่ไกลจากจุดนี้จนมาพบกับ "The Galley Cafe" อยู่บนถนนชัยพฤกษ์ใกล้ๆ เป็นร้านขนาดเล็กขายกาแฟสด/อาหารไทย-ฝรั่ง-ญี่ปุ่นแบบเป็นจานทานง่ายราคาไม่แพงแถมบรรยากาศชวนให้นั่งชิลล์สุดๆ วิธีการเดินทางมาที่ร้านก็ง่ายมากๆหากนำรถยนต์ส่วนตัวมาเองก็ปักหมุดมาตาม Google Maps มีที่จอดรถ-ลานจอดขนาดใหญ่ให้บริการหลังร้าน หากเดินทางมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะให้ลง MRT สถานีบางขุนนนท์แล้วเรียกรถแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างให้เลี้ยวเข้าไปทางถนนบางขุนนนท์ตรงทะลุข้ามคลองชักพระจนมาเจอกับถนนชัยพฤกษ์เมื่อเจอธนาคารออมสินสาขาตลิ่งชันอยู่ด้านขวามือให้ตรงไปอีก 100 เมตรก็จะถึงหน้าร้านแล้ว จุดสังเกตง่ายๆคือป้ายชื่อร้านสีขาวบนกำแพงสีดำที่ต้นลั่นทมหรือลีลาวดีขนาดใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาครอบคลุมทั้งหน้าร้านสุดร่มรื่นมองเห็นได้ชัดจากระยะไกลและบ้านสีขาวดูสะอาดตาอยู่ใต้ต้นไม้แบบนี้แสดงว่าเดินทางมาถูกร้านแล้วครับผม
บรรยากาศภายในร้านก็เป็นเหมือนกับบ้านกระจกบานใหญ่สไตล์ยุโรปที่อยู่ในกลางสวนถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่มีแสงธรรมชาติลอดเข้ามาได้อย่างทั่วถึงจากทุกทิศทางจึงทำให้รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย แบ่งออกเป็น 3 โซนภายในร้านได้แก่ 1. โซน Out Door รับลมและแสงแดดตามธรรมชาติ (ซึ่งตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าร้อนแล้วเลยต้องย้ายไปด้านใน) 2. โซน Indoor ภายในบ้านกระจกเปิดแอร์เย็นฉ่ำแบ่งออกเป็นที่นั่งริมหน้าต่างกับหน้าบาร์เครื่องดื่มสำหรับคนที่ไม่นั่งทานในร้านก็สามารถเดินสั่งกลับบ้านตรงจุดนี้ได้ทันที และ 3. โซนห้องส่วนตัวเป็นห้องเรือนกระจกขนาดใหญ่สำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบ-ไม่วุ่นวายหรืออยากจัดเลี้ยงปาร์ตี้แบบส่วนตัวรองรับลูกค้าได้สูงสุด 20-25 คน (ถ้าไม่มีคนจองปิดห้องก็เปิดให้นั่งตามปกติ) เลือกที่นั่งให้เรียบร้อยแล้วมาเริ่มสั่งอาหารกันเลยครับผม
เล่มเมนูของที่ร้านนี้เป็นสมุดปกแข็งกระดาษเคลือบมันสีสันสวยงาม โดยหน้าแรกนั้นบ่งบอกความเป็นมาของที่ร้านและใครเป็นสายดื่มกำลังมองหาที่นั่งชิลล์ๆร้านนี้มีทั้งไวน์แดง/ไวน์ขาวทั้งแบบเป็นแก้วและขวดกับเบียร์เย็นๆ ถ้าใครนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากนอกร้านมาเปิดเองปริมาณไม่เกิน 750 ml. คิด 100 บาท หากเกินกว่านั้นก็มีบวกเพิ่มไปตามราคาซึ่งถือว่าถูกมากๆครับผม ตามมาด้วยเมนูแนะนำสำหรับคนที่คิดไม่ออกว่าจะสั่งอะไรทางร้านได้รวมจานเด็ดขายดีเอาไว้ให้เลือกง่ายๆ หมวดแรกเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยจำพวกของทอด/ไส้กรอกย่าง/เนื้อย่าง/ซีฟู๊ดย่าง/อาหารอิตาเลียนเสิร์ฟจานเล็กราคาเริ่มต้นที่ 45-370 บาท หมวดต่อไปเป็นซุปข้นๆสไตล์ฝรั่งราคาเริ่มต้นที่ถ้วยละ 50-95 บาท ตามมาด้วยสลัดผักสดไฮโดรโปนิกส์ปลอดสารพิษและยาฆ่าแมลงทานคู่กับท๊อบปิ้งต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 75-220 บาท ต่อกันด้วยแซนวิช-เบอร์เกอร์เสิร์ฟคู่กับเฟรนซ์ฟรายส์เลือกแป้งได้ 2 แบบคือขนมปังขาวกับชาร์โคลราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 95-420 บาท (เพิ่มเนื้อวัว 100 กรัมราคาชิ้นละ 100 บาท/เพิ่มหมู-ไก่ราคาชิ้นละ 80/ชีสราคาแผ่นละ 20 บาท) สเต็กเนื้อหมู/เนื้อวัว/เนื้อแกะ/เนื้อกวาง/เนื้อไก่/ปลากระพง/ปลาแซลมอน/ปลาอินทรี/ปลาฮาลิบัทและปลาชิมาฮอกเกะราคาเริ่มต้นที่ 115-370 บาท (ขึ้นอยู่กับเมนูและวัตถุดิบที่เลือก) หมวดต่อไปเป็นเมนูอาหารจานเดียวสไตล์ไทยพวกข้าวผัด/ผัดขี้เมา/กระเพรา/เนื้อ-หมูแดดเดียว/ไข่เจียวราคาเริ่มต้นที่ 75-220 บาท
หน้าต่อไปยังคงเป็นเมนูอาหารไทยแต่ใช้วัตถุดิบค่อนข้างพรีเมี่ยมเช่น ชีส/เนื้อจระเข้/หอยหลอด/เนื้อแกะ/เนื้อกวาง/ปลากระพง/ปลาแซลมอน/ปลาซาบะ/ปลาแซลมอนรมควัน/ปลาชิมาฮอกเกะและปูนิ่มนำมาปรุงเป็นเมนูจานเดียวทานง่ายๆราคาเริ่มต้นที่ 125-220 บาท (ถ้าไม่อิ่มเพิ่มข้าวเปล่า 10 บาท เพิ่มไข่ดาว 15 บาท และเพิ่มไข่เจียว 35 บาท) หมวดต่อไปเป็นสปาเก็ตตี้ผัดกับซอสต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 125-220 บาท ตามมาด้วยสปาเก็ตตี้เส้นสีดำผัดกับซีฟู๊ดคุณภาพระดับพรีเมี่ยมต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 165-250 บาท หมดเมนูของคาวมาต่อด้วยหน้าของหวานที่เป็น Signature ของทางร้านคือ Honey Toast มีให้เลือก 3 ไซส์คือ S/M และXl พร้อมขนมปังให้เลือก 2 ชนิดก็คือแบบปกติกับชาร์โคลราคาเริ่มต้นที่ 95-145 บาท (เพิ่มท๊อบปิ้งได้ทั้งกล้วยหอม 25 บาท ไอศครีมวนิลาราคาลูกละ 35 บาท และ วิปปิ้งครีมฉีดละ 20 บาท) ต่อกันด้วยเครื่องดื่มต่างๆทั้งกาแฟ/นม/ช๊อกโกแลตและชามีทั้งร้อน-เย็นราคาเริ่มต้นที่ 50-85 บาท อิตาเลียนโซดามีไซรัปให้เลือกถึง 10 รสชาติราคาแก้วละ 60 บาท (อัพไซส์เพิ่ม 15 บาท) เมนูเครื่องดื่มเย็นกับปั่นราคาเริ่มต้นที่ 50-85 บาท (เพิ่มท๊อบปิ้งต่างๆลงในเมนูปั่นได้ทั้งกล้วยหอม 10 บาท/กาแฟ 1 ออนซ์ 10 บาท/ท๊อบวิปปิ้งครีม 20 บาท/ไซรัปกลิ่นต่างๆปั้มละ 5 บาท/น้ำผึ้ง 35 บาทและถั่วแดงบด 25 บาท) ตามมาด้วยน้ำผลไม้ทั้งแบบเย็นและปั่นราคาแก้วละ 50-65 บาท (อัพไซส์เพิ่ม 15 บาท) หน้าสุดท้ายเป็นบิงซูหรือน้ำแข็งใสสไตล์เกาหลีมีให้เลือกทั้งหมด 4 เมนูใหม่/ไม่มีราคาบอกในเล่มเดี๋ยวค่อยถามก่อนสั่งมาชิมแล้วกันครับ
สั่งอาหารไปแล้วเมนูต่างๆก็ทยอยมาเสิร์ฟเริ่มจาก "สเต็กปลาแซลมอน" ราคา 185 บาท เป็นเนื้อปลาแซลมอนย่างราดด้วยซอสเทริยากิรสเค็ม-หวานถอดก้างออกจนหมดพร้อมทานเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำหอมกลิ่นไขมันปลาเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับสลัดผัดสดเดรสซิ่งพริกไทยดำและมันฝรั่งบดผสมเนยปรุงรสด้วยเกลือ-พริกไทยราดด้วยน้ำซอสเกรวี่ ได้ทานทั้งเมนูสเต็กและสลัดในจานเดียวกันครับ จานต่อไปเป็นเมนูขายดีของที่ร้านเลยลองสั่งมาชิมคือ "พอร์คชอปสเต็ก" ราคา 175 บาท ปริมาณถือว่าใหญ่โตคุ้มค่าสุดๆเมื่อเทียบกับจานแรกเพราะเป็นเนื้อส่วนหมูพอร์ชอปติดกระดูกแบบทั้งชิ้นหมักนุ่มย่างจนสุก ทานกับซอสพริกไทยดำเข้มข้นตามแบบฉบับที่คนไทยชอบและเครื่องเคียงเหมือนกันกับเมนูที่แล้วถือว่าอร่อยและให้ปริมาณคุ้มค่าโดนใจมากๆไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นเมนูขายดีอันดับต้นๆของร้านนี้ครับ
จานต่อมาเห็นว่าราคาถูกมากเมื่อเทียกับร้านอื่นๆที่ขายเมนูนี้เลยสั่งมาชิมคือ "ซุปเห็ดทรัฟเฟิล" ราคา 95 บาท เสิร์ฟมาเป็นถ้วยพร้อมขนมปังกรอบให้เติมด้วยเอง ตอนแรกมองหาอยู่ว่าเห็ดทรัฟเฟิลอยู่ตรงไหนเพราะหน้าบนสุดของซุปเป็นเห็ดแชมปิญองทำให้นึกว่าเป็นซุปเห็ดธรรมดา แต่พอคลุกก่อนทานมีเห็ดทรัฟเฟิลหอมๆเข้ากับซุปรสเค็มมันเข้มข้นอยู่ด้านล่าง ได้ทั้งกลิ่นที่รุนแรงของทรัฟเฟิลและเนื้อชิ้นเห็ดแชมปิญองเคี้ยวเต็มปากเต็มคำตัดด้วยขนมปังอบกรุบกรอบลงตัวดีสุดๆเลยครับผม เมนูต่อไปเป็นสลัดผักไฮโดโปรนิกส์ปลอดสารพิษทำมาทำเป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่นไม่เหมือนกับร้านไหนนั่นก็คือ "สลัดญี่ปุ่น" ราคา 175 บาท ผักสลัดกรอบๆไร้รสขมและกลิ่นเหม็นเขียวท๊อบปิ้งด้วยยำสาหร่ายญี่ปุ่น/ปูอัดฉีกเส้น/ไข่ปลาบินปรุงรสและผงปลาโอแห้งญี่ปุ่น ก่อนจะทานให้ราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่นรสชาติเปรี้ยว-เค็มหอมกลิ่นน้ำมันงากับโชยุสุดกลมกล่อมแล้วคลุกทุกอย่างให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน ได้หลากหลายสัมผัสและความหอมของวัตถุดิบแต่ละชนิดอบอวลในปากเข้ากับผัดสลัดสดกรอบ ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดีครับ
สมาชิกที่มาด้วยกันเป็นคนติดข้าวก็เลยสั่งมาทานกันคนละเมนูเริ่มจาก "ข้าวหน้าหอยเชลล์ญี่ปุ่นผัดซอส" ราคา 220 บาท เป็นจานใหม่ที่ทางร้านยังไม่ได้บรรจุลงในเล่มสั่งอาหารแต่มีป้ายนำเสนออยู่บนโต๊ะ มันคือหอยเชลล์ญี่ปุ่นฮอกไกโดตัวเล็กเอามาผัดซอสเนย+โชยุปรุงรสให้หวานเค็มแล้วโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวที่ช่วยเพิ่มความหอมและกรุบกรอบทานกับข้าวสวยร้อนๆ เนื้อหอยเชลล์ถึงแม้จะตัวเล็กแต่รสชาติเข้มข้นไม่แพ้ตัวใหญ่เคี้ยวหยุ่นๆในปากเข้ากับข้าวสวยหอมมะลินุ่มๆ หากทานไปแล้วเริ่มเลี่ยนก็มีขิงดองสีชมพูรสหวานเผ็ดอ่อนๆไว้ทานคู่กันเพื่อตัดรสชาติได้ดีเลยครับ จานต่อไปถือว่าเป็นเมนูที่หาทานได้ยากในร้านอาหารแบบคาเฟ่ทั่วไปก็คือ "กระเพราเนื้อจระเข้ราดข้าว" ราคา 155 บาท เพิ่มไข่ดาวอีก 15 บาท (แต่เหมือนทางร้านจะลืมคิดเพิ่มลงในบิล) เป็นเนื้อจระเข้สไลด์บางๆผัดกับพริกสด/กระเทียม/ใส่ใบกระเพราเผ็ดฉุนกลมกล่อมทานกับข้าวสวยหอมมะลินุ่มๆ มาพร้อมพริกน้ำปลาช่วยเพิ่มรสเค็ม-เผ็ดให้ความสะใจขึ้นๆไปอีกขึ้นหากทานคู่กับไข่ดาวก็จะได้ความนัวเพิ่มขึ้นมา ใครที่ไม่เคยทานเนื้อจระเข้มาก่อนบอกเลยว่าไม่มีกลิ่นหรือรสชาติเป็นสัมผัสเนื้อเหมือนไก่ที่นุ่มเด้งคล้ายหมูหมักราดหน้าเคี้ยวอร่อยยิ่งผัดกระเพรามาเผ็ดๆใส่พริกเยอะแบบนี้บอกเลยว่าแซ่บโดนใจสุด นอกจากนี้ยังมีกระเพราเนื้อกวางเอาไว้ลองโอกาสหน้าดีกว่าครับ
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ *******
ชื่อสินค้า:
The Galley Cafe ถนนชัยพฤกษ์
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
BufFeast Review : ร้านปิ้งย่างเกาหลีสวยหรูแต่หมูดันจืด "Yuk-Do" @ Siamscape ชั้น 3
หลังปีใหม่มาที่บ้านชวนไปกินปิ้งย่างแบบเกาหลีอีกแล้ว คราวนี้เป็นร้าน Yuk Do ที่เปิดทำการในตึกสยามสเคป ซึ่งเป็นย่านเดินเล่นอันเนืองแน่น ของวัยรุ่นกันเลย มาลองดูกันว่าจะต่าง
TheHeatBufFeast
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁 สองสามวันก่อน ผมทำเมนูกระเพาะปลา ==> https://ppantip.com/topic/43183782
กานต์(วีระพัฒน์)
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ... ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก... เราลองช
KU1978
🌸 เมนูอร่อยตลอดกาล …ปลากระพงทอดน้ำปลา
ตอนแรกตั้งใจจะทำเมนูกุ้ง … แต่ไม่มีกุ้ง (ไปโลตัสเช้าเกิ้น) เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นปลากระพง เมนูที่กินง่าย ทำง่าย แต่อร่อย อร้อย อร๊อย วัตถุดิบ 1.ปลากระพงตัดชิ้นขอดเกล็ด ควักไส้ น้
สมาชิกหมายเลข 6896206
... คุ้ยตู้เย็นได้ "ราเมนแห้ง" ...
เมื่อวานออกนอกบ้านไปหาผัก ได้ผักสลัดและมะเขือเทศมาเป็นเสบียง มื้อสายวันนี้ คุ้ยๆตู้เย็นแล้วน่าจะได้ของอร่อยสักชาม มีเส้นราเมนลวกแล้ว ดูปริมาณเหลืออยู่ราวๆครึ่งถุง มีไข่ไก่ ไส้กรอก หมูเด้งทำสุกให้เป
หนอนแบกเป้
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
🥰🌺🌶🐟🌼@@...(*_*)ยำปลาทู(*_*)...@@🥰🌺🌶🐟🌼
🌷🐟🌶🧅🧄วันนี้ขอนำเสนอยำปลาทู เมนูแนะนำของน้องสาว ซึ่งเป็นหนึ่งเมนูที่คุณยายชอบ โดยนำปลาทูนึ่งมายำแบบง่าย ๆ รสชาติเปรี้ยว เผ็ดแซ่บ สะใจมากๆ หอมเครื่องสมุนไพร และที่สำคัญ โดยใจคนที่ชอบกินปลาทูอย่างเราสุด
สมาชิกหมายเลข 3902534
🗾 👱♀️😊🤗💑 หอยอะซาริ (หอยลาย) เคี่ยวกับขิงซอยแบบญี่ปุ่น あさりのしょうが煮 กับหมึกกระดองย่าง マイカ
あさりのしょうが煮 ดูสูตรจากที่นี่นะคะ https://www.kyounoryouri.jp/recipe/19415_%E3%81%82%E3%81%95%E3%82%8A%E3%81%AE%E3%81%97%E3%82%87%E3%81%86%E3%81%8C%E7%85%AE.html Asari no Shoga ni หอยอะซาร
teddy bear in the box
🌸 น้ำพริกอ่อง เมนูสุดฮิตของใครหลายคน… ชอบทานกันไหมคะ?
วันก่อนมีคนเอามะเขือเทศงามๆมาฝาก เลยจับน้องแปลงร่างเป็น 'น้ำพริกอ่อง'…ขอแค่มีพริกแกงสำเร็จรูป อะไรๆก็ง่ายไปหมด วัตถุดิบ: พริกแกง lobo 3 ห่อ, ไก่บด 8.5 ขีด, มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 กก, น้ำตาลทรา
สมาชิกหมายเลข 6896206
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหารไทย
อาหารฝรั่ง
อาหารจานเดียว
คาเฟ่ (Cafe)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว The Galley Cafe ร้านอาหาร-กาแฟสดที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีแต่ขายราคาเป็นกันเอง ตั้งอยู่บนถนนชัยพฤกษ์
บรรยากาศภายในร้านก็เป็นเหมือนกับบ้านกระจกบานใหญ่สไตล์ยุโรปที่อยู่ในกลางสวนถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่มีแสงธรรมชาติลอดเข้ามาได้อย่างทั่วถึงจากทุกทิศทางจึงทำให้รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย แบ่งออกเป็น 3 โซนภายในร้านได้แก่ 1. โซน Out Door รับลมและแสงแดดตามธรรมชาติ (ซึ่งตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าร้อนแล้วเลยต้องย้ายไปด้านใน) 2. โซน Indoor ภายในบ้านกระจกเปิดแอร์เย็นฉ่ำแบ่งออกเป็นที่นั่งริมหน้าต่างกับหน้าบาร์เครื่องดื่มสำหรับคนที่ไม่นั่งทานในร้านก็สามารถเดินสั่งกลับบ้านตรงจุดนี้ได้ทันที และ 3. โซนห้องส่วนตัวเป็นห้องเรือนกระจกขนาดใหญ่สำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบ-ไม่วุ่นวายหรืออยากจัดเลี้ยงปาร์ตี้แบบส่วนตัวรองรับลูกค้าได้สูงสุด 20-25 คน (ถ้าไม่มีคนจองปิดห้องก็เปิดให้นั่งตามปกติ) เลือกที่นั่งให้เรียบร้อยแล้วมาเริ่มสั่งอาหารกันเลยครับผม
เล่มเมนูของที่ร้านนี้เป็นสมุดปกแข็งกระดาษเคลือบมันสีสันสวยงาม โดยหน้าแรกนั้นบ่งบอกความเป็นมาของที่ร้านและใครเป็นสายดื่มกำลังมองหาที่นั่งชิลล์ๆร้านนี้มีทั้งไวน์แดง/ไวน์ขาวทั้งแบบเป็นแก้วและขวดกับเบียร์เย็นๆ ถ้าใครนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากนอกร้านมาเปิดเองปริมาณไม่เกิน 750 ml. คิด 100 บาท หากเกินกว่านั้นก็มีบวกเพิ่มไปตามราคาซึ่งถือว่าถูกมากๆครับผม ตามมาด้วยเมนูแนะนำสำหรับคนที่คิดไม่ออกว่าจะสั่งอะไรทางร้านได้รวมจานเด็ดขายดีเอาไว้ให้เลือกง่ายๆ หมวดแรกเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยจำพวกของทอด/ไส้กรอกย่าง/เนื้อย่าง/ซีฟู๊ดย่าง/อาหารอิตาเลียนเสิร์ฟจานเล็กราคาเริ่มต้นที่ 45-370 บาท หมวดต่อไปเป็นซุปข้นๆสไตล์ฝรั่งราคาเริ่มต้นที่ถ้วยละ 50-95 บาท ตามมาด้วยสลัดผักสดไฮโดรโปนิกส์ปลอดสารพิษและยาฆ่าแมลงทานคู่กับท๊อบปิ้งต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 75-220 บาท ต่อกันด้วยแซนวิช-เบอร์เกอร์เสิร์ฟคู่กับเฟรนซ์ฟรายส์เลือกแป้งได้ 2 แบบคือขนมปังขาวกับชาร์โคลราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 95-420 บาท (เพิ่มเนื้อวัว 100 กรัมราคาชิ้นละ 100 บาท/เพิ่มหมู-ไก่ราคาชิ้นละ 80/ชีสราคาแผ่นละ 20 บาท) สเต็กเนื้อหมู/เนื้อวัว/เนื้อแกะ/เนื้อกวาง/เนื้อไก่/ปลากระพง/ปลาแซลมอน/ปลาอินทรี/ปลาฮาลิบัทและปลาชิมาฮอกเกะราคาเริ่มต้นที่ 115-370 บาท (ขึ้นอยู่กับเมนูและวัตถุดิบที่เลือก) หมวดต่อไปเป็นเมนูอาหารจานเดียวสไตล์ไทยพวกข้าวผัด/ผัดขี้เมา/กระเพรา/เนื้อ-หมูแดดเดียว/ไข่เจียวราคาเริ่มต้นที่ 75-220 บาท
หน้าต่อไปยังคงเป็นเมนูอาหารไทยแต่ใช้วัตถุดิบค่อนข้างพรีเมี่ยมเช่น ชีส/เนื้อจระเข้/หอยหลอด/เนื้อแกะ/เนื้อกวาง/ปลากระพง/ปลาแซลมอน/ปลาซาบะ/ปลาแซลมอนรมควัน/ปลาชิมาฮอกเกะและปูนิ่มนำมาปรุงเป็นเมนูจานเดียวทานง่ายๆราคาเริ่มต้นที่ 125-220 บาท (ถ้าไม่อิ่มเพิ่มข้าวเปล่า 10 บาท เพิ่มไข่ดาว 15 บาท และเพิ่มไข่เจียว 35 บาท) หมวดต่อไปเป็นสปาเก็ตตี้ผัดกับซอสต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 125-220 บาท ตามมาด้วยสปาเก็ตตี้เส้นสีดำผัดกับซีฟู๊ดคุณภาพระดับพรีเมี่ยมต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 165-250 บาท หมดเมนูของคาวมาต่อด้วยหน้าของหวานที่เป็น Signature ของทางร้านคือ Honey Toast มีให้เลือก 3 ไซส์คือ S/M และXl พร้อมขนมปังให้เลือก 2 ชนิดก็คือแบบปกติกับชาร์โคลราคาเริ่มต้นที่ 95-145 บาท (เพิ่มท๊อบปิ้งได้ทั้งกล้วยหอม 25 บาท ไอศครีมวนิลาราคาลูกละ 35 บาท และ วิปปิ้งครีมฉีดละ 20 บาท) ต่อกันด้วยเครื่องดื่มต่างๆทั้งกาแฟ/นม/ช๊อกโกแลตและชามีทั้งร้อน-เย็นราคาเริ่มต้นที่ 50-85 บาท อิตาเลียนโซดามีไซรัปให้เลือกถึง 10 รสชาติราคาแก้วละ 60 บาท (อัพไซส์เพิ่ม 15 บาท) เมนูเครื่องดื่มเย็นกับปั่นราคาเริ่มต้นที่ 50-85 บาท (เพิ่มท๊อบปิ้งต่างๆลงในเมนูปั่นได้ทั้งกล้วยหอม 10 บาท/กาแฟ 1 ออนซ์ 10 บาท/ท๊อบวิปปิ้งครีม 20 บาท/ไซรัปกลิ่นต่างๆปั้มละ 5 บาท/น้ำผึ้ง 35 บาทและถั่วแดงบด 25 บาท) ตามมาด้วยน้ำผลไม้ทั้งแบบเย็นและปั่นราคาแก้วละ 50-65 บาท (อัพไซส์เพิ่ม 15 บาท) หน้าสุดท้ายเป็นบิงซูหรือน้ำแข็งใสสไตล์เกาหลีมีให้เลือกทั้งหมด 4 เมนูใหม่/ไม่มีราคาบอกในเล่มเดี๋ยวค่อยถามก่อนสั่งมาชิมแล้วกันครับ
สั่งอาหารไปแล้วเมนูต่างๆก็ทยอยมาเสิร์ฟเริ่มจาก "สเต็กปลาแซลมอน" ราคา 185 บาท เป็นเนื้อปลาแซลมอนย่างราดด้วยซอสเทริยากิรสเค็ม-หวานถอดก้างออกจนหมดพร้อมทานเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำหอมกลิ่นไขมันปลาเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับสลัดผัดสดเดรสซิ่งพริกไทยดำและมันฝรั่งบดผสมเนยปรุงรสด้วยเกลือ-พริกไทยราดด้วยน้ำซอสเกรวี่ ได้ทานทั้งเมนูสเต็กและสลัดในจานเดียวกันครับ จานต่อไปเป็นเมนูขายดีของที่ร้านเลยลองสั่งมาชิมคือ "พอร์คชอปสเต็ก" ราคา 175 บาท ปริมาณถือว่าใหญ่โตคุ้มค่าสุดๆเมื่อเทียบกับจานแรกเพราะเป็นเนื้อส่วนหมูพอร์ชอปติดกระดูกแบบทั้งชิ้นหมักนุ่มย่างจนสุก ทานกับซอสพริกไทยดำเข้มข้นตามแบบฉบับที่คนไทยชอบและเครื่องเคียงเหมือนกันกับเมนูที่แล้วถือว่าอร่อยและให้ปริมาณคุ้มค่าโดนใจมากๆไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นเมนูขายดีอันดับต้นๆของร้านนี้ครับ
จานต่อมาเห็นว่าราคาถูกมากเมื่อเทียกับร้านอื่นๆที่ขายเมนูนี้เลยสั่งมาชิมคือ "ซุปเห็ดทรัฟเฟิล" ราคา 95 บาท เสิร์ฟมาเป็นถ้วยพร้อมขนมปังกรอบให้เติมด้วยเอง ตอนแรกมองหาอยู่ว่าเห็ดทรัฟเฟิลอยู่ตรงไหนเพราะหน้าบนสุดของซุปเป็นเห็ดแชมปิญองทำให้นึกว่าเป็นซุปเห็ดธรรมดา แต่พอคลุกก่อนทานมีเห็ดทรัฟเฟิลหอมๆเข้ากับซุปรสเค็มมันเข้มข้นอยู่ด้านล่าง ได้ทั้งกลิ่นที่รุนแรงของทรัฟเฟิลและเนื้อชิ้นเห็ดแชมปิญองเคี้ยวเต็มปากเต็มคำตัดด้วยขนมปังอบกรุบกรอบลงตัวดีสุดๆเลยครับผม เมนูต่อไปเป็นสลัดผักไฮโดโปรนิกส์ปลอดสารพิษทำมาทำเป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่นไม่เหมือนกับร้านไหนนั่นก็คือ "สลัดญี่ปุ่น" ราคา 175 บาท ผักสลัดกรอบๆไร้รสขมและกลิ่นเหม็นเขียวท๊อบปิ้งด้วยยำสาหร่ายญี่ปุ่น/ปูอัดฉีกเส้น/ไข่ปลาบินปรุงรสและผงปลาโอแห้งญี่ปุ่น ก่อนจะทานให้ราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่นรสชาติเปรี้ยว-เค็มหอมกลิ่นน้ำมันงากับโชยุสุดกลมกล่อมแล้วคลุกทุกอย่างให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน ได้หลากหลายสัมผัสและความหอมของวัตถุดิบแต่ละชนิดอบอวลในปากเข้ากับผัดสลัดสดกรอบ ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดีครับ
สมาชิกที่มาด้วยกันเป็นคนติดข้าวก็เลยสั่งมาทานกันคนละเมนูเริ่มจาก "ข้าวหน้าหอยเชลล์ญี่ปุ่นผัดซอส" ราคา 220 บาท เป็นจานใหม่ที่ทางร้านยังไม่ได้บรรจุลงในเล่มสั่งอาหารแต่มีป้ายนำเสนออยู่บนโต๊ะ มันคือหอยเชลล์ญี่ปุ่นฮอกไกโดตัวเล็กเอามาผัดซอสเนย+โชยุปรุงรสให้หวานเค็มแล้วโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวที่ช่วยเพิ่มความหอมและกรุบกรอบทานกับข้าวสวยร้อนๆ เนื้อหอยเชลล์ถึงแม้จะตัวเล็กแต่รสชาติเข้มข้นไม่แพ้ตัวใหญ่เคี้ยวหยุ่นๆในปากเข้ากับข้าวสวยหอมมะลินุ่มๆ หากทานไปแล้วเริ่มเลี่ยนก็มีขิงดองสีชมพูรสหวานเผ็ดอ่อนๆไว้ทานคู่กันเพื่อตัดรสชาติได้ดีเลยครับ จานต่อไปถือว่าเป็นเมนูที่หาทานได้ยากในร้านอาหารแบบคาเฟ่ทั่วไปก็คือ "กระเพราเนื้อจระเข้ราดข้าว" ราคา 155 บาท เพิ่มไข่ดาวอีก 15 บาท (แต่เหมือนทางร้านจะลืมคิดเพิ่มลงในบิล) เป็นเนื้อจระเข้สไลด์บางๆผัดกับพริกสด/กระเทียม/ใส่ใบกระเพราเผ็ดฉุนกลมกล่อมทานกับข้าวสวยหอมมะลินุ่มๆ มาพร้อมพริกน้ำปลาช่วยเพิ่มรสเค็ม-เผ็ดให้ความสะใจขึ้นๆไปอีกขึ้นหากทานคู่กับไข่ดาวก็จะได้ความนัวเพิ่มขึ้นมา ใครที่ไม่เคยทานเนื้อจระเข้มาก่อนบอกเลยว่าไม่มีกลิ่นหรือรสชาติเป็นสัมผัสเนื้อเหมือนไก่ที่นุ่มเด้งคล้ายหมูหมักราดหน้าเคี้ยวอร่อยยิ่งผัดกระเพรามาเผ็ดๆใส่พริกเยอะแบบนี้บอกเลยว่าแซ่บโดนใจสุด นอกจากนี้ยังมีกระเพราเนื้อกวางเอาไว้ลองโอกาสหน้าดีกว่าครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น