โฮมเมดฟองดองจากมาชเมลโล่ ไว้ทำดอกไม้ปั้นตุ๊กตาตกแต่งขนมเพิ่มมูลค่า

มาชเมลโล่ฟองดอง (สูตรไมโครเวฟ)
ไว้ตกแต่งเค้ก คุกกี้ เพิ่มมูลค่าขนมให้ดูแพง พร้อมเทคนิคทำยังไงให้
ฟองดองเนียนสมู้ท อย่าลืม...รอชมคลิปจากฟองดองน๊าาา
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredients/วัตถุดิบ
125g Mashmellow มาชเมลโล
260g Icing Sugar น้ำตาลไอซิ่ง
15ml Water น้ำเปล่า
40g White Chocolate ไวท์ช็อคโกแลต
.
1/2 tbsp Shortening เนยขาว
60-80g Icing Sugar น้ำตาลไอซิ่ง (ไว้เพิ่มจนกว่าฟองดองจะได้ที่)

ใส่น้ำลงไปในมาชเมลโล่ และนำไปเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที
จากนั้นเติมไวท์ช็อค นำเข้าไมโครเวฟจนกระทั่งทุกอย่างละลายดี
น้ำตาลไอซิ่งที่ร่อนเรียบร้อยแล้ว ทำหลุมตรงกลาง และเทช็อคโกแลตอุ่นๆ ลงไป
ใช้เนยขาวลูบฝ่ามือและหลังมือ ป้องกันไม่ให้มาชเมลโล่ติดมือ และเริ่มนวดส่วนผสมให้เข้ากันดี
เช็คมาชเมลโลเรื่อยๆ ว่าได้ที่แล้วหรือยัง ถ้ายังมีควมยืดแบบยาวๆ เพิ่มน้ำตาลไอซิ่งเข้าไปเรื่อยๆ
จนกระทั่งมาชเมลโล่เริ่มเฟิร์ม ลองยืดดูจะเริ่มขาดช่วงความยาว 2 นิ้ว จากนั้นปั้นเป็นก้อนและตัดเอาขนาดตามต้องการ
ปั้นเป็นก้อนกลมรอไว้ เพื่อจะทำการผสมสี ยี่ห้อเนยขาวที่แขมรใช้วันนี้ Crisco ค่ะ
สีที่ใช้ในงานฟองดองแนะนำเป็นสีเจลและใช้ไม้จิ้มฟันแต้มสี กะเอาสีตามความชอบ
พับทบมาชเมลโล่เข้าหากันก่อนเริ่มนวด เพื่อกันไม่ให้สีติดฝามือเรานั่นเอง
นวดจนสีเป็นเนื้อเดียวกันกับฟองดอง จากนั้นปั้นก้อนกลมก่อนจะลูบด้วยเนยขาวกันผิวฟองดองแห้ง
วิธีเก็บรักษา ให้ห่อด้วยพลาสติกปิดทับให้สนิท เก็บในกล่องหรือถุงซิปล็อคกันอากาศเข้า
วางไว้อุณหภูมิห้องที่ไม่เจอแสงแดง เก็บได้นาน 2 เดือน
เก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา เก็บได้นาน 4 เดือน
เก็บในตู้เย็นช่องแช่เข็ง เก็บได้นาน 6 เดือน
ก่อนใช้เอาออกมาวางไว้อุณหภูมิห้อง ทำการนวดให้ฟองดองคลายตัว ก่อนปั้นเป็นรูปร่างตามต้องการค่ะ
กระทู้หน้าแขมรจะพาทำดอกเดซี่จากฟองดองมาชเมลโล อย่าลืม...ตามไปเชียร์แขมรได้ที่เพจและช่องยูทูปนะคะ
เพจ FP : ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/37uJos8
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่