Wool Roll Bread ขนมปังฮิตนวดมือ (ปรับสูตรวัถุดิบหาง่าย)

Wool Roll Bread ขนมปังลูกเกดแครนเบอรี่ 
ขนมปังนวดมือ (เทคนิคการพักแป้งให้ขึ้นฟูไว)  ขนมปังฮิตไม่ทำไม่ได้แล้ว!!! 
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredients/วัตถุดิบ
250g Bread Flour แป้งขนมปัง
2g Salt เกลือ
35g Sugar น้ำตาล
10g Milk Powder นมผง
3g Yeast ยีสต์
1 Egg ไข่ 60g Milk นมสด
50g Water น้ำเปล่า
30g Unsalted butter เนยสด
Raisin & Cranberry ลูกเกดและแครนเบอรี่
.
Pre-Heat 170'C/20-25 mins (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)
พิมพ์ที่ใช้วันนี้ ขนาด 8 นิ้ว หรือ 20 เซนติเมตร
Cr. ดัดแปลงสูตรจากช่อง Chang's House

เทแป้งขนมปังลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย, นมผง, เกลือ
คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จากนั้นค่อยเติมยีสต์และคนให้ทุกอย่างเข้ากันดีอีกครั้ง
ทำหลุมตรงกลาง ใส่ไข่ นมสด คนให้ทุกอย่างเข้ากันและเปลี่ยนมานวดมือ เติมเนยสดลงไปนวดให้เข้ากัน
ย้ายลงไปนวดบนเขียง ในลักษณะฟาดและนวด ประมาณ 20 นาที จนกระทั่งแป้งเป็นแผ่นฟิล์มไม่ติดมือ
ปั้นเป็นก้อนกลมและพักแป้งครั้งที่ 1 ประมาณ 1 ชั่วโมง สำหรับคนอยู่เมืองหนาวแขมรใช้วิธีวอร์มเตาอบอุ่นๆ
ประมาณ 50-80'C ปิดเตาอบและพักแป้งไว้ จนกระทั่งแป้งขึ้นรูป 2 เท่า ชกไล่ลมออกและแบ่งแป้งออกเป็น 5 ชิ้น
จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลมเตรียมขึ้นรูปขนม
ใช้ที่คลึงขนมปัง คลึงเอาความหนาประมาณ 2 มิลฯ ใส่ไส้ตามชอบ
วันนี้แขมรใส่ไส้ลูกเกด แครนเบอรี่ แต่ไม่แนะนำไส้ชีส เวลาเย็นตัวชีสจะแข็งแล้วไม่อร่อย
พับทบแป้งขึ้นมาและใช้มีดกรีดทำเป็นเส้นๆ วันนี้ไม่ได้ตัดขาดค่ะ จากนั้นแค่ม้วนปิดไส้ขนม
แป้งที่ม้วนเรียบร้อย นำมาจัดลงในพิมพ์ที่มีกระดาษไขทาเนยหรือน้ำมันเรียบร้อยแล้ว
จากนั้นแปรงนมลงไปให้ทั่ว และพักแป้งครั้งที่ 2 เป็นเวลา 1 ชั่วโมง
(ฝั่งเมืองนอกอากาศหนาว พักแป้งในเตาอบเช่นเคยค่ะ)
1 ชั่วโมงผ่านไป แป้งจะขึ้นฟูสวยงาม นำไปอบ Pre-Heat 170'C/20-25 mins (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)
ช่วงที่อบถ้าได้สีของขนมสวยงามแล้ว ให้ใช้ฟอยด์ปิดทับและอบต่อจนกระทั่งขนมสุกดี
จากนั้นแปรงด้วยเนยหรือนมหลังนำออกจากเตาใหม่ๆ 
สูตรนวดมือวันนี้ทำง่าย ได้เนื้อขนมปังออกมานิ่มมาก ลองทำทานกันดูนะคะ ใส่ไส้ตามชอบได้เลยจ้า
ฝากเพื่อนๆ กดติดตามทั้งฝั่งเพจและช่องยูทูปจะได้ไม่พลาดเมนูใหม่ๆ ค่ะ 
เพจ FP : ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/37uJos8
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่