อยากชวนเธอมาอิ่มอร่อยไปด้วยกัน กับสูตรเค้กโรล หลากสี
ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก จะขายก็ดี กินเองก็ฟินเด้อ
งั้นเราเข้าครัวไปทำโรลกันค่า
วัตถุดิบ
ตัวเค้กรสออริจินัล :ไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำตาล 10+30g น้ำมันพืช 40g นม 40g แป้งสาลีทำขนมเค้ก 40g น้ำมะนาว 2g
ตัวเค้กรสมัทฉะ :ไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำตาล 10+30g น้ำมันพืช 40g นม 40g แป้งสาลีทำขนมเค้ก 40g น้ำมะนาว 2g
ตัวเค้กรสโกโก้ :ไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำตาล 10+30g น้ำมันพืช 40g นม 40g แป้งสาลีทำขนมเค้ก 40g น้ำมะนาว 2g
ซอสชีส :ครีมชีส 100g วิปครีม 80g น้ำตาล 15g
สีผสม :ผงมัทฉะ ผงโกโก้ นมผง ปริมาณพอเหมาะ
วิธีทำ
1. เนื้อไข่เหลือง :นำเอานม น้ำมันพืช และน้ำตาล 10g เทลงในชามใส่ไข่เหลืองลงไป จากนั้นใช่เครื่องตีไข่จนเนื้อจับตัวกัน
2. ร่อนแป้งใส่ลงไป
3. ใส่ไข่เหลือง 4 ฟอง ลงไปจากน้นตีให้เนื้อจับกันจนฟูง
4. เนื้อไข่ขาว :ผสมน้ำมะนาวใส่ไข่ขาว 4 ฟอง ใช่เครื่องตีจนเนื้อฟู
จากนั้นแบ่งน้ำตาลลงผสมสามรอบ (30g)แล้วตีต่อให้เนื้อจับตัวกัน
5. ผสมเนื้อไข่ขาวและไข่เหลือง : แบ่งเอาเนื้อไข่ขาวประมาน 1/3 ส่วนผสมลงในเนื้อไข่เหลือง คนให้เข้ากัน จากนั้น เทลงผสมลงในเนื้อไข่ขาวที่เหลือ คนให้เข้ากันอีกที
6. วางกระดาษไขรองในถาดอบขนาด 28*28 cm จากนั้นเทเนื้อแป้งลงไป ปาดหน้าให้เรียบ
7. วิธีอบ :ทำการรีฮีทก่อนอบจริงที่อุณหภูมิ 180 องศา จากนั้นเอาเข้าอบที่ไฟบนล่าง 150 องศา 30 นาที
8. อบเสร็จเอาออกจากถาดอบ จากนั้นฉีกกระดาษไขออก รอให้เย็นตัว
9. จากนั้นทำเค้กมัทฉะและเค้กโกโก้ด้วยวิธีเดี๋ยวกัน
10. ทำไส้ชีส : ละลายครีมชีสคนให้เนื้อเข้ากัน จากนั้นนำเอาน้ำตาลผสมในวิปครีมตีให้เนื้อฟู แล้วนำเอาครีมชีสและวิปปิ้งครีมผสมให้เข้ากัน เทใส่ในถุงบีบครีม
11. นำเอาแม่พิมพ์มาครอบตัวเค้กทั้งสามรส ให้เป็นวงกลม
12. นำเอาชีสมาทาเค้กแผ่นแรกจากนั้นประกบด้วยเค้กอีกแผ่น ด้านข้างบีบครีมชีสทาให้รอบโรยด้วยนมผง ผงมัทฉะ หรือ ผงโกโก้ เป็นอันเสร็จ
พร้อมเสิร์ฟ
สูตรเค้กโรลหลากสี
ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก จะขายก็ดี กินเองก็ฟินเด้อ
งั้นเราเข้าครัวไปทำโรลกันค่า
วัตถุดิบ
ตัวเค้กรสออริจินัล :ไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำตาล 10+30g น้ำมันพืช 40g นม 40g แป้งสาลีทำขนมเค้ก 40g น้ำมะนาว 2g
ตัวเค้กรสมัทฉะ :ไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำตาล 10+30g น้ำมันพืช 40g นม 40g แป้งสาลีทำขนมเค้ก 40g น้ำมะนาว 2g
ตัวเค้กรสโกโก้ :ไข่ไก่ 4 ฟอง น้ำตาล 10+30g น้ำมันพืช 40g นม 40g แป้งสาลีทำขนมเค้ก 40g น้ำมะนาว 2g
ซอสชีส :ครีมชีส 100g วิปครีม 80g น้ำตาล 15g
สีผสม :ผงมัทฉะ ผงโกโก้ นมผง ปริมาณพอเหมาะ
วิธีทำ
1. เนื้อไข่เหลือง :นำเอานม น้ำมันพืช และน้ำตาล 10g เทลงในชามใส่ไข่เหลืองลงไป จากนั้นใช่เครื่องตีไข่จนเนื้อจับตัวกัน
2. ร่อนแป้งใส่ลงไป
3. ใส่ไข่เหลือง 4 ฟอง ลงไปจากน้นตีให้เนื้อจับกันจนฟูง
4. เนื้อไข่ขาว :ผสมน้ำมะนาวใส่ไข่ขาว 4 ฟอง ใช่เครื่องตีจนเนื้อฟู
จากนั้นแบ่งน้ำตาลลงผสมสามรอบ (30g)แล้วตีต่อให้เนื้อจับตัวกัน
5. ผสมเนื้อไข่ขาวและไข่เหลือง : แบ่งเอาเนื้อไข่ขาวประมาน 1/3 ส่วนผสมลงในเนื้อไข่เหลือง คนให้เข้ากัน จากนั้น เทลงผสมลงในเนื้อไข่ขาวที่เหลือ คนให้เข้ากันอีกที
6. วางกระดาษไขรองในถาดอบขนาด 28*28 cm จากนั้นเทเนื้อแป้งลงไป ปาดหน้าให้เรียบ
7. วิธีอบ :ทำการรีฮีทก่อนอบจริงที่อุณหภูมิ 180 องศา จากนั้นเอาเข้าอบที่ไฟบนล่าง 150 องศา 30 นาที
8. อบเสร็จเอาออกจากถาดอบ จากนั้นฉีกกระดาษไขออก รอให้เย็นตัว
9. จากนั้นทำเค้กมัทฉะและเค้กโกโก้ด้วยวิธีเดี๋ยวกัน
10. ทำไส้ชีส : ละลายครีมชีสคนให้เนื้อเข้ากัน จากนั้นนำเอาน้ำตาลผสมในวิปครีมตีให้เนื้อฟู แล้วนำเอาครีมชีสและวิปปิ้งครีมผสมให้เข้ากัน เทใส่ในถุงบีบครีม
11. นำเอาแม่พิมพ์มาครอบตัวเค้กทั้งสามรส ให้เป็นวงกลม
12. นำเอาชีสมาทาเค้กแผ่นแรกจากนั้นประกบด้วยเค้กอีกแผ่น ด้านข้างบีบครีมชีสทาให้รอบโรยด้วยนมผง ผงมัทฉะ หรือ ผงโกโก้ เป็นอันเสร็จ
พร้อมเสิร์ฟ