#365DaysMenuChallenge
#Menu123
#Soft Marble Cake
Soft Marble Cake 🍰
มาแล้วจ้า... เค้กนุ่มๆเด้งๆ ทำง่ายๆ ไม่ใส่เนย แต่หอมอร่อยน่ารับประทานคะ ลองทำกันได้นะคะ🥰
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนเลยคะ
ส่วนประกอบ
1. แป้งเค้ก 80 กรัม
2. น้ำมันพืช 60 กรัม
3. ผงฟู 1/4 ช้อนชา
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. นมสด 50 กรัม
6. ไข่แดง 4 ฟอง
7. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
8. ไข่ขาว 5 ฟอง
9. น้ำตาลทราย 80 กรัม
10. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา
11. ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
เตาอบ —-> เปิดไฟ บน-ล่าง อุณหภูมิ 150 องศา เวลา 1 ชั่วโมง
นำน้ำมันพืชไปอุ่นในไมโครเวฟให้พออุ่นๆสักประมาณ 2 นาทีนะคะ
ใส่น้ำมันพืชที่อุ่นร้อนนำมาใส่ในถ้วยผสม ตามด้วยแป้งสาลี+เกลือ มาร่อนใส่ถ้วยผสมเลยจ้า แล้วมาผสมเข้ากัน
ใส่นมสด + ไข่แดง + กลิ่นวนิลลา ลงไปในถ้วยผสม
ผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน
นำไข่ขาวมาตี กับเครื่องตี เป็นเครื่องตีความแรงต่ำๆก่อนนะคะ
พอไข่ขาวขึ้นฟูครึ่งหนึ่งแล้วให้ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป แล้วตีต่อใช้ความเร็วสูง หลังจากนั้นค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไปจนหมด ตีจนไข่ขาวตั้งยอดเหมือนในรูปนะคะ
ระหว่างนี้ วอมเตาก่อนนะคะ เทน้ำเปล่าลงไปในถาดเตาอบคะ ตั้งอุณหภูมิ 150 องศา ไปบน-ล่าง นะคะ
มาผสมเค้กต่อกันคะ..... นำไข่ขาวมาผสมกับเนื้อเค้ก ค่อยๆตะลอมเบามือนะคะ จนไข่ขาวหมดคะ
นำผงโกโก้มาผสมกับเนื้อเค้กเพื่อนำไปแต่งหน้าเค้ก และรองชั้นเค้กนะคะ เค้กเราจะได้ไม่ดูจืดจนเกินไปคะ
นำผงโกโก้ผสมที่แต่งหน้าเค้กลงไปในพลาสติกบีบนะคะ
นำกระดาษรองเค้กมารองในพิมพ์ก่อนนะคะ(พิมพ์ 2 ปอนด์)
นำเค้กสีครีมลงไปครึ่งหนึ่งก่อนนะคะ แล้วเทเค้กสีโกโก้ลงไป แล้วเทเค้กสีครีมทับปิดอีกทีคะ
มาแต่งหน้ากันคะ ใช้บีบเค้กผงโกโก้เป็นกลมๆ แล้วใช้ตะเกียบแต่งให้สวยงามนะคะ อันนี้จอยพยายามแต่งให้เป็นรูป”หัวใจ”คะ ก็คล้ายๆอยู่นะคะ^^555
นำเข้าเตาอบเลยคะ ตั้งอุณหภูมิ 150 องศา เปิดไฟบน-ล่าง ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนะคะ
เสร็จแล้วคะ หน้าแตกเล็กน้อยไม่ค่อยเป็นไปตามที่คิดเท่าไหร แต่ก็พอได้คะ
รอให้เย็นนะคะ แล้วแกะกระดาษออกให้หมดเลยคะ
ได้แล้วคะ... น่าทานไหมคะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/lvLsIj2lma8
Soft Marble Cake🎂
#Menu123
#Soft Marble Cake
Soft Marble Cake 🍰
มาแล้วจ้า... เค้กนุ่มๆเด้งๆ ทำง่ายๆ ไม่ใส่เนย แต่หอมอร่อยน่ารับประทานคะ ลองทำกันได้นะคะ🥰
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนเลยคะ
ส่วนประกอบ
1. แป้งเค้ก 80 กรัม
2. น้ำมันพืช 60 กรัม
3. ผงฟู 1/4 ช้อนชา
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. นมสด 50 กรัม
6. ไข่แดง 4 ฟอง
7. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
8. ไข่ขาว 5 ฟอง
9. น้ำตาลทราย 80 กรัม
10. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา
11. ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
เตาอบ —-> เปิดไฟ บน-ล่าง อุณหภูมิ 150 องศา เวลา 1 ชั่วโมง
นำน้ำมันพืชไปอุ่นในไมโครเวฟให้พออุ่นๆสักประมาณ 2 นาทีนะคะ
ใส่น้ำมันพืชที่อุ่นร้อนนำมาใส่ในถ้วยผสม ตามด้วยแป้งสาลี+เกลือ มาร่อนใส่ถ้วยผสมเลยจ้า แล้วมาผสมเข้ากัน
ใส่นมสด + ไข่แดง + กลิ่นวนิลลา ลงไปในถ้วยผสม
ผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน
นำไข่ขาวมาตี กับเครื่องตี เป็นเครื่องตีความแรงต่ำๆก่อนนะคะ
พอไข่ขาวขึ้นฟูครึ่งหนึ่งแล้วให้ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป แล้วตีต่อใช้ความเร็วสูง หลังจากนั้นค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไปจนหมด ตีจนไข่ขาวตั้งยอดเหมือนในรูปนะคะ
ระหว่างนี้ วอมเตาก่อนนะคะ เทน้ำเปล่าลงไปในถาดเตาอบคะ ตั้งอุณหภูมิ 150 องศา ไปบน-ล่าง นะคะ
มาผสมเค้กต่อกันคะ..... นำไข่ขาวมาผสมกับเนื้อเค้ก ค่อยๆตะลอมเบามือนะคะ จนไข่ขาวหมดคะ
นำผงโกโก้มาผสมกับเนื้อเค้กเพื่อนำไปแต่งหน้าเค้ก และรองชั้นเค้กนะคะ เค้กเราจะได้ไม่ดูจืดจนเกินไปคะ
นำผงโกโก้ผสมที่แต่งหน้าเค้กลงไปในพลาสติกบีบนะคะ
นำกระดาษรองเค้กมารองในพิมพ์ก่อนนะคะ(พิมพ์ 2 ปอนด์)
นำเค้กสีครีมลงไปครึ่งหนึ่งก่อนนะคะ แล้วเทเค้กสีโกโก้ลงไป แล้วเทเค้กสีครีมทับปิดอีกทีคะ
มาแต่งหน้ากันคะ ใช้บีบเค้กผงโกโก้เป็นกลมๆ แล้วใช้ตะเกียบแต่งให้สวยงามนะคะ อันนี้จอยพยายามแต่งให้เป็นรูป”หัวใจ”คะ ก็คล้ายๆอยู่นะคะ^^555
นำเข้าเตาอบเลยคะ ตั้งอุณหภูมิ 150 องศา เปิดไฟบน-ล่าง ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนะคะ
เสร็จแล้วคะ หน้าแตกเล็กน้อยไม่ค่อยเป็นไปตามที่คิดเท่าไหร แต่ก็พอได้คะ
รอให้เย็นนะคะ แล้วแกะกระดาษออกให้หมดเลยคะ
ได้แล้วคะ... น่าทานไหมคะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/lvLsIj2lma8