เรดเวลเวท บราวนี่ Red Velvet Brownies
ใช้พิมพ์ 7x7 นิ้ว (พิมพ์เค้ก 3 ปอนด์สี่เหลี่ยม)
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. เนยสด 125 กรัม
3. น้ำตาลทราย 160 กรัม
4. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
5. ผงโกโก้ 15 กรัม
6. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
7. สีผสมอาหารสีแดง
8. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
9. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125 กรัม
Cheesecake
1. ครีมชีส 250 กรัม
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. ไข่ขาว 40 กรัม
4. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีเนยกับน้ำตาลทราย(ป้าเอาไปปั่น) จนเป็นครีม มีสีอ่อนลง
2.จากนั้นใส่ไข่ลงไปทีละฟอง แล้วตีจนเข้ากัน
3.ใส่สีแดง+กลิ่นวานิลา+น้ำส้มสายชูลงไป ตีจนเข้ากัน
4.ผสมแป้ง+ผงโกโก้+เกลือป่น จากนั้นร่อนลงไปในชามผสม แล้วตีจนเข้ากัน
5.แบ่งออกมาทำลายเล็กน้อย
6.ที่เหลือใส่ลงไปในพิมพ์ แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 30 นาที
7.ตีครีมชีส+น้ำตาลทราย จนเป็นครีม จากนั้นใส่ไข่ขาว+กลิ่นวานิลา แล้วตีจนเป็นครีม
8.พออบบราวนี่ครบ 30 นาทีแล้ว เทครีมชีสที่ตีลงไป เกลี่ยให้ทั่ว แล้วตกแต่งด้วยบราวนี่ที่แบ่งไว้ ตกแต่งตามใจชอบ จากนั้นนำไปอบต่อด้วยอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลาอีก 20 นาที
9.พักให้เย็นสนิท แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1-2 ช.ม. พอบราวนี่เซตตัวแล้วนำมาตัดขนาดตามใจชอบเลยจ้าา
เสร็จแล้วจ้าา บราวนี่แห่งความรัก
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
มาทำเมนูหวานแหววต้อนรับวันวาเลนไทน์กับป้าดีกว่า "เรดเวลเวท บราวนี่" อร่อยมากเลยจ้า
ใช้พิมพ์ 7x7 นิ้ว (พิมพ์เค้ก 3 ปอนด์สี่เหลี่ยม)
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. เนยสด 125 กรัม
3. น้ำตาลทราย 160 กรัม
4. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
5. ผงโกโก้ 15 กรัม
6. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
7. สีผสมอาหารสีแดง
8. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
9. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125 กรัม
Cheesecake
1. ครีมชีส 250 กรัม
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. ไข่ขาว 40 กรัม
4. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีเนยกับน้ำตาลทราย(ป้าเอาไปปั่น) จนเป็นครีม มีสีอ่อนลง
2.จากนั้นใส่ไข่ลงไปทีละฟอง แล้วตีจนเข้ากัน
3.ใส่สีแดง+กลิ่นวานิลา+น้ำส้มสายชูลงไป ตีจนเข้ากัน
4.ผสมแป้ง+ผงโกโก้+เกลือป่น จากนั้นร่อนลงไปในชามผสม แล้วตีจนเข้ากัน
5.แบ่งออกมาทำลายเล็กน้อย
6.ที่เหลือใส่ลงไปในพิมพ์ แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 30 นาที
7.ตีครีมชีส+น้ำตาลทราย จนเป็นครีม จากนั้นใส่ไข่ขาว+กลิ่นวานิลา แล้วตีจนเป็นครีม 8.พออบบราวนี่ครบ 30 นาทีแล้ว เทครีมชีสที่ตีลงไป เกลี่ยให้ทั่ว แล้วตกแต่งด้วยบราวนี่ที่แบ่งไว้ ตกแต่งตามใจชอบ จากนั้นนำไปอบต่อด้วยอุณหภูมิ 170 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลาอีก 20 นาที
9.พักให้เย็นสนิท แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1-2 ช.ม. พอบราวนี่เซตตัวแล้วนำมาตัดขนาดตามใจชอบเลยจ้าา
เสร็จแล้วจ้าา บราวนี่แห่งความรัก
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/