สวัสดีครับ ใกล้ตรุษจีนแล้ว มีสูตรขนมถ้วยฟู มาฝากกัน แต่บังเอิญไม่มีถ้วยเล็ก ๆ ขอตั้งชื่อเป็นขนมกะละมังฟูแล้วกัน ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
2.น้ำข้าวหมด 125 ml (หรือผสมจนกว่าแป้งจะเหลว)
3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ (แต่ถ้าไม่อยากหวานมาก ก็ 1 ช้อนโต๊ะ
4.ผงฟู 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ผสมแป้ง,น้ำตาล,น้ำข้าวหมากเข้ด้วยกันแล้วหมักทิ้งไว้ 10 นาที พอครบเวลาแล้ว ใส่ผงฟูแล้วรีบคนให้เร็ว ให้ผงฟูทำงาน
2.ตั้งซึ้งต้มน้ำให้เดือดจัด นำถ้วยที่จะใส่ขนมลงไปนึ่งให้ร้อนประมาณ 10 นาที แล้วค่อย ๆ หยอด ขนมของเราลงไปประมาณครึ่งหนึ่ง นึ่งประมาณ 10-15 นาที
3.นึ่งจนขนมฟูเอาลงจากเตารอให้เย็น ก็ทานได้เลยจ้า
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์แชร์ด้วยนะ
ขนมถ้วย (กะละมัง) ฟู ข้าวหมาก ขนมไหว้อร่อยทำง่าย ต้นทุนถูก
สวัสดีครับ ใกล้ตรุษจีนแล้ว มีสูตรขนมถ้วยฟู มาฝากกัน แต่บังเอิญไม่มีถ้วยเล็ก ๆ ขอตั้งชื่อเป็นขนมกะละมังฟูแล้วกัน ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
2.น้ำข้าวหมด 125 ml (หรือผสมจนกว่าแป้งจะเหลว)
3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ (แต่ถ้าไม่อยากหวานมาก ก็ 1 ช้อนโต๊ะ
4.ผงฟู 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ผสมแป้ง,น้ำตาล,น้ำข้าวหมากเข้ด้วยกันแล้วหมักทิ้งไว้ 10 นาที พอครบเวลาแล้ว ใส่ผงฟูแล้วรีบคนให้เร็ว ให้ผงฟูทำงาน
2.ตั้งซึ้งต้มน้ำให้เดือดจัด นำถ้วยที่จะใส่ขนมลงไปนึ่งให้ร้อนประมาณ 10 นาที แล้วค่อย ๆ หยอด ขนมของเราลงไปประมาณครึ่งหนึ่ง นึ่งประมาณ 10-15 นาที
3.นึ่งจนขนมฟูเอาลงจากเตารอให้เย็น ก็ทานได้เลยจ้า
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์แชร์ด้วยนะ