สวัสดีค่ะ วันนี้แม่บ้านมาชวนเพื่อนๆทำเค้กกันอีกแล้ว อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ วันนี้เป็นเค้กฟักทองนึ่ง สูตรทำง่าย หวานน้อย รับรองว่าอร่อยสุดๆ
วิธีทำ
ส่วนผสมสูตรนี้ทำได้ 10 ชิ้น
=======================
ฟักทองบด 1 ถ้วยตวง
แป้งอเนกประสงค์ 1+1/ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมรสจืด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ขั้นตอน
========
ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ เข้าด้วยกัน 1 ครั้ง
ผสมไข่ไก่ นมรสจืด น้ำมัน กลิ่นวนิลา และน้ำมะนาว ตีให้ทุกอย่างเข้ากันดี
หลังจากนั้น ใส่ฟักทองต้มสุก ที่บดเรียบร้อยแล้ว ตีให้เข้ากัน จนเหลว
เทแป้งที่ร่อนไว้ ลงทีละนิด จนหมด ตีให้เข้ากัน
ไม่ต้องพักแป้ง ตักใส่ถ้วยนึ่งได้เลย
นึ่งด้วยไฟแรง นาน 20 นาที *ต้มน้ำให้เดือดก่อนนึ่ง
สุกแล้วจ้า
พักขนมไว้ 10-15 นาทีก่อนแกะ
เนื้อขนม
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำขนมนะคะ😘
ดูสูตรขนมเค้กอื่นๆ ช่องยูทูป
แม่บ้านบัลแกเรีย
ชวนทำ เค้กฟักทองนึ่ง หน้าแตก ฟูนุ่ม อร่อยเว่อร์
แป้งอเนกประสงค์ 1+1/ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมรสจืด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา