คัพเค้กสตรอเบอรี่นึ่ง strawberry steamed cupcake
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 150 กรัม
2.น้ำตาลทราย 90 กรัม
3.นมจืด 80 กรัม
4.ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5.สารเสริม SP หรือ โอวาเลต 1 ช้อนชา
6.ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง
7.กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนชา
8.เกลือป่น 1/2
9.สีผสมอาหาร
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+SP จนฟูจนไข่มีสีอ่อนลง และมีความข้นหนืด
2.จากนั้นค่อยๆเติมกลิ่นวานิลลา หรือกลิ่นสตรอเบอร์รี่ แล้วค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟู แบ่งใส่สัก 3 รอบ สลับกับนม
4.แบ่งสีขาวออกมา 2 ถ้วย ถ้วยแรกเป็นสีขาว ถ้วยที่ 2 เป็นสี เขียว ที่เหลือผสมสีชมพูลงไป
5.หยอดสีชมพูลงไปประมาณ 3/4 ถ้วย จากนั้นตกแต่งลวดลายให้เป็นลายสตรอเบอร์รี่
6.นึ่งด้วยไฟกลางๆประมาณ 25 นาที
เสร็จแล้วจ้าา น่ากินไหมเอ่ย
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
ทำขนมอบมาหลายเมนูแล้ว วันนี้ป้าขอทำเมนูนึ่งอย่าง"เค้กนึ่งสตรอเบอร์รี่" น่ากินมากๆค่ะ มีสูตรพร้อมวิธีทำนะคะ
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 150 กรัม
2.น้ำตาลทราย 90 กรัม
3.นมจืด 80 กรัม
4.ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5.สารเสริม SP หรือ โอวาเลต 1 ช้อนชา
6.ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง
7.กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนชา
8.เกลือป่น 1/2
9.สีผสมอาหาร
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+SP จนฟูจนไข่มีสีอ่อนลง และมีความข้นหนืด
2.จากนั้นค่อยๆเติมกลิ่นวานิลลา หรือกลิ่นสตรอเบอร์รี่ แล้วค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟู แบ่งใส่สัก 3 รอบ สลับกับนม
4.แบ่งสีขาวออกมา 2 ถ้วย ถ้วยแรกเป็นสีขาว ถ้วยที่ 2 เป็นสี เขียว ที่เหลือผสมสีชมพูลงไป
5.หยอดสีชมพูลงไปประมาณ 3/4 ถ้วย จากนั้นตกแต่งลวดลายให้เป็นลายสตรอเบอร์รี่
6.นึ่งด้วยไฟกลางๆประมาณ 25 นาที
เสร็จแล้วจ้าา น่ากินไหมเอ่ย
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/