ทำขนมอบมาหลายเมนูแล้ว วันนี้ป้าขอทำเมนูนึ่งอย่าง"เค้กนึ่งสตรอเบอร์รี่" น่ากินมากๆค่ะ มีสูตรพร้อมวิธีทำนะคะ

คัพเค้กสตรอเบอรี่นึ่ง strawberry steamed cupcake
ส่วนผสม

1.แป้งเค้ก 150 กรัม

2.น้ำตาลทราย 90 กรัม

3.นมจืด 80 กรัม

4.ผงฟู 1/2 ช้อนชา

5.สารเสริม SP หรือ โอวาเลต 1 ช้อนชา

6.ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง

7.กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนชา

8.เกลือป่น 1/2

9.สีผสมอาหาร

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+SP จนฟูจนไข่มีสีอ่อนลง และมีความข้นหนืด

2.จากนั้นค่อยๆเติมกลิ่นวานิลลา หรือกลิ่นสตรอเบอร์รี่ แล้วค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟู แบ่งใส่สัก 3 รอบ สลับกับนม
4.แบ่งสีขาวออกมา 2 ถ้วย ถ้วยแรกเป็นสีขาว ถ้วยที่ 2 เป็นสี เขียว ที่เหลือผสมสีชมพูลงไป

5.หยอดสีชมพูลงไปประมาณ 3/4 ถ้วย จากนั้นตกแต่งลวดลายให้เป็นลายสตรอเบอร์รี่

6.นึ่งด้วยไฟกลางๆประมาณ 25 นาที
เสร็จแล้วจ้าา น่ากินไหมเอ่ย

ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่

https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่