คือเราก็เคยทำนะคะสูตรนี้ มันก็ออกมาปกติดี แต่ทำไมวันนี้มันดูไม่ค่อยฟู แถมพออบถึง 15 นาที ลองเช็มันยังไม่สุกเลยค่ะ ต้องอบเพิ่มอีก 7 นาที
หรือเพราะงวดนี้เราไท่ได้ตีแป้งทีละสูตรคะ เราเบิ้ลเป็น 2 ในคราวเดียว จริงตามสูตรนี้ เราน่าจะได้คัพเค้ก 22-26 ถ้วย คูณ2ไป ก็น่าจะราวๆ 44-52 ถ้วย แต่เราได้แค่ 24ถ้วยเอง ตักใส่ถ้วยก็ 2ใน 3
สูตรตามนี้
ไข่ไก่เบอร์ 0 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 8 0 กรัม
SP. 10 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม
น้ำเปล่า 30 กรัม
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เนยละลาย 80 กรัม
คิดว่าเราผิดพลาดตรงไหนคะ
ทำคัพเค้กออกมาทำไม่ไม่ค่อยฟู แถมสุกช้ากว่าเวลาอีก
หรือเพราะงวดนี้เราไท่ได้ตีแป้งทีละสูตรคะ เราเบิ้ลเป็น 2 ในคราวเดียว จริงตามสูตรนี้ เราน่าจะได้คัพเค้ก 22-26 ถ้วย คูณ2ไป ก็น่าจะราวๆ 44-52 ถ้วย แต่เราได้แค่ 24ถ้วยเอง ตักใส่ถ้วยก็ 2ใน 3
สูตรตามนี้
ไข่ไก่เบอร์ 0 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 8 0 กรัม
SP. 10 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม
น้ำเปล่า 30 กรัม
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เนยละลาย 80 กรัม
คิดว่าเราผิดพลาดตรงไหนคะ