ทำคัพเค้กออกมาทำไม่ไม่ค่อยฟู แถมสุกช้ากว่าเวลาอีก

กระทู้คำถาม
คือเราก็เคยทำนะคะสูตรนี้ มันก็ออกมาปกติดี  แต่ทำไมวันนี้มันดูไม่ค่อยฟู  แถมพออบถึง 15 นาที ลองเช็มันยังไม่สุกเลยค่ะ ต้องอบเพิ่มอีก 7 นาที  

หรือเพราะงวดนี้เราไท่ได้ตีแป้งทีละสูตรคะ  เราเบิ้ลเป็น 2 ในคราวเดียว  จริงตามสูตรนี้ เราน่าจะได้คัพเค้ก 22-26 ถ้วย  คูณ2ไป ก็น่าจะราวๆ 44-52 ถ้วย  แต่เราได้แค่ 24ถ้วยเอง  ตักใส่ถ้วยก็ 2ใน 3  

สูตรตามนี้

ไข่ไก่เบอร์ 0     3  ฟอง
น้ำตาลทราย  8 0 กรัม
SP.               10  กรัม
นมข้นจืด        50  กรัม
น้ำเปล่า         30  กรัม
กลิ่นวานิลา      1   ช้อนชา
แป้งเค้ก        100  กรัม
ผงฟู              1     ช้อนชา
เนยละลาย      80  กรัม

คิดว่าเราผิดพลาดตรงไหนคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่