ขนมไทย..ไกล๊ไกล...แสร้งว่าขนมตาลกันค่ะ....

สวัสดีชาวแมวชาวก้นครัวและจตุจักรที่รักทุกท่านนะคะ วันนี้พวกเรามาชวนคุณทำ  แสร้งว่าขนมตาลกันค่ะ

ที่ต้องแสร้งเพราะมันคือฟักทองค่ะ ไม่มีตาลแต่อย่างใด

ส่วนผสม

แป้งข้าวเจ้า 350 ก.
น้ำตาล 300 ก.
เกลือ 1 ชช.
กะทิ 3 ถ.
ผงฟู 1 ชต.
ฟักทองนึ่งบดละเอียด 350 ก.
มะพร้าวอบ สำหรับโรยหน้าขนม



วิธีทำ ผสมน้ำตาล+กะทิแล้วใส่ฟักทองและเกลือผสมพอน้ำตาลละลายใส่แป้ง+ผงฟูและกรองตัวขนม 1 ครั้ง



ใช้ผ้าปิดพักแป้งไว้ 15-20 นาที



แล้วนำขนมหยอดลงถ้วยตะไลนึ่ง 10 นาที



โรยหน้าขนมด้วยมะพร้าว



พอขนมสุกแคะออกจากถ้วยเรียบร้อยทานได้แล้วค่ะ



                                                                         พบกับพวกเราคราวหน้านะคะ

                                          


                                              อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม29อมยิ้ม29อมยิ้ม29
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่