สวัสดีชาวแมวชาวก้นครัวและจตุจักรที่รักทุกท่านนะคะ วันนี้พวกเรามาชวนคุณทำ แสร้งว่าขนมตาลกันค่ะ
ที่ต้องแสร้งเพราะมันคือฟักทองค่ะ
ไม่มีตาลแต่อย่างใด
ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 350 ก.
น้ำตาล 300 ก.
เกลือ 1 ชช.
กะทิ 3 ถ.
ผงฟู 1 ชต.
ฟักทองนึ่งบดละเอียด 350 ก.
มะพร้าวอบ สำหรับโรยหน้าขนม
วิธีทำ ผสมน้ำตาล+กะทิแล้วใส่ฟักทองและเกลือผสมพอน้ำตาลละลายใส่แป้ง+ผงฟูและกรองตัวขนม 1 ครั้ง
ใช้ผ้าปิดพักแป้งไว้ 15-20 นาที
แล้วนำขนมหยอดลงถ้วยตะไลนึ่ง 10 นาที
โรยหน้าขนมด้วยมะพร้าว
พอขนมสุกแคะออกจากถ้วยเรียบร้อยทานได้แล้วค่ะ
พบกับพวกเราคราวหน้านะคะ
ขนมไทย..ไกล๊ไกล...แสร้งว่าขนมตาลกันค่ะ....
ที่ต้องแสร้งเพราะมันคือฟักทองค่ะ ไม่มีตาลแต่อย่างใด
ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 350 ก.
น้ำตาล 300 ก.
เกลือ 1 ชช.
กะทิ 3 ถ.
ผงฟู 1 ชต.
ฟักทองนึ่งบดละเอียด 350 ก.
มะพร้าวอบ สำหรับโรยหน้าขนม
วิธีทำ ผสมน้ำตาล+กะทิแล้วใส่ฟักทองและเกลือผสมพอน้ำตาลละลายใส่แป้ง+ผงฟูและกรองตัวขนม 1 ครั้ง
ใช้ผ้าปิดพักแป้งไว้ 15-20 นาที
แล้วนำขนมหยอดลงถ้วยตะไลนึ่ง 10 นาที
โรยหน้าขนมด้วยมะพร้าว
พอขนมสุกแคะออกจากถ้วยเรียบร้อยทานได้แล้วค่ะ
พบกับพวกเราคราวหน้านะคะ