ชวนทำขนมฟักทอง ขนมไทย ทำง่าย อร่อยสุดๆ

กระทู้สนทนา




#ขนมฟักทอง
วัตถุดิบ
1.ฟักทองนึ่งสุก     250 กรัม
2.แป้งข้าวจ้าว   200 กรัม
3.แป้งมัน           100 กรัม
4.แป้งท้าว          50 กรัม
5.กะทิ               250 ml.
6.มะพร้าวอ่อน
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
8.น้ำตาล          120 กรัม

วิธีทำ
1.นวด แป้ง เกลือ กะทิ ให้เข้ากัน
2.ใส่ฟักทองนึ่งสุกลงนวด บี้ฟักทองให้เป็นชิ้นเล็กๆไม่ต้องละเอียด นวดให้เข้ากับแป้ง  
3.ใส่กะทิส่วนที่เหลือลงในแป้ง คนให้เข้ากัน จะได้เนื้อแป้งข้นๆ
4.ตั้งน้ำให้ร้อน ใส่ถ้วยตะไลนึ่ง จนน้ำเดือด
5.หยอดตัวแป้งลงไปที่ถ้วยตะไล (ระวังร้อนมือนะค่ะ)
6.โรยด้วยฟักทองนึ่งสุก และมะพร้าวอ่อน
7.นึ่งไฟแรง 8-12 นาที
8.พักให้เย็น เป็นอันเสร็จจ้า

อย่าลืมกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว
https://youtu.be/CcPZblcrO50
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่