#ขนมฟักทอง
วัตถุดิบ
1.ฟักทองนึ่งสุก 250 กรัม
2.แป้งข้าวจ้าว 200 กรัม
3.แป้งมัน 100 กรัม
4.แป้งท้าว 50 กรัม
5.กะทิ 250 ml.
6.มะพร้าวอ่อน
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
8.น้ำตาล 120 กรัม
วิธีทำ
1.นวด แป้ง เกลือ กะทิ ให้เข้ากัน
2.ใส่ฟักทองนึ่งสุกลงนวด บี้ฟักทองให้เป็นชิ้นเล็กๆไม่ต้องละเอียด นวดให้เข้ากับแป้ง
3.ใส่กะทิส่วนที่เหลือลงในแป้ง คนให้เข้ากัน จะได้เนื้อแป้งข้นๆ
4.ตั้งน้ำให้ร้อน ใส่ถ้วยตะไลนึ่ง จนน้ำเดือด
5.หยอดตัวแป้งลงไปที่ถ้วยตะไล (ระวังร้อนมือนะค่ะ)
6.โรยด้วยฟักทองนึ่งสุก และมะพร้าวอ่อน
7.นึ่งไฟแรง 8-12 นาที
8.พักให้เย็น เป็นอันเสร็จจ้า
อย่าลืมกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว
https://youtu.be/CcPZblcrO50
ชวนทำขนมฟักทอง ขนมไทย ทำง่าย อร่อยสุดๆ
#ขนมฟักทอง
วัตถุดิบ
1.ฟักทองนึ่งสุก 250 กรัม
2.แป้งข้าวจ้าว 200 กรัม
3.แป้งมัน 100 กรัม
4.แป้งท้าว 50 กรัม
5.กะทิ 250 ml.
6.มะพร้าวอ่อน
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
8.น้ำตาล 120 กรัม
วิธีทำ
1.นวด แป้ง เกลือ กะทิ ให้เข้ากัน
2.ใส่ฟักทองนึ่งสุกลงนวด บี้ฟักทองให้เป็นชิ้นเล็กๆไม่ต้องละเอียด นวดให้เข้ากับแป้ง
3.ใส่กะทิส่วนที่เหลือลงในแป้ง คนให้เข้ากัน จะได้เนื้อแป้งข้นๆ
4.ตั้งน้ำให้ร้อน ใส่ถ้วยตะไลนึ่ง จนน้ำเดือด
5.หยอดตัวแป้งลงไปที่ถ้วยตะไล (ระวังร้อนมือนะค่ะ)
6.โรยด้วยฟักทองนึ่งสุก และมะพร้าวอ่อน
7.นึ่งไฟแรง 8-12 นาที
8.พักให้เย็น เป็นอันเสร็จจ้า
อย่าลืมกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว
https://youtu.be/CcPZblcrO50