สวัสดีค่ะ... ^^
มีโอกาสได้ดูคลิปทำขนมตาลแท้ๆ...
เห็นว่าน่าทานดี เลยเอามาฝากพี่ๆ ห้องก้นครัวค่ะ
เผื่อมีใครสนใจทำทาน
ใครที่ทำแล้วส่งมาให้หนูชิมบ้างนะคะ
เพราะส่วนตัวหนูดู และทานอย่างเดียว ทำไม่เป็นค่ะ อิอิ :")
ส่วนผสมตามคลิปนะคะ
- กะทิขูด ๑ กิโลกรัม คั้นน้ำให้ได้ ๓ ลิตร
- เนื้อตาลที่คั้นและกรองแล้ว ๓ ขีด
- แป้งข้าวเจ้า ๑ กิโลกรัม
- น้ำตาลทราย ๘ ขีด
- เกลือเกร็ด
- ผงฟู
โรยหน้าด้วย มะพร้าวฝอยคลุกเกลือ
ปล. กระทู้เก่าลงผิดลิ้งค์ค่ะ อายจัง แหะๆ ^^;
เอาสูตร "ขนมตาลแท้ๆ" มาฝากค่ะ
มีโอกาสได้ดูคลิปทำขนมตาลแท้ๆ...
เห็นว่าน่าทานดี เลยเอามาฝากพี่ๆ ห้องก้นครัวค่ะ
เผื่อมีใครสนใจทำทาน
ใครที่ทำแล้วส่งมาให้หนูชิมบ้างนะคะ
เพราะส่วนตัวหนูดู และทานอย่างเดียว ทำไม่เป็นค่ะ อิอิ :")
ส่วนผสมตามคลิปนะคะ
- กะทิขูด ๑ กิโลกรัม คั้นน้ำให้ได้ ๓ ลิตร
- เนื้อตาลที่คั้นและกรองแล้ว ๓ ขีด
- แป้งข้าวเจ้า ๑ กิโลกรัม
- น้ำตาลทราย ๘ ขีด
- เกลือเกร็ด
- ผงฟู
โรยหน้าด้วย มะพร้าวฝอยคลุกเกลือ
ปล. กระทู้เก่าลงผิดลิ้งค์ค่ะ อายจัง แหะๆ ^^;