เอาสูตร "ขนมตาลแท้ๆ" มาฝากค่ะ

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ...  ^^

มีโอกาสได้ดูคลิปทำขนมตาลแท้ๆ...
เห็นว่าน่าทานดี เลยเอามาฝากพี่ๆ ห้องก้นครัวค่ะ

เผื่อมีใครสนใจทำทาน

ใครที่ทำแล้วส่งมาให้หนูชิมบ้างนะคะ
เพราะส่วนตัวหนูดู และทานอย่างเดียว ทำไม่เป็นค่ะ อิอิ :")

ส่วนผสมตามคลิปนะคะ

- กะทิขูด ๑ กิโลกรัม คั้นน้ำให้ได้ ๓ ลิตร
- เนื้อตาลที่คั้นและกรองแล้ว ๓ ขีด
- แป้งข้าวเจ้า ๑ กิโลกรัม
- น้ำตาลทราย ๘ ขีด
- เกลือเกร็ด
- ผงฟู

โรยหน้าด้วย มะพร้าวฝอยคลุกเกลือ

ปล. กระทู้เก่าลงผิดลิ้งค์ค่ะ อายจัง แหะๆ ^^;
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่