วันนี้มีสูตรหมักหมูนุ่ม สำหรับทำสุกี้ มาฝากกันค่ะ ด้วยความที่เราขอบกินสุกี้มากๆ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยอยากออกไปนั่งทานที่ร้าน ก็เลยหมักทานเองซะเลย นุ่ม อร่อยสุดๆค่ะ
ขั้นตอนการหมักก็ไม่ยากเลย มาดูกันค่ะ
วันนี้เราจะใช้หมูส่วนสันนอกนะคะ เพื่อหมักออกมาแล้วจะได้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในร้าน
1.หมูสันนอก ครึ่งกิโล
2.เกลือ 1 ช้อนชา
3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6.พริกไทยป่น
7.แป้งมันฮ่องกง 2 ช้อนโต๊ะ
8.ไข่ไก่ 1 ฟอง
9.เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
10.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มาเริ่มกันเลยค่ะ
นำเบคกิ้งโซดาละลายในน้ำเปล่า เทหมูที่เราหั่นเป็นชิ้นๆไว้แล้วลงไปคลุกเคล้าได้เลย ตามด้วยเกลือป่นและน้ำตาลทราย
ตามด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม ไข่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ
ใส่พริกไทยป่นตามชอบ ต่อด้วยแป้งมันฮ่องกงถ้าไม่มีใชแป้งข้าวโพดแทนก็ได้ค่ะ
สุดท้ายใส่น้ำมันพืชลงไปค่ะ ใันจะช่วยเคลือบเนื้อหมูให้มีความชุ่มชื้นค่ะ
เสร็จแล้วก็พักไว้ก่อนครึ่งถึง 1 ชั่วโมงนะคะ
ถ้าจะทานเลยก็ได้ แต่จะให้นุ่มขึ้นก็ให้เเรพแล้วนำใส่ตู้เย็นช่องใต้ช่องฟรีสไว้ก่อนสัก 1 วันนะคะ
นำมาจัดใส่จานกันได้เลยคร้า หมูหมักสูตรนี้ไม่ได้ทำได้เฉพาะสุกี้นะคะ จะนำไปทำราดหน้าก็นุ่มมากๆด้วยค่ะ
เพียงแค่นี้เราก็สามารถทำสุกี้ทานเองที่บ้านให้เหมือนทานที่ร้าน ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ไปก่อนนะคะ อร่อย นุ่มมากๆลองทำกันนะคะ
รับชมเป็นคลิปวิธืทำได้ตามนี้เลยค่ะ🐷
มาหมักหมูนุ่ม ทำสุกี้ทานเองที่บ้านกันค่ะ อร่อย ปลอดภัย สบายพุงด้วยจ้า
ขั้นตอนการหมักก็ไม่ยากเลย มาดูกันค่ะ
วันนี้เราจะใช้หมูส่วนสันนอกนะคะ เพื่อหมักออกมาแล้วจะได้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในร้าน
1.หมูสันนอก ครึ่งกิโล
2.เกลือ 1 ช้อนชา
3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6.พริกไทยป่น
7.แป้งมันฮ่องกง 2 ช้อนโต๊ะ
8.ไข่ไก่ 1 ฟอง
9.เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
10.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มาเริ่มกันเลยค่ะ
นำเบคกิ้งโซดาละลายในน้ำเปล่า เทหมูที่เราหั่นเป็นชิ้นๆไว้แล้วลงไปคลุกเคล้าได้เลย ตามด้วยเกลือป่นและน้ำตาลทราย
ตามด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม ไข่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ
ใส่พริกไทยป่นตามชอบ ต่อด้วยแป้งมันฮ่องกงถ้าไม่มีใชแป้งข้าวโพดแทนก็ได้ค่ะ
สุดท้ายใส่น้ำมันพืชลงไปค่ะ ใันจะช่วยเคลือบเนื้อหมูให้มีความชุ่มชื้นค่ะ
เสร็จแล้วก็พักไว้ก่อนครึ่งถึง 1 ชั่วโมงนะคะ
ถ้าจะทานเลยก็ได้ แต่จะให้นุ่มขึ้นก็ให้เเรพแล้วนำใส่ตู้เย็นช่องใต้ช่องฟรีสไว้ก่อนสัก 1 วันนะคะ
นำมาจัดใส่จานกันได้เลยคร้า หมูหมักสูตรนี้ไม่ได้ทำได้เฉพาะสุกี้นะคะ จะนำไปทำราดหน้าก็นุ่มมากๆด้วยค่ะ
เพียงแค่นี้เราก็สามารถทำสุกี้ทานเองที่บ้านให้เหมือนทานที่ร้าน ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ไปก่อนนะคะ อร่อย นุ่มมากๆลองทำกันนะคะ
รับชมเป็นคลิปวิธืทำได้ตามนี้เลยค่ะ🐷