ติดตามดูเมนูอื่นๆ อีกมากมายได้ที่
https://bit.ly/2KHDPwj
คะน้าฮ่องกงนำมาลวกกับน้ำมันและเกลือ ทำให้ทั้งก้านและใบกรอบ เค็ม มัน อร่อยสุดๆ คะน้าผัดน้ำมันหอยสูตรนี้ทำง่ายมากและอร่อยระดับภัตตาคารเลยนะคร้าบบบบ
- ส่วนผสม -
1. คะน้าฮ่องกง 250 กรัม
2. กระเทียม 8 กลีบ
3. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- วิธีการทำ -
1. ตัดก้านคะน้าออกบางส่วน แล้วลอกเอาเปลือกสีเขียวเข้มด้านนอกตรงบริเวณก้านออก
2. ปอกเปลือกแล้วสับกระเทียบให้ละเอียด
3. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง จากนั้นใส่น้ำมันลงไปพอประมาณเพื่อเจียวกระเทียม
4. พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียบสับลงไปเจียวจนเหลืองกรอบจึงเอาขึ้นพักในจาน
5. ตักน้ำมันที่ใช้เจียวกระเทียมออกจากกระทะบางส่วน โดยให้เหลือไว้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
6. ใส่น้ำเปล่าลงในกระทะที่มีน้ำมันเจียวกระเทียมอยู่เพื่อลวกคะน้า จากนั้นใส่เกลือลงไป 1/2 ช้อน
7. พอน้ำเดือด ใส่คะน้าลงไปลวก 1 นาที จากนั้นตักขึ้นไปน๊อกน้ำเย็นจัดที่ใส่น้ำแข็งทันที เพื่อให้คะน้ายังกรอบและสีสวย
8. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง จากนั้นใส่น้ำเปล่า, น้ำมันหอย, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันงา, น้ำตาลทรายลงไป ผัดให้สุกและข้นขึ้น
9. นำซอสน้ำมันหอยมาราดบนผักคะน้าในจาน จากนั้นโรยด้วยกระเทียมเจียว แล้วจัดเสิร์ฟเป็นอันเสร็จ
ลองทำกันแล้วถูกใจหรือไม่ ติชมกันได้เลยนะคร้าบบบบ...ฝากช่อง Tamahan Easy ไว้ในดวงใจ
และฝากกดติดตาม Subscribe ช่องด้วยครับ ในช่องมีเมนูอร่อยๆ อีกมากมายให้ทุกคนดูและทำตามอยู่นะครับ
Youtube :
https://bit.ly/2KHDPwj
Facebook :
https://bit.ly/33Eqf7b
Instagram :
https://bit.ly/2KTvsl3
E-mail : TamahanEasy@gmail.com
แจกสูตร "คะน้าน้ำมันหอย" สูตรภัตตาคารชื่อดัง...สูตรนี้แค่ลวกคะน้าก็อร่อยแล้ว | Chinese Kale with Oyster Sauce
ติดตามดูเมนูอื่นๆ อีกมากมายได้ที่ https://bit.ly/2KHDPwj
คะน้าฮ่องกงนำมาลวกกับน้ำมันและเกลือ ทำให้ทั้งก้านและใบกรอบ เค็ม มัน อร่อยสุดๆ คะน้าผัดน้ำมันหอยสูตรนี้ทำง่ายมากและอร่อยระดับภัตตาคารเลยนะคร้าบบบบ
- ส่วนผสม -
1. คะน้าฮ่องกง 250 กรัม
2. กระเทียม 8 กลีบ
3. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- วิธีการทำ -
1. ตัดก้านคะน้าออกบางส่วน แล้วลอกเอาเปลือกสีเขียวเข้มด้านนอกตรงบริเวณก้านออก
2. ปอกเปลือกแล้วสับกระเทียบให้ละเอียด
3. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง จากนั้นใส่น้ำมันลงไปพอประมาณเพื่อเจียวกระเทียม
4. พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียบสับลงไปเจียวจนเหลืองกรอบจึงเอาขึ้นพักในจาน
5. ตักน้ำมันที่ใช้เจียวกระเทียมออกจากกระทะบางส่วน โดยให้เหลือไว้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
6. ใส่น้ำเปล่าลงในกระทะที่มีน้ำมันเจียวกระเทียมอยู่เพื่อลวกคะน้า จากนั้นใส่เกลือลงไป 1/2 ช้อน
7. พอน้ำเดือด ใส่คะน้าลงไปลวก 1 นาที จากนั้นตักขึ้นไปน๊อกน้ำเย็นจัดที่ใส่น้ำแข็งทันที เพื่อให้คะน้ายังกรอบและสีสวย
8. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง จากนั้นใส่น้ำเปล่า, น้ำมันหอย, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันงา, น้ำตาลทรายลงไป ผัดให้สุกและข้นขึ้น
9. นำซอสน้ำมันหอยมาราดบนผักคะน้าในจาน จากนั้นโรยด้วยกระเทียมเจียว แล้วจัดเสิร์ฟเป็นอันเสร็จ
ลองทำกันแล้วถูกใจหรือไม่ ติชมกันได้เลยนะคร้าบบบบ...ฝากช่อง Tamahan Easy ไว้ในดวงใจ
และฝากกดติดตาม Subscribe ช่องด้วยครับ ในช่องมีเมนูอร่อยๆ อีกมากมายให้ทุกคนดูและทำตามอยู่นะครับ
Youtube : https://bit.ly/2KHDPwj
Facebook : https://bit.ly/33Eqf7b
Instagram : https://bit.ly/2KTvsl3
E-mail : TamahanEasy@gmail.com