ชวนทำ"คะน้าน้ำมันหอย" สูตรนี้อร่อยเด็ด​ อร่อยกว่าร้านดังด้วยนะ​ ไม่ได้โม้😁

สวัสดีค่ะ​วันนี้มาชวนทำ​ "คะน้าน้ำมันหอย" กันคะ​ เรื่องมันมาจากไปทานสุกี้ร้านนึงมา​ แล้วสั่งคะน้าน้ำมันหอยมาทาน​ มันอร่อยมาก​ แบบติดใจสุดๆ​แต่ราคาก็แพงสุดๆเช่นเดียวกัน​ ว่าแล้วลองทำทานเองดีกว่า​  ปรากฎว่า​ มันอร่อยมากกกกทุกคน💥


เอาจริงอยากจะบอกเราว่าสูตรนี้ของเราอร่อยกว่าอี๊กก.. กลัวจะหาว่าโม้😁  ที่สำคัญ​ เราจะลวกคะน้าสุกแค่ไหนก็ได้ตามที่เราชอบ​ เพราะตอนไปทานคุณแม่แอบมีบ่นว่าแข็งไปหน่อย​ ในขณะที่เราว่าพอดี​ ก็ฟันไม่มีอ่ะเนอะ🤣🤣
มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมค่ะ..

คะน้าฮ่องกง+กระเทียมเจียว​  แค่นี้แหละ​ จะน้อยไปไหน​
ล้างให้สะอาด​ ปอกเปลือกก้านแข็งออกสักหน่อย​ เสร็จแล้วตั้งน้ำให้เดือด​ใส่เกลือและน้ำมันลงไปเล็กน้อย​ พอน้ำเดือดจัดใส่คะน้าฮ่องกงลงไปลวกได้เลยค่ะ
จะลวกนานแค่ไหนก็ขึ้นกับเรานะคะ​ อย่างที่บอกบ้านเรามีผู้สูงอายุก็ลวกนานหน่อย​ ระหว่างนี้ให้เตรียมน้ำแข็งใส่กาละมัง​รอไว้เลย​ ความสุกได้ตามที่ต้องการก็ให้เรานำขึ้นน็อคในน้ำเย็นจัดทันที

พอคลายความร้อนก็นำขึ้นใส่จานได้เลยค่ะ
ทีนี้เรามาทำน้ำซอสกัน​ เตรียมแป้งข้าวโพดละลายน้ำไว้
ตั้งกะทะยังไม่ต้องเปิดไฟ​ใส่น้ำตาลทราย​ น้ำมันหอย​และซีอิ้วขาว​ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย​ เปิดไฟได้เลยค่ะ
ละลายเข้ากันดีแล้วใส่แป้งข้าวโพดลงไป
เหนียวประมาณนี้ใช้ได้แล้วค่ะ
นำน้ำซอสราดไปบนคะน้าที่เราลวกเตรียมไว้ได้เลย
โรยด้วยกระเทียมเจียว​ เสร็จเรียบร้อย​ ลองทำกันค่ะ​ อร่อยมากๆเลย

ขั้นตอนและวิธีทำอย่างละเอียดตามนี้ค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สามารถรับชมเมนูอาหารอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ🔽

https://www.facebook.com/kuodkitchen/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่