สูตรหมักหมูนุ่มเด้งแบบง่ายสุดๆ ไม่ใช้สารเสริม ทำสุกี้ ชาบู หมูกระทะ ปิ้งย่าง ราดหน้าทานที่บ้านอร่อยทุกเมนู|ครัวแม่ผึ้ง

พาพันชอบ
วันนี้ครัวแม่ผึ้งBee happy kitchen มาแนะนำสูตรหมักหมูนุ่มเด้งอร่อยทำสุกี้ ชาบู หมูกระทะ ปิ้งย่าง ราดหน้า เคล็ดลับวิธีทำง่ายๆอร่อยลงตัวโดยใช้วิธีธรรมชาติไม่ใช้สารเสริมใดๆ ใช้สับปะรดหมักนุ่มน่าทานมาก วันหยุดนี้มาชวนหมักหมูนุ่มทำอาหารทานกับครอบครัวอร่อยได้ทุกเมนู มาลองทำกันนะค่ะ ^___^ 

สูตรหมักหมูนุ่มสูตรครัวที่บ้าน
1. หมูสไลด์ 500 กรัม 
2. น้ำมันหอย 1 ชต. 
3.ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
4. นำ้ตาล 1 ชช. 
5.สับปะรด 1 ชต. 
6. แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด 1 ชต. 
7. ไข่ 1 ฟอง 
8. งาขาวตามชอบ 

วิธีทำ ปรุงรสหมู ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ใส่แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด คลุกเค้าให้เข้ากัน ใส่ไข่ และงาขาวตามชอบ นำไปปรุงอาหารสุกี้ ชาบู หมูกระทะ ปิ้งย่าง ราดหน้า ทานได้เลยค่ะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

จัดเตรียมเครื่องปรุงหมูนุ่มง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ

ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ใส่แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด คลุกเค้าให้เข้ากัน 

เคล็ดลับหมูนุ่มโดยวิธีธรรมชาติ ใช้สับปะรดให้ความนุ่มอร่อยหอมหวานฉ่ำลงตัว

ใส่แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพดช่วยให้หมูมีความมันวาวชิ้นหมูสวยน่าทาน

ตอกไข่ โรยด้วยงาขาวหอมๆ น่าทานมาก พร้อมนำไปปรุงอาหารเมนูที่ชอบได้เลยค่ะ

พาพันขอบคุณ
แม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารง่ายๆ สวย อร่อย น่าทานค่ะ 
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านง่ายๆ อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook: ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่