ปลาทอด เห็ดหอม แค็ปหมู เมนูอร่อย เหนียวนุ่มกรุบกรอบ อร่อยลิ้นทำกินง่าย



สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูที่ได้ไอเดียวมาจากเมนูปลาทอดโบราณที่เขาขายกันอยู่ทางใต้มาฝากกัน แต่เอามาปรับสูตรนิดหน่อยให้เข้าปากผมเอง 555  ไปดูส่วนประกอบกันเลย

ส่วนประกอบ ปลาทอด เห็ดหอม แค็ปหมู
1.เนื้อปลาแร่ 
2.เห็ดหอมแช่น้ำ หั่นชิ้นเล้ก ๆ 
3.ต้นหอมซอย

4.แป้งมัน
5.น้ำแช่เห็ด
6.พริกไทย
7.ผงปรุงรส
8.ไข่ไก่
9.แค็ปหมู
วิธีทำ

1.ผสมแป้งมัน ผงปรุงรส น้ำแช่เห็ด และ พริกไทยและต้นหอมซอยให้เข้ากัน
2.ตังกระทะให้ร้อนใส่น้มันนำ ปลาและเห็ดลงไปทอดให้สุก จากนั้นใส่แป้งที่ผสมแล้วลงไปเคลื่อบปลาทอดหรี่ไฟให้อ่อน รอจนแป้งสุกดี

3.กลับข้าง โรยแค็ปหมูลงไป แล้ว ราดไข่ที่ตีแล้วลงไปรอไข่สุก  แค่นี้ก็เสร็จแล้วจ้า
4.กินกับ ซอสพรกผสมน้ำจิ้มไก่ หรือ จิ๊กโช่ อร่อยฟินสุด ๆ

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอ จ้า ชอบก็ช่วยกด ติดตาม,ไลค์,แชร์ กันด้วยน๊า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่