หมูก้อนเห็ดหอม...


สวัสดีค่ะ (=
เพี้ยนสวัสดี
มีหมูสับ และ เห็ดหอมอยู่ในตู้
มิใช่อยู่ใต้ตั่งเตียง xDDs

เพี้ยนเขิน
มาทำเมนู
หมูก้อนเห็ดหอม... กินดีกว่า

วัตถุดิบ
หมูสับ
เห็ดหอม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งทอดกรอบ
กระเทียม 
พริกไทย
น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส
วิธีทำ
แช่เห็ดหอมให้นิ่ม หั่นเต๋า
ผสมหมูสับ เห็ดหอมในชามผสม
นำวัตถุดิบทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
พักไว้ในตู้เย็น ทิ้งไว้ 10 - 20 นาที
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำส้มสายชู
พอแห้งใส่น้ำมันพืช
นำหมูสับที่เตรียมไว้ ปั้นเป็นชิ้นกลมแบน 
นำลงทอดใช้ไฟกลาง จนสุกแล้วนำขึ้น
(ไม่ได้ถ่ายตอนทอดนะคะ มือเลอะ)
เพี้ยนจริงจัง

เสร็จแล้วค่ะ

เพี้ยนเย้
หอมกลิ่นพริกไทย
Texture จากเห็ดหอม หนุบหนับ
จิ้มซอสพริก หรือ น้ำจิ้มไก่ คือดี
แต่กินเปล่า ๆ เราก็ว่าเด็ดแล้วนะ

เคล็ดลับ
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วปรับเป็นไฟกลางในการทอดหมู 
เพราะถ้าทอดด้วยไฟแรง  ด้านนอกจะไหม้ ด้านในจะไม่สุก
- หมักหมูในตู้เย็นก่อนนำมาปั้น จะทำให้หนืด ปั้นเป็นก้อนได้ง่ายขึ้น
- ถ้าเปลี่ยนจากแป้งทอดกรอบ เป็นวุ้นเส้น ยัดไส้มะระต้มได้เลย

มาม่าฟิน


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่