"โกยซีหมี่เห็ด" เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีรสกลมกล่อมอย่างมาก เส้นบะหมี่ เข้ากันได้อย่างลงตัวกับน้ำราดหน้าร้อนๆ
มีเครื่องปรุงและส่วนผสมที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี อีกอย่างขั้นตอนในการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ
วัตถุดิบ
-บะหมี่เหลือง เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง ต้นหอม
-แครอท น้ำเห็ดหอม กุ้งแกะผ่าหลัง
- แป้งมันละลายน้ำ น้ำมันพืช
-น้ำมันงา น้ำตาลทราย .พริกไทยป่น
-ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำซุปไก่
วิธีทำ
1.หม้อเติมน้ำรอให้ร้อนแล้วนำบะหมี่ ไปลวก ให้พอสุก
2.ตั้งกระทะเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย เกลี่ยให้ทั่วกระทะทิ้งไว้สักพัก แล้วนำบะหมี่ที่ลวดเตรียมไว้ลงไป ทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน แล้วยกใส่จานวางไว้
3.หม้อตั้งไฟเติมน้ำเห็ดหอมและน้ำเปล่าลงไป ใส่เห็ดหอม ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาวลง น้ำมันงา
4.แล้วจึงใส่เห็ดเข็มทอง แครอท ต้นหอม และกุ้ง ปล่อยไว้ให้สุกและเดือด
5.พอเดือดเติมแป้งมันละลายน้ำแล้วลงไป คนให้เข้ากัน แล้วปิดไฟจะได้น้ำไว้สำหรับราดเส้นที่เราทำเตรียมไว้
ตักราดลงบนเส้นบะหมี่ทอดเตรียมไว้โรยด้วยพริกไทยเล็กน้อยพร้อมเสริฟ์ค่ะ
โกยซีหมี่เห็ด
มีเครื่องปรุงและส่วนผสมที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี อีกอย่างขั้นตอนในการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ
วัตถุดิบ
-บะหมี่เหลือง เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง ต้นหอม
-แครอท น้ำเห็ดหอม กุ้งแกะผ่าหลัง
- แป้งมันละลายน้ำ น้ำมันพืช
-น้ำมันงา น้ำตาลทราย .พริกไทยป่น
-ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำซุปไก่
วิธีทำ
1.หม้อเติมน้ำรอให้ร้อนแล้วนำบะหมี่ ไปลวก ให้พอสุก
2.ตั้งกระทะเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย เกลี่ยให้ทั่วกระทะทิ้งไว้สักพัก แล้วนำบะหมี่ที่ลวดเตรียมไว้ลงไป ทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน แล้วยกใส่จานวางไว้
3.หม้อตั้งไฟเติมน้ำเห็ดหอมและน้ำเปล่าลงไป ใส่เห็ดหอม ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาวลง น้ำมันงา
4.แล้วจึงใส่เห็ดเข็มทอง แครอท ต้นหอม และกุ้ง ปล่อยไว้ให้สุกและเดือด
5.พอเดือดเติมแป้งมันละลายน้ำแล้วลงไป คนให้เข้ากัน แล้วปิดไฟจะได้น้ำไว้สำหรับราดเส้นที่เราทำเตรียมไว้
ตักราดลงบนเส้นบะหมี่ทอดเตรียมไว้โรยด้วยพริกไทยเล็กน้อยพร้อมเสริฟ์ค่ะ