โกยซีหมี่เห็ด

"โกยซีหมี่เห็ด"  เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีรสกลมกล่อมอย่างมาก เส้นบะหมี่ เข้ากันได้อย่างลงตัวกับน้ำราดหน้าร้อนๆ
มีเครื่องปรุงและส่วนผสมที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี อีกอย่างขั้นตอนในการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ


วัตถุดิบ

-บะหมี่เหลือง    เห็ดหอม  เห็ดเข็มทอง  ต้นหอม
-แครอท น้ำเห็ดหอม กุ้งแกะผ่าหลัง
- แป้งมันละลายน้ำ  น้ำมันพืช
-น้ำมันงา น้ำตาลทราย  .พริกไทยป่น
-ซีอิ้วขาว   น้ำมันหอย    น้ำซุปไก่

วิธีทำ

1.หม้อเติมน้ำรอให้ร้อนแล้วนำบะหมี่ ไปลวก ให้พอสุก


2.ตั้งกระทะเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย เกลี่ยให้ทั่วกระทะทิ้งไว้สักพัก แล้วนำบะหมี่ที่ลวดเตรียมไว้ลงไป ทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน แล้วยกใส่จานวางไว้


3.หม้อตั้งไฟเติมน้ำเห็ดหอมและน้ำเปล่าลงไป ใส่เห็ดหอม  ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาวลง น้ำมันงา


4.แล้วจึงใส่เห็ดเข็มทอง แครอท ต้นหอม และกุ้ง ปล่อยไว้ให้สุกและเดือด


5.พอเดือดเติมแป้งมันละลายน้ำแล้วลงไป คนให้เข้ากัน แล้วปิดไฟจะได้น้ำไว้สำหรับราดเส้นที่เราทำเตรียมไว้


ตักราดลงบนเส้นบะหมี่ทอดเตรียมไว้โรยด้วยพริกไทยเล็กน้อยพร้อมเสริฟ์ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่