[CR] +**+ จากบะหมี่น่องไก่ซอสแดง ... ต่อเนื่องเป็นบะหมี่หน้าไก่ +**+

อรุณสวัสดิ์ค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน    จากกระทู้ที่แล้ว เราทำบะหมี่หยกน่องไก่ซอสแดง  แต่บะหมี่ยังเหลืออยู่  
วันนี้ก็เลยได้เมนู "บะหมี่หน้าไก่" ต่อเนื่องมาอีกหนึ่งเมนู    ชวนเพื่อน ๆ มาทานบะหมี่กันต่ออีกสักวันนะคะ
ย้อนหลังไปดูน่องไก่ซอสแดงที่นี่ค่ะ  http://ppantip.com/topic/30727531








ส่วนผสม

เนื้อไก่
เห็ดหอมสด
น้ำมัน น้ำมันหอย ซีอี๊วดำ ซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วขาว
น้ำตาล เกลือ พริกไทย
แป้งมัน  แป้งข้าวโพด
กระเทียมสับ  กระเทียมเจียว
กุนเชียงทอด
ผักชี ต้นหอม พริกชี้ฟ้า สำหรับแต่งหน้า




วิธีทำ

เนื้อไก่ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาล แป้งมัน นวดให้เข้ากัน
แช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที

ตั้งกระทะน้ำมัน ใส่กระเทียบสับลงเจียวให้เหลืองหอม ใส่ไก่หมักลงไปผัด
ตามด้วยเห็ดหอมสด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทย
เติมน้ำซุปรอให้เดือด แต่งสีด้วยซีอิ๊วดำหวาน

ละลายแป้งมันและแป้งข้าวโพด (ให้ส่วนผสมแป้งมันมากกว่า)
ละลายลงในน้ำซุป  รอให้เดือดอีกครั้งปิดไฟ

ตั้งน้ำให้เดือดจัดลวกบะหมี่ให้สุก คลุกเคล้าด้วยกระเทียมเจียว จัดใส่จาน

ตักราดหน้าไก่น้ำมากน้อยตามชอบ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ต้มหอมผักชี
แนมด้วยกุนเชียงทอด



ปล. ไม่มีรูปวิธีทำนะคะ   วันนี้เลยมีภาพอาหารเยอะหน่อยค่ะ  จัดไปหลาย ๆ มุม อิอิ..































ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันจ้า...


ชื่อสินค้า:   บะหมี่หน้าไก่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่