ปีกไก่รวนสมุนไพร เมนูง่ายๆโครตอร่อย|ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา

ปีกไก่รวนสมุนไพร เมนูง่ายๆโครตอร่อย|ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัดถุดิบ
สูตรวิธีทำ
1 ปีกกลางไก่ 600 กรัม
2 พริกจินดา 25 กรัม
3 กระเทียม 20 กรัม
4 ข่า 25 กรัม
5 ตะไคร้ 50 กรัม
6 ขมิ้น 5 กรัม
7 พริกชี้ฟ้า 20 กรัม
8 ใบมะกรูดฉีก 7 ใบ
9 พริกไทย 15 กรัม
10 น้ํา 100 มิลลิลิตร
11 น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง
1 ซอสหอย 1.5 ช้อนโต๊ะ
2 ซีอิ๊วขาว 1.5 ช้อนโต๊ะ
3 น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4 น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีปรุง
-ก่อนปรุง หั่นปีกไก่ออกเป็น 2 ฉีก เตรียมไว้
-หั่นตะไคร้ ข่า ลงไปตำพร้อมใส่พริกจินดาแดง และกระเทียม ตามด้วย เติมขมิ้น ลงไปตำพอหยาบๆ 
-ใส่น้ำมันลงกะทะ รอน้ำร้อน ใช้ไฟกลาง จากนั้นตักเครื่องที่ตำดตรียมไว้ลงไปผัดให้หอม 

และจึงเทปีกไก่ที่หั่นไว้ลงไปผัดให้สุก ค่อยเติมน้ำลงไป
-ปรุงรสด้วยซอสหอย น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว แล้วผัดให้ส่วผสมเข้ากัน 
-ใส่ใบมะกรูด พริกไทยสด พริกจินดาหั่นลงไป ผัดพอให้สะดุ้งความร้อน เป็นอันเสร็จสิ้น ตัดเสริฟ อร่อยมาก


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่