สวัสดี วันเริมต้นสัปดาห์ วันเริ่มต้นทำงานที่เรารัก
วันนี้ทำเมนูแซ่บ ๆ กินกันดีกว่า
ปีกไก่ผัดใบมะกรูด
ปีกกลางไก่ สับเป็นชิ้น พริกขี้หนูแห้ง กระเทียม
และใบมะกรูดอ่อน มีส่วนผสมแค่นี้เอง
เคี่ยวจนน้ำงวด ไก่จะสุกพอดี ไม่เหนียว
ใส่ใบมะกรูดอ่อนๆ ฉีกๆลงไปคลุกเคล้า
แค่นั้นเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
เสร็จแล้วจร้าาาา ปีกกลางไก่ผัดใบมะกรูด
หอมๆ ใบมะกรูดอ่อนๆ ที่สามารถกินได้
ไม่ขมเท่าไหร่ เผ็ดๆด้วยพริกแห้ง
จริงๆก็คล้ายๆผัดกะเพรา แต่เราไม่ใส่
ใบกะเพรา มาใส่ใบมะกรูดแทน ก็จะได้
กลิ่นหอมไปอีกแบบ ไม่ต้องใส่เครื่องปรุง
ใดๆให้เยอะแยะ เอาแค่ให้มีรสเค็มจาก
ดอกเกลือพอประมาณ ในผงปรุงรสก็มี
ผงชูรสอยู่แล้ว แค่นี้เราก็คิดว่าอร่อยแล้ว
สำหรับเรา เก็บใบผักโสม มาแกล้มแก้
รสเผ็ด และช่วยเคลือบกระเพาะได้อีก
เจริญอาหารไปอีก 1 มื้อค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
ปีกไก่ผัดใบมะกรูด หอมๆ