ซุปไก่ตุ๋นแรดิช
อากาศหนาวววมาแล้ว พ่อหุ่นหมีเลยอยากทำซุปอุ่นๆ ให้ลูกทานกันครับ
(สูตรนี้ทานได้ตั้งแต่ 10 เดือนขึ้นไป ถ้าน้องทานอาหารปั่นหยาบ ให้ปั่นรวมกับข้าวได้เลยจ้า)
วัตถุดิบ
ปีกกลาง 6-7 ชิ้น
หัวแรดิชฝานบางๆ 3 หัว
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
แครอท 1/2 หัว
คื่นช่าย 1 ต้น
รากผักชี 2-3 ราก
เกลือชมพู หยิบมือ (ต่ำกว่าขวบไม่ต้องใส่)
น้ำสะอาด 1 ลิตร
ผงปรุงรสDelicino สูตรปลาผสมผัก
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟปานกลาง ใส่รากผักชี แรดิช หอมใหญ่ คื่นช่าย เกลือ และผงปรุงรสDelicino
2. พอน้ำเดือด ใส่ปีกกลาง ไม่ต้องคน ค่อยๆช้อนฟองออก
3. ตุ๋นไฟอ่อนอีกประมาณ 30 นาที-1ชม จนกว่าผักจะเปื่อย และไก่นุ่ม
เป็นเมนูที่รสชาติอ่อนๆ หวานกลมกล่อมจากเนื้อไก่ รสชาติเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ กินคลุกกับข้าวนิดนึงอร่อยมากคร้าบบ
เหมาะกับอาหารหนาวช่วงนี้มากเลยครับ
[CR] ซุปไก่ตุ๋นแรดิช
ซุปไก่ตุ๋นแรดิช
อากาศหนาวววมาแล้ว พ่อหุ่นหมีเลยอยากทำซุปอุ่นๆ ให้ลูกทานกันครับ
(สูตรนี้ทานได้ตั้งแต่ 10 เดือนขึ้นไป ถ้าน้องทานอาหารปั่นหยาบ ให้ปั่นรวมกับข้าวได้เลยจ้า)
วัตถุดิบ
ปีกกลาง 6-7 ชิ้น
หัวแรดิชฝานบางๆ 3 หัว
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
แครอท 1/2 หัว
คื่นช่าย 1 ต้น
รากผักชี 2-3 ราก
เกลือชมพู หยิบมือ (ต่ำกว่าขวบไม่ต้องใส่)
น้ำสะอาด 1 ลิตร
ผงปรุงรสDelicino สูตรปลาผสมผัก
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟปานกลาง ใส่รากผักชี แรดิช หอมใหญ่ คื่นช่าย เกลือ และผงปรุงรสDelicino
2. พอน้ำเดือด ใส่ปีกกลาง ไม่ต้องคน ค่อยๆช้อนฟองออก
3. ตุ๋นไฟอ่อนอีกประมาณ 30 นาที-1ชม จนกว่าผักจะเปื่อย และไก่นุ่ม
เป็นเมนูที่รสชาติอ่อนๆ หวานกลมกล่อมจากเนื้อไก่ รสชาติเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ กินคลุกกับข้าวนิดนึงอร่อยมากคร้าบบ
เหมาะกับอาหารหนาวช่วงนี้มากเลยครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้