ไก่ตุ๋นยาจีน

ไก่ตุ๋นยาจีน

เครื่องตุ๋นยาจีน
เกากี้
ฮวยซัว
ปักคี้
เง็กเต็ก
เห็ดหอมแห้ง
โคนคื่นช่าย
รากผักชี

ปรุงรส
ซีอิ้วขาว
เกลือป่น
น้ำตาลกรวด

เริ่มเลยนะคะ
ทำความสะอวดไก่ให้สะอาดกันก่อน

ล้างเครื่องยาจีนให้ก่อนนำไปต้มนะคะ
เสร็จแล้วนำเครื่องยาจีนทุกอย่างลงไปต้มค่ะ
(พริกไทยเม็ดบุบพอแตกนะคะ)
เปิดไฟกลางๆ ค่ะ  พอน้ำเริ่มเดือด  เติมซีอิ้วขาว และน้ำตาลกรวดลงไปค่ะ  ซีอิ้วขาวอย่าเพิ่งเติมเยอะนะคะ  กลัวจะเค็มซะก่อน เพราะอีกเดี๋ยวน้ำซุปจะออกรสชาตกว่านี้ค่ะ

จากนั้นเติมไก่ลงไปค่ะ  ตั้งจนเดือน และ หรี่ไฟเหลือไฟอ่อน ค่อยๆ ตุ๋นไปเรื่อยๆ นะคะ สักชั่วโมงชิมน้ำซุปดูว่าขาดรสชาติไหนก็จัดการเติมลงไปเลยค่ะ

ตุ๋นไปอีกสักพักดูไก่ว่าได้ที่นุ่มกำลังดีหรือยัง  ถ้าได้ที่พอดีปิดไฟ  พร้อมตักเสริฟเลยค่ะ ^^




อากาศยามฝนปรอยๆ รับไก่ตุ๋นยาจีนร้อนๆไปซดเล่นให้ร่างกายอบอุ่นซักถ้วยมั้ยคะ

วิธีทำแสนง่าย รสชาติแสนอร่อย

เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี











แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่