หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สมุนไพรจีนมีผลกับรสชาติน้ำซุปอย่างไร
กระทู้คำถาม
อาหารจีน
เครื่องปรุง
ยาสมุนไพร
ทำอาหาร
ร้านอาหาร
ขอรบกวนสอบถามครับ ว่า สมุนไพร แต่ละอย่างต่อไปนี้ หากนำไปต้มในน้ำซุป แล้วมีผลต่อรสชาติอาหารอย่างไรบ้าง ขอบคุณครับ
1. ปักคี้
2.ฮวยซัว
3.เง็กเต็ก
4.ตังเซียม
5.ใบกระวาน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
แบ่งปันสูตรหูฉลาม Shark Fin Soup อร่อยง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องง้อพนง. ร้านว่า ขอหูเยอะๆได้ไหม
สวัสดีครับ ทุกคน วันนี้มีสูตรอาหารจีนมาแบ่งปันนะครับ เป็นเมนูที่ผมนั้นชอบๆ ใครจะไม่ชอบล่ะ กับเมนู ที่ขึ้นชื่อว่า หื่อฉี่ หูฉลามเจี๋ยนน้ำแดงงงงงงงง มาเริ่มกันเลยที่... เหมาะสำหรับทานกัน3ที่ วัตถุดิบที
สมาชิกหมายเลข 5397999
🌺😀🐔🌶🧄🍽🍺 @@...(*_*)ต้มยำไก่(*_*)...@@🌺😀🐔🌶🧄🍽🍺
🌼🐔🧄🥗วันนี้ขอนำเสนอเมนูต้มยำไก่ น้ำซุปเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพร รสชาติเผ็ด เปรี้ยว แซ่บสะใจ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟิน ทำง่ายอร่อยมากๆ🌼🐔🧄🥗 ส่วนผสม ไก่ กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ต้นหอม ผักชี ใบมะกรูด
สมาชิกหมายเลข 3902534
++ชวนมากิน ชวนมาทำ ไก่ตุ๋นยาจีน++
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เป็นหวัดเลยทำแต่อาหารแนวซดอุ่นๆซะส่วนใหญ่ เมนูนี้เคยเรียนตอนเรียนทำอาหารเมื่อหลายเดือนก่อนแต่ไม่เคยได้ลองทำสักที เมื่อวานเลยลองทำซะหน่อย ไก่ที่เราใช้เป็นไก่เนื้อปกตินะคะ บางคนบอกว่าจ
แมวเหมียวโมจิ
เทคนิค “ปรุงอาหาร” ของคนญี่ปุ่นให้อร่อยขึ้นโดยไม่เติมรสเค็ม
เทคนิคการปรุงอาหารรสจืดให้อร่อยขึ้นโดยไม่ใช้เกลือหรือเครื่องปรุงที่ให้รสเค็ม วิธีหลีกเลี่ยงการรับเกลือในปริมาณที่เกินความต้องการของร่างกายคือ การรับประทานอาหารตามธรรมชาติ หลีกเลี่ยงอาหารที่ผ
chilli
"หมาล่าทั่ง" สำหรับคุณถือเป็นอาหารที่อร่อยไหม
"หมาล่าทั่ง" เป็นการนำผัก หมู หรือวัตถุดิบใดๆก็ตามที่ต้องการ นำมาต้มในน้ำซุปที่ใส่เครื่องปรุงชนิดพิเศษของจีนที่เรียกว่า "หมาล่า" ส่วนใหญ่ตามร้านหมาล่าทั่ง จะมีน้ำจิ้มที่เป็นซอสถั่ว
สมาชิกหมายเลข 6918814
ไก่ตุ๋นยาจีน
ไก่ตุ๋นยาจีน เครื่องตุ๋นยาจีน เกากี้ ฮวยซัว ปักคี้ เง็กเต็ก เห็ดหอมแห้ง โคนคื่นช่าย รากผักชี ปรุงรส ซีอิ้วขาว เกลือป่น น้ำตาลกรวด เริ่มเลยนะคะ ทำความสะอวดไก่ให้สะอาดกันก่อน ล้างเครื่องยาจีนให้ก่อน
หิ่งห้อยน้อย~เดือนกุมภา
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
แบ่งสูตรซุปเห็ดเยื่อไผ่ตุ๋นยาจีน ทำง่ายๆเองที่ครัวหลังบ้าน วันนี้เก็บเห็ดสดมาทำ สอนทำคร้าาาบ
สวัสดีกันด้วยนะครับ พอดีวันนี้เมื่อเช้า เห็ดเยื่อไผ่ที่ปลูกเอาไว้ นับมาได้ 53 วัน แล้วมันก็ได้ออกดอก บานกันไป .....ครับใช่คุณอ่านไม่ผิดหรอก ผมมีลงเห็ดเยื่อไผ่ในกระบะ ที่ทำไว้ วันนี้เพิ่งออกได้เพียง
สมาชิกหมายเลข 5397999
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ ในต่างแดนก็อร่อยได้ค่ะ byครัวตุ๊กตา
สวัสดีทุกท่านค่ะ ครัวตุ๊กตา ห่างหาย ไปพักใหญ่เลยค่ะ ทำธุระส่วนตัว ไปสอบ US ซิติเซ่นมา เรียบร้อย ตอนนี้กลับมาอัพเดท อาหารการกินในพันทิปกันต่อได้แล้วค่ะ วันนี้ชวนมาทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ ทาน น้ำซุปหอม
tukata001
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
เครื่องปรุง
ยาสมุนไพร
ทำอาหาร
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สมุนไพรจีนมีผลกับรสชาติน้ำซุปอย่างไร
1. ปักคี้
2.ฮวยซัว
3.เง็กเต็ก
4.ตังเซียม
5.ใบกระวาน