จิ้นคั่ว คือ เนื้อวัวพร้อมเครื่องใน นำมาตุ๋นน้ำขลุกขลิกด้วยเครื่องเทศมาซาราและขมิ้น
ครั้งนี้ทำจิ้นคั่วโดยใช้เนื้อสามชั้นเท่านั้น ใส่เครื่องเทศมาซาราจากเมียนมาและขมิ้น พร้อมกับใส่เหล้าจีน 1 ถ้วย
เนื้อสามชั้น 1.5 กก. หั่นเป็นชิ้นใหญ่
เอาหอมแขก 2 ลูก ซอยละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันจนหอมสุกเนื้อใส ใส่เนื้อสามชั้นลงไป
เติม ขิง เครื่องเทศมาซาราและขมิ้นผง คลุกให้เข้ากัน
ใส่เหล้าจีนลงไป 1 ถ้วย ตุ๋นภายใต้ความดัน 1 ช.ม.
จิ้นคั้วสุกนิ่ม พร้อมกับน้ำมันจากเนื้อ ปรุงรสอีกครั้งด้วยเกลือ
สวัสดี
เอาเนื้อสามชั้นมาทำจิ้นคั่ว อาหารเมืองเหนือ
จิ้นคั่ว คือ เนื้อวัวพร้อมเครื่องใน นำมาตุ๋นน้ำขลุกขลิกด้วยเครื่องเทศมาซาราและขมิ้น
ครั้งนี้ทำจิ้นคั่วโดยใช้เนื้อสามชั้นเท่านั้น ใส่เครื่องเทศมาซาราจากเมียนมาและขมิ้น พร้อมกับใส่เหล้าจีน 1 ถ้วย
เนื้อสามชั้น 1.5 กก. หั่นเป็นชิ้นใหญ่
เอาหอมแขก 2 ลูก ซอยละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันจนหอมสุกเนื้อใส ใส่เนื้อสามชั้นลงไป
เติม ขิง เครื่องเทศมาซาราและขมิ้นผง คลุกให้เข้ากัน
ใส่เหล้าจีนลงไป 1 ถ้วย ตุ๋นภายใต้ความดัน 1 ช.ม.
จิ้นคั้วสุกนิ่ม พร้อมกับน้ำมันจากเนื้อ ปรุงรสอีกครั้งด้วยเกลือ
สวัสดี