ช่วงนี้อากาศแปรปรวน ฝนตกแทบทุกวัน และสิ่งที่มักจะตามมาในช่วงนี้คือ "ไข้หวัด" ยิ่งถ้าอาอากาศเย็นๆเปียกๆภูมิต้านทานไม่แข็งแรงก็จะทำให้ป่วยง่าย วันนี้เลยขอนำเสนอเมนูอร่อยๆสู้หน้าฝน กับ "ไก่ตุ๋นน้ำขิง" หอมอร่อยกลมกล่อม เผ็ดร้อนเล็กน้อยจากขิงอ่อน ช่วยบำรุงธาตุไฟ กินง่าย ไว้เป็นเมนูตัวเลือกเพิ่มเติมเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
:::วัตถุดิบ:::🍊
• สะโพกไก่ 3 ชิ้น
• ขิงอ่อน 1 หัว
• ขึ้นฉ่าย กระเทียม
• ผักกาดขาว
• เห็ดหูหนูดำ
• พริกไท เมล็ดผักชี
• ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
:::วิธีทำ:::🍊
• ต้มน้ำเดือด ใส่กระเทียม พริกไท เมล็ดผักชี ขิงอ่อน
• ตามด้วยสะโพกไก่ จากนั้นต้มรวมกันประมาณ 30 นาที โดยใช้ไฟกลาง
จนได้เนื้อไก่ที่นุ่ม น้ำซุปซึมเข้าถึงเนื้อใน
• หลังจากนั้นใส่ผักกาดขาว ซีอิ๊วขาว เห็ดหูหนูดำ ขึ้นฉ่ายลงไป
• ต้มต่ออีกประมาณ 10 นาที เป็นอันเสร็จ
เสร็จแล้วจ้าาาาา
หรือดู วิธีทำ How to แบบ HD ง่ายๆได้ฮัฟ
**เคล็ดลับ✏️
• สามารถใช้ส่วนอื่นๆของไก่หรือเป็นหมูแทนได้
• สามารถใช้หัวไชเท้า ฟัก หอมหัวใหญ่ แทนการใส่ผักกาดขาวได้
• หากต้องการเพิ่มความหอมของน้ำซุปสามารถเพิ่มเห็ดหอมได้
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย นอกจากดูแลรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกายแล้ว
การเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสมก็เป็นอีกวิธีนึงที่ช่วยป้องกันหรือบรรเทา
โรคที่มาจากสภาพอากาศได้ดียิ่งขึ้นเช่นกัน
++ชวนทำเมนูอุ่นๆร้อนๆชุ่มคอในหน้าฝน กับเมนูเพื่อสุขภาพ "ไก่ตุ๋นน้ำขิง" ทำง่ายๆกินง่ายอร่อยด้วย บำรุงธาตุไฟแก้ไข้หวัด++
• สะโพกไก่ 3 ชิ้น
• ขิงอ่อน 1 หัว
• ขึ้นฉ่าย กระเทียม
• ผักกาดขาว
• เห็ดหูหนูดำ
• พริกไท เมล็ดผักชี
• ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
• ต้มน้ำเดือด ใส่กระเทียม พริกไท เมล็ดผักชี ขิงอ่อน
• สามารถใช้ส่วนอื่นๆของไก่หรือเป็นหมูแทนได้
• สามารถใช้หัวไชเท้า ฟัก หอมหัวใหญ่ แทนการใส่ผักกาดขาวได้
• หากต้องการเพิ่มความหอมของน้ำซุปสามารถเพิ่มเห็ดหอมได้
อยากพูดคุยหรือติดตามเมนูอาหารอื่นๆเพิ่มเติมสไตล์เด็กหอที่ใครๆก็ทำได้ ที่ https://www.facebook.com/dekcooking/
หรือ subscribe ได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCOK693rA-TQPV1Ju7Pglj3Q ได้เลยจ้า
เพราะเราสนับสนุนให้ทุกคนเข้าครัว!!!
"อาหารทำเองได้ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้"