อบเค้กกล้วยหอมพิมพ์แบบขนมปังปอนด์ทำไมเค้กเป็นไต​ หน้าแตก​ และยุบตัวคะ​ แต่ใช้พิมพ์จีบเล็กไม่เป็นค่ะ

กระทู้คำถาม
สูตรเค้กกล้วยหอมที่ใช้ค่ะ
1.แป้งเค้ก200กรัม
2.น้ำมันดอกทานตะวัน1ถ้วยตวง
3.ผงฟู1ช้อนชาครึ่ง
4.เบรกกิ้งโซดา1ช้อนชา
5.ไข่ไก่3ฟอง
6.เกลือ1/2ช้อนชา
7.กล้วยหอม4ลูกประมาณ450กรัม
8.น้ำตาลทราย160กรัม
อบไฟประมาณ160ไฟล่างบน

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่